หยุดสระผมด้วยวิธีผิดๆ และนี่คือวิธีที่คุณควรปฎิบัติ เพื่อผมสวย สุขภาพดี ที่ง่ายสุดๆ

 

 

คุณอาจสระผมทุกวันเพื่อดูแลรักษาให้สะอาด แต่บางทีคุณอาจกำลังทำอย่างผิดวิธี หากคุณต้องการให้เส้นผมของคุณมีความเงางามและมีสุขภาพดี คุณต้องรู้เทคนิคของการสระผมที่ถูกต้องถ้าคุณสระผมผิดวิธีบ่อยๆอาจเกิดผลเสียต่อเส้นผมของคุณโดยไม่รู้ตัว

 

เราจะแสดงเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีสระผมจากผู้เชี่ยวชาญที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเส้นผมในนิวยอร์ก

 

 

1.ขั้นตอนแรกคือการล้างเส้นผม

ก่อนที่จะใช้แชมพู คุณต้องล้างเส้นผมให้เปียกทั่วเสียก่อน นี่เป็นวิธีที่ดีในการทำความสะอาดเส้นผมของคุณจากผลิตภัณฑ์หรือสิ่งสกปรกต่างๆ โดยการล้างผมด้วยน้ำอุ่น เพราะมันจะปล่อยน้ำมันตามธรรมชาติผ่านหนังศีรษะและรูขุมขนจะเปิดเพื่อดูดซับน้ำมันทำให้สุขภาพหนังศีรษะดีขึ้น

 

2.ใช้ครีมนวดผมก่อนแชมพูสำหรับผมยาว

ถ้าผมของคุณยาวเลยหัวไหล่ลงไป คุณควรใช้ครีมนวดผมก่อนจากนั้นถึงจะใช้แชมพู วิธีนี้จะช่วยให้ปลายผมที่เปราะบางและแห้งกร้านกลับมามีสุขภาพดี จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังชั้นนอกนำไปสู่เส้นผมที่ลื่นและเงางาม

 

3.ทำให้เกิดฟองที่หนังศีรษะเท่านั้น

ใช้แชมพูที่หนังศีรษะเท่านั้น เพราะเส้นผมที่ใกล้หนังศรีษะนี้เต็มไปด้วยน้ำมัน ส่วนปลายเส้นผมมีความเปราะบางมากที่สุดอาจทำให้เส้นผมแตกหักได้ ใช้แชมพูแค่เศษหนึ่งส่วนสี่ของความยาวเส้นผม แต่ถ้าผมของคุณมีความหนาและยาวให้ใช้ปริมาณเพิ่มเป็นสองเท่า

 

4.ความนุ่มนวลอ่อนโยน

ควรสระผมเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดการแตกหักของเส้นผมและหนังศรีษะ เริ่มจากการสระผมที่รากผมเบาๆเคลื่อนที่แบบตรงๆไปเรื่อยๆเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและการเจริญเติบโตของเส้นผม หลีกเลี่ยงการสระผมในลักษณะเคลื่อนที่แบบวงกลมเพราะจะทำให้เส้นผมพันกันยุ่งเหยิงและอาจเกิดการแตกหักได้

 

5.อย่าสระผม 2 ครั้ง

เส้นผมของคุณไม่จำเป็นต้องได้รับการสระด้วยแชมพูถึง 2 ครั้ง นอกเสียจากว่าเส้นผมของคุณสกปรกมากๆ

 

6.ใช้ครีมนวดผมระหว่างกลางเส้นผมถึงปลายเส้นผม

ล้างแชมพูออกจากเส้นผมและบีบน้ำออกจากผม จากนั้นใส่ครีมนวดผมที่เส้นผมและหนีบผมทิ้งไว้ จนกว่าคุณจะอาบน้ำเสร็จจึงค่อยล้างออกในตอนท้าย หมักครีมนวดผมไว้ให้นานเพื่อจะดูดซึมและปรับสภาพเส้นผมให้ดีขึ้น อย่าใช้ครีมนวดผมที่รากผม

 

สุดท้ายล้างด้วยน้ำเย็น

 

ผมของคุณจะเป็นประกายเงางามเมื่อคุณปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็น

 

เคล็ดลับเพิ่มเติม

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณ เช่น สำหรับเส้นผมทำสีควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับเส้นผม ถ้าคุณใช้แชมพูที่เพิ่มวอลลุ่มจะทำให้เส้นผมแห้ง หากคุณมีเส้นผมที่มัน ควรสระผมทุกวันและปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ และ ถ้าผมของคุณแห้งให้สระผม 3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

การใช้ฝักบัวอาบน้ำสระผม ฝักบัวอาจมีสนิทที่ติดอยู่กับตัวกรองจะทำให้เส้นผมแข็งแห้งดูกระด้าง

 

อ้างอิง : timeforhealthyfood.com

แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com