ทายนิสัยจากการรับโทรศัพท์ แม่นขนาดไหน มาดูกัน

รับโดยบอกชื่อตัวเอง

คนที่รับ โทรศัพท์ โดยบอกชื่อของตัวเองเป็นอย่างแรก แทนที่จะพูดทักทายว่าสวัสดี หรือฮัลโหลเช่นที่คนทั่วไปชอบใช้กัน บ่งบอกว่าเป็นคนที่นิสัยที่ชอบความชัดเจนและตรงไปตรงมามาก ทั้งยังเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อเรื่องของเวลาอีกด้วย โดยจะไม่ยอมปล่อยเวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์เด็ดขาด นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงการเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ใดๆ เอาเสียเลย โดยเฉพาะสิ่งเก่า ๆ มักจะแสวงหาประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ให้กับตัวเองเสมอ

รับโดยพูดอะไรแผลงๆ

คนที่เวลารับ โทรศัพท์ แล้วมักจะพูดอะไรที่แผลงๆ คือแทนที่จะบอกว่าที่นี่เบอร์โทรนี้นะ กลับพูดไปว่าที่นี่ตลาดสด อะไรเช่นนี้เป็นต้น บ่งบอกถึงนิสัยของการเป็นที่มองโลกในแง่ดีเอามากๆ และชอบหาความสนุกสนานให้กับชีวิตของตนในทุกครั้งที่มีโอกาส ในขณะเดียวกันก็จะเป็นคนที่มีบุคลิกอบอุ่นเป็นกันเองกับคนง่าย ไม่มีมาดหรือมีฟอร์มใดๆ ทั้งสิ้น ชอบการเปิดเผยตัวเองกับทุกคน และยังเป็นคนใจกว้างสามารถยอมรับความคิดเห็นของคนได้ทุกเพศทุกวัย

รับโดยถามธุระทันที

คนที่เวลารับ โทรศัพท์ โดยไม่ยอมทักทายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากถามถึงเหตุธุระที่คนๆ นั้นโทรมาหา อุปนิสัยมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างใจร้อนอยู่สักหน่อย เมื่อจะลงกระทำอะไรสักอย่างก็จะพุ่งตรงไปสู่สิ่งนั้นๆ ให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยจะไม่ยอมเสียเวลากับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เลย นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่มีบุคลิกเย็นชา มักไม่มีคนมาเข้าใกล้ ทั้งที่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่คนใจแข็งอะไรเลยออกจะซื่อๆ และไม่รู้เรื่องมากกว่า ในขณะเดียวกันก็จะเป็นคนที่อารมณ์เปลี่ยนแปลงได้ง่าย ชอบมีคนมาเอาอกเอาใจอยู่เคียงข้าง

รับโดยการทักทายสั้นๆ

คนที่รับ โทรศัพท์ โดยการใช้คำทักทายที่สั้นๆ ง่ายๆ เป็นที่สุดนั้น บอกถึงนิสัยที่เป็นคนมีน้ำใจ ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อทุกๆ คนเห็นอกเห็นใจใครต่อใครไปหมด ปฏิเสธความช่วยเหลือใครไม่ค่อยเป็น เป็นที่พึ่งได้กับทุก ๆ คนนอกจากนี้ยังมีความเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอีกด้วย จะไม่นินทาว่าร้ายใครโดยเด็ดขาด และยังมีความอดทนในการกระทำที่แย่ๆ ของคนอื่นได้อีกด้วย ในขณะเดียวกันก็จะเป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน ชอบชีวิตที่รื่นเริง และชอบให้คนรักใคร่สามัคคีกัน

รับโดยถามว่ามีอะไรให้รับใช้

ส่วนคนที่รับ โทรศัพท์ โดยหลังจากทักทายแล้วก็ถามไปว่ามีอะไรจะให้รับใช้ ทำนองเช่นนี้ บ่งบอกถึงนิสัยที่เป็นคนมองโลกในแง่ดี ชอบชีวิตที่มีความสะดวกสบาย ใจกว้าง เปิดเผยและมีความไว้วางใจคนง่าย ทั้งยังเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสงเคราะห์คนอื่น จะเป็นคนที่หวังดีต่อทุก ๆ คนโดยไม่เคยมองถึงความเลวร้ายของใคร แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะเป็นคนที่กระทบกระเทือนใจได้ง่าย หากความหวังดีที่ตนมีให้คนๆ หนึ่ง ถูกมองข้ามไป หรือถูกแปรความหมายไปในทางผิดๆ

รับอย่างเป็นทางการ

คนที่เวลารับ โทรศัพท์ แล้ว พูดจาอย่างเป็นทางการมาก โดยเริ่มจากบอกว่าที่นี่เบอร์โทรฯ อะไร และชื่อของตัวเอง แล้วถามกลับไปว่าใครโทรมา เช่นนี้เป็นต้น จะเป็นคนที่กาลเทศะ ระเบียบแบบแผนมาก และให้ความสนใจต่อคนใกล้ชิดมากจนเกินไป ชอบชีวิตในกรอบที่ตัวเองสร้างขึ้นมา และไม่อาจยอมรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆได้นัก ทั้งยังเป็นคนที่ไม่ชอบการเสี่ยงภัยใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะมีความอดทนหนักแน่นสูง ต่อชีวิตครอบครัวซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อตัวเองมาก

รับโดยถามทุกข์สุข

คนที่รับ โทรศัพท์ โดยการเอ่ยถามสารทุกข์สุกดิบของคนที่โทรมาหาตนนั้น จะมีนิสัยของคนที่อ่อนโยน ใจดี ความละมุนละไมอยู่ในบุคลิก และมักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกๆ คนโดยเท่าเทียมกัน จึงเป็นคนที่เข้ากับใครๆ ได้โดยง่าย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มองทุกอย่างบนโลกในแง่ที่ดีงามเสมอ เพราะเป็นคนที่จิตใจ ไม่เข้มแข็งต่อเรื่องที่โหดร้ายทารุณ รวมทั้งเกลียดการทะเลาะเบาะแว้งที่ด่าทอกัน ด้วยคำหยาบคาย จึงเป็นคนที่เก็บอารมณ์ได้เก่ง จะไม่แสดงความไม่ชอบใจของตนออกมาเลย

รับโดยใช้คำทักทายธรรมดา

คนที่รับ โทรศัพท์ โดยใช้คำทักทายธรรมดาๆ ที่คนส่วนใหญ่ใช้กัน เช่น สวัสดี หรือฮัลโหลนั้น อุปนิสัยจะเป็นคนที่มีบุคลิกง่ายๆ ธรรมดาๆ ไม่ชอบการโอ้อวดตนหรือทำตัวโดดเด่นใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งไม่ชอบการแสดงออกเท่าที่ควร และเป็นคนที่ทำอะไรช้า แต่ว่าก็จะได้ผลแน่นอน และสามารถไว้วางใจได้ นอกจากนี้เป็นคนที่มีความอดทนสูงต่อการเรียนรู้ โดยเฉพาะในเรื่องที่คนอื่น เห็นว่าเป็นสิ่งที่เบื่อหน่าย และชื่นชอบกับการได้อยู่ในแวดวงของคนที่ตนคุ้นเคยเป็นที่สุด