สาวๆ คนไหนที่มีรูปร่างเล็ก มีไซส์มินิ แบบที่สูงไม่เกิน 155 เซนติเมตรกันบ้างเอ่ย หลายๆคนคงอิจฉาในความตัวเล็ก น่ารัก เป็นสเป็คผู้ชายไทยหลายๆ คนใช่ไหมล่ะ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสาวๆ ตัวเล็กแบบนี้เนี่ย เวลาจะใส่เสื้อผ้าไปไหนมาไหน ก็มีแต่คนหาว่าเป็นเด็ก เพราะตัวเล็กน่ะซี่!!!!
วันนี้เราเลยมี 4 ทริคการแต่งตัวดีๆ สำหรับสาวที่สูงไม่เกิน 155 cm มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

1. ใส่กระโปรงยาวถึงข้อเท้า ทริคการแต่งตัวง่ายๆ สำหรับสาวตัวสั้นนั้นก็คือการใส่กางเกง กระโปรงเอวสูง หรือ เดรสยาว เพราะยังทำให้ดูมีช่วงเอวที่ยาวขึ้น พรางตาพรางหุ่นได้ แถมยังดูสุภาพอีกด้วยนะ แต่ที่สำคัญไม่ควรที่จะยาวลากพื้นจนเกินไป เอาแบบพอดีๆ โชว์ตาตุ่มนิดหน่อยก็พอ


กระโปรงเอวสูงสีดำ ทำให้รูปร่างดูผอมเพรียวด้วยล่ะ

เสื้อแขนกุดสีขาวและกระโปรงเอวสูงสีเทา ทำให้รูปร่างดูผอมสูง

หรือจะใส่เป็นเดรสสายเดี่ยว คู่กับรองเท้าผ้าใบก็ดูดีนะคะ  2. ใส่รองเท้าส้นสูง  รองเท้าส้นสูง ถือเป็นไอเทมกันตายของสาวๆ ตัวเล็ก ไซส์มินิเลยก็ว่าได้ เพราะแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่ารองเท้าส้นสูงก็ต้องช่วยเสริมความสูงให้เป็นธรรมดา แต่สาวๆ คนไหนที่ยังใส่ได้ไม่ชินต้องระวังหน่อยนะจ๊ะ ค่อยๆ เก็บเวลไปละกัน  อิอิ >///<

รองเท้าส้นแหลมหัวตัดแบบนี้ ทำให้รูปร่างดูสูงขึ้นได้ดีนักแหละ

ส้นเข็มยิ่งสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูเพรียวขึ้นเท่านั้น แต่อย่าสูงมากไปนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหกล้มได้

เพิ่มความเก๋ด้วยการใส่ถุงเท้าข้อสั้นสีขาว แล้วใส่รองเท้าส้นสูงอีกชั้น   3. ใส่หมวก ไอเทมเพิ่มความสูง  ทริคนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ขี้ร้อน ไม่ชอบแสงแดด หรือกลัวแดด เพียงแค่เปลี่ยนจากหมวกแก๊ปเท่ๆ ลองมาใส่หมวกทรงสูงปีกกว้างดู รับรองจะทำให้เราดูสูงขึ้นแน่นนอน ( เพิ่มที่เท้าไม่ได้ก็เพิ่มที่หัวแทนล่ะกัน ^^ )

เสื้อแขนยาว-กางเกงยีนส์เป็นสไตล์ธรรมดาๆ ที่หาได้ทั่วไป แต่เมื่อใส่หมวกแล้วจะทำให้มีพื้นที่ตรงศีรษะมากขึ้น หรือเหมือนตัวของเรายืดสูงขึ้นนั่นเองค่ะ

ยิ่งใส่คู่กับยีนส์เอวสูง ก็ยิ่งดูสูงขึ้นไปอีกกก

หมวกสานมีแถบดำคาด ก็เป็นสไตล์หมวกที่สวย สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมนำมามิกซ์การแต่งตัวนะคะ  4. ใส่กางเกงขากระบอก  จริงๆ แล้ว การแต่งตัวลุคธรรมดาๆ อย่างการใส่กางเกงก็ช่วยได้เหมือนกัน แค่ลองปรับเปลี่ยนทรงกางเกงเป็นทรงกระบอก แล้วพับขาให้เห็นตาตุ่มหน่อย ทรงกางเกงจะช่วยนำสายตาให้ดูขายาวได้เลยทีเดียว

การพับขากางเกงนี่แหละ ช่วยหลอกสายตาคนอื่นๆ ให้เราดูสูงขึ้นได้!

แนะนำว่าพับให้เลยตาตุ่มขึ้นมาเล็กน้อย จะเป็นความสูงที่ดูดีที่สุดค่ะ ถ้าพับมากกว่านี้จะทำให้กางเกงเสียทรงได้นะ

กางเกงพับขา + รองเท้าเสริมส้น = เพอร์เฟ็คต์
เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับทริคการแต่งตัวดีๆ ของสาวๆ ที่สูงไม่ถึง 155 ซม. ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ลองเอาไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูนะจ๊ะสาวๆ รับรองว่าแต่งแล้วต้องออกมาดูตัวสูง ขายาว แน่นอน
วันนี้เราต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย