ทรงผมประบ่าดารา ทรงอมตะยอดฮิต ต่อให้อีกกี่ปีก็ไม่หลุดเทรนด์

สาวผมยาวเขาว่ากันว่าเป็นสาวมีเสน่ห์และน่าค้นหา แต่ว่าสาวผมสั้นนั้นก็ให้ลุคที่เฉี่ยว แซบ ดูดี และเก๋ไก๋ไม่แพ้สาวผมยาวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวสายไหน แบ๊ว เปรี้ยว เซ็กซี่ ไปจนถึงลุค Boyish ก็สามารถเริ่ดไปกับสไตล์ผมสั้นประบ่านี้ได้ ว่าแล้วอย่ารอช้า มาหั่นผมเปลี่ยนลุคให้แสบซ่าเปรี้ยวเข็ดฟันเหมือน ดารากับทรงผมประบ่า ที่เราหยิบมาฝากกันในครั้งนี้ดีกว่านะซิส

แพตตี้-อังศุมาลิน

สาวน่ารักสดใส หวานใจของหนุ่มแดน-วรเวช ที่เมื่อก่อนเราจะคุ้นกับลุคที่สาวแพตไว้ผมยาวแต่งตัวแบ๊วสดใส แบบสาวน้อยในดงดอกไม้สดชื่นสุดลั้นลา แต่แล้วสาวแพตตี้ก็ตัดสินใจหั่นผมทิ้งเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวฮิป กับผมสั้นหน้าม้าที่สดใสน่ารักอย่างเดิม แต่เพิ่มเติมคือดูเด็กลงไปอี๊กกก

โม-มนชนก

นักแสดงสาวมากฝีมือ ที่เล่นหลากหลายบททั้งบทนางเอก นางร้าย ง่ายๆ ว่าชีครบรสครบเครื่องในคนเดียว เมื่อโมหันมาตัดผมสั้นประบ่า เรียกได้ว่ายิ่งเพิ่มดีกรีความสวยน่ารักมากขึ้นไปอีก แล้วบอกเลยว่าการไว้ผมสั้นและทำดังโงะครึ่งหัวอย่างสาวโม ก็เรียกความน่ารักแบบเซอร์ๆ ได้ดีทีเดียว

ซาร่า-เล็กจ์

ใครจะเชื่อว่าสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อย่างสาว ซาร่า เล็กจ์ ก็จะมาหันมาหั่นผมสั้นกับเขาด้วย และที่เก๋กว่านั้นก็คือหลังจากที่นางเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวผมสั้น นางมีลุคที่สวยฮิป มีความน่ารักปนกับความแนวไปด้วย ที่สำคัญความแซบแบบสาวผมยาวที่นางมีก็ไม่ได้หายไปไหนเลย

หนูนา-หนึ่งธิดา

หลายๆ คนยังคงติดภาพสาวผมยาวระดับปานกลางจากหนังรัก กวน มึน โฮ ได้เป็นอย่างดี ตอนนั้นเธอก็ดูน่ารักมากๆ แล้ว ทั้งสวยสดใส ร้องเพลงเพราะจนหนุ่มๆ เป็นปลื้ม แต่ตอนนี้นางก็เทใจหั่นผมทิ้งมาเป็นสาวกของสาวผมประบ่าอย่างเต็มตัวแล้วแหละ บอกได้เลยว่าลุคนี้นางก็น่ารักไม่แพ้ตอนผมยาว ที่สำคัญยังกระชากวัยดูเด็กลงเป็นเท่าตัวอีกด้วย

สายป่าน

สาวสุดแนวที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นไอดอลของสาวหลายๆ คน เพราะไม่ได้มีแค่สไตล์เพียงอย่างเดียว เธอยังสวยเก๋ไม่เหมือนใครอีกต่างหาก และเมื่อเธอหั่นผมยาวสุดสวยที่เป็นเอกลักษณ์ทิ้งไปเป็นผมประบ่าแล้ว ก็เหมือนกับเปลี่ยนลุคจากสาวแนวสุดเก๋ ให้กลายเป็นสาวเปรี้ยวที่มีความหวานซ่อนหลบในอยู่ ต้องยอมเธอจริงๆ ค่ะ

ก้อย-รัชวิน

สาวร่างเล็กที่มีความเริ่ดและเปรี้ยวซ่า หวานใจหนุ่มขาร็อกอย่าง ตูน-บอดี้สแลม เธอคนนี้ที่เรามักจะเห็นว่าหั่นผมสั้นอยู่บ่อยครั้ง พอยาวได้สักพักก็ไปหั่นสั้นอีกเรื่อยๆ จนมันกลายเป็น Signature ของเธอไปแล้ว ว่านึกถึงก้อยต้องนึกถึงผมสั้นเก๋ๆ แต่ถึงแม้จะไว้ผมสั้นบ่อยๆ แต่การเปลี่ยนสีผมก็เป็นตัวที่เปลี่ยนลุคได้ดีเช่นกัน บอกเลยว่าถ้าตัดแล้วไม่สวยจริง ก้อยคงไม่ตัดผมทรงนี้ตลอดหรอกย่ะ

 

ทรงผมนี้เราต้องบอกเลยว่า มันเป็นอะไรที่ช่วยเสริมลุคของสาวๆ ให้ออกมาดูสวย แนว จะเปรี้ยวก็ได้ จะหวานก็ดี คือได้สมใจอยากมากๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดอะไรมากแล้ว ตัดสินใจเข้าร้านทำผมแล้วเปลี่ยนลุคกันเลยค่ะ