วิธีกำจัดจุดด่างดำ รอยสิว บนใบหน้า ในเวลาเพียง 15 นาที

ผิวคล้ำมากเป็นสภาวะของคนที่มีจุดด่างดำบนผิวหน้า เกิดขึ้นเมื่อร่างกายผลิตสารเมลานินที่มากขึ้น สภาวะเช่นนี้ไม่จำกัดอายุหรือเพศ ทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับผลกระทบจากผิวคล้ำได้

ตามจริง คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับมัน มันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในทางใดทางหนึ่ง แต่เพราะมันส่งผลกระทบต่อรูปลักษณ์ของคุณ บางคนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจเนื่องจากปัญหานี้

 

ผิวคล้ำมากเกินไปอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือ การตั้งครรภ์ ฮอร์โมนไม่สมดุล ผิวหนังอักเสบโรคแอดดิสัน ความเครียด และ อดนอน ปัญหาของสภาวะความเจ็บป่วยนี้ยากที่จะขจัดจุดด่างดำออกไป เมื่อเทียบกับสภาพผิวที่เป็นสิว

เพื่อช่วยให้คุณจัดการกับปัญหานี้ เราต้องการแบ่งปันการรักษาแบบบ้านๆ ที่จะทำให้จุดด่างดำหายไป สิ่งนี่คือ

- อัลมอนด์ มีประโยชน์ช่วยรักษาผิวของคุณ เมื่อมีจุดด่างดำเกิดขึ้น ก็ส่งผลได้อย่างน่าอัศจรรย์ ใช้อัลมอนด์ประมาณ 8-10 เม็ด แช่ไว้ในน้ำตลอดคืน ตอนเช้าลอกเปลือกของผิวออกทั้งหมดและบด ใส่ผงไม้จันทน์ 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาบนใบหน้าของคุณและทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง

- น้ำมะเขือเทศสด 2 ช้อนชา กับนมเปรี้ยว 4ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน ใช้ทาบนใบหน้าของคุณและปล่อยให้แห้งเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำ

- ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยในข้าวโอ๊ตบด ผสมให้เข้ากัน ใช้ผสมนี้ทาบนใบหน้าและทิ้งไว้สักพัก ใช้ผ้าที่แช่น้ำค่อยๆเช็ดออกให้เกลี้ยง

นี่เป็นส่วนผสมบางอย่างที่สามารถป้องกันการเกิดจุดด่างดำบนผิวของคุณ

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยป้องกันการอักเสบ คุณสมบัติของมันมีประสิทธิภาพมากในการลบจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ ในว่านหางจระเข้ การใช้ว่านหางจระเข้ ทาบางๆบนใบหน้าของคุณจะช่วยให้คุณห่างไกลจากจุดด่างดำ

มะละกอ

ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและเอนไซม์ที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีในการลบจุดด่างดำ นำมะละกอสุกมาใช้ทาลงบนใบหน้าของคุณประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำ และ มาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าของคุณ

น้ำมะนาว

มะนาวเป็นที่รู้กันว่า สามารถช่วยในการลบจุดด่างดำ มะนาวประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการอักเสบและมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่สามารถช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่สามารถช่วยในการขจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดี มันสามารถบำรุงสภาพผิวของคุณอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากมีกรดแลคติก นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้นมโยเกิร์ตธรรมชาติแทนได้ ถ้าคุณไม่มีนมเปรี้ยว