เรื่องสวยเรื่องใหญ่ เรื่องทำยังไงถึงจะสวยก็เลยเป็นเรื่องใหญ่กว่า และหนึ่งเรื่องที่สาวๆ หนักใจกันเลยก็คือ สีผม จะทำสีอะไรดี ดาราคนโน้นทำสวย คนนี้ทำสีนี้ก็สวยๆ เอาไงดีล่ะทีนี้

สาวๆอย่าเพิ่งใจร้อนทำตามเขาไปล่ะ ยกเว้นสาวๆ มีโทนสีผิวเดียวกับดาราคนนั้น เพราะสีผมนั้นส่งผลต่อลักษณะภาพรวมของตัวเราเลยนะ  ถ้าทำสีผิดก็….. นะ  ถ้าไม่รู้ว่าจะทำสีอะไรดี ให้ตัดสินกันที่โทนสีผิวของเรานี่แหละ ก่อนอื่นเลยให้สาวๆ ก้มมองที่ข้อมือตัวเอง หรือตรงไหนก็ได้ที่เห็นเส้นเลือดชัดๆ และดูว่า

เส้นเลือด >>>> สีเขียว >>> Warm
เส้นเลือด >>>> สีฟ้าๆ ม่วงๆ >>> Cool

และถ้าสาวๆ คนไหนดูแล้วตัวเองอยู่ในจำพวกผิวโทน Warm และผิวค่อนข้างขาว ก็ดูบทความนี้ได้เลยค่ะ  เรากำลังจะแนะนำ 6 เฉดสีผม ที่เหมาะกับสาวผิวขาว-เหลือง อย่างคุณ!! รับรองดึงออร่าผิวให้สวยได้แน่น้อนนน!!!

ผมสีน้ำตาลประกายแดง

สีผิวขาว-เหลือง เป็นสีผิวในโทนอุ่น ฉะนั้นสีผมที่เหมาะสำหรับสาวผิวโทนอุ่น ก็ต้องสีผมโทนอุ่นนี่ล่ะค่ะ น้ำตาลประกายแดง โทนร้อน แดงจ๋า ตัดกับสีผิวขาวเหลืองให้ดูมีสีสันขึ้นมาได้เหมาะสุดๆ

ผมสี Strawberry Brown

ใครที่ไม่กล้าทำสีแดงแรงๆ โทนสีนี้ก็จะเป็นโทนที่อ่อนลงมาหน่อย สีน้ำตาลสตรอเบอร์รี่ หรือสีน้ำตาลประกายชมพูนี่แหละ แดงๆ เหมือนกัน แต่จะเน้นไปทางโทนน้ำตาลมากกว่า

ผมสีน้ำตาล Copper

สีน้ำตาลออกแนวส้มๆ เหมือนทองแดง สีน้ำตาลอ่อนๆ ที่จะให้ดูละมุนก็ได้ หรือเป็นสาวแสบก็ได้ สีแบบนี้เล่นกับแสงดีมากเลยแหละ

ผมสีบรอนซ์

มีทองแดงไปแล้ว ทีนี้เป็นทองเหลือง เนื่องจากเป็นสาวผิวขาวเหลือง ถ้าทำสีซีดๆ ไปเลยก็จะไม่เหมาะ แต่ถ้าเป็นโทนที่เข้มมาหน่อยอย่างสีบรอนซ์ที่ออกแนวน้ำตาลอ่อนๆ ก็จะทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้ค่ะ

ผมสีโทน Ash ทุกสี

ถ้าอยากทำสีอ่อนมากๆ แนะนำให้ทำสีโทน Ash ซึ่งจะมีความหม่นอยู่ในตัวสี ทำให้สีดูซอฟต์ และดูไม่มากไปไม่น้อยไป เป็นหนึ่งสีที่เหมาะกับสาวๆ ทุกโทนสีผิวอีกด้วยนะ

ฉะนั้นไม่ว่าจะ Ash ออกเทา, เขียว, แดง, ชมพู ก็ทำได้ทุกเฉดเลยค่ะ