5 ลางร้าย ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังจะกลายเป็น "ของตาย" สำหรับเขา

แม้สุดท้ายความรักจะสร้างความเจ็บปวดให้หัวใจ แต่กลับเป็นสิ่งที่เราโหยหา และที่ดูจะเจ็บและช้ำใจที่สุดสำหรับหลายๆคน ก็คือเมื่อรักเริ่มหมดโปรฯ เข้าสู่โหมด ของตาย  จากที่เคยดูแล ใส่ใจ ก็เปลี่ยนเป็นละเลย ไม่แคร์ ไม่สนใจเหมือนแต่ก่อน ฟังแล้วคนมีคู่ต้องมีสะดุ้งกันบ้าง อย่ารอช้า อยู่เฉย ลองมาเช็คสัญญาณสถานะตัวเองกันเป็นการด่วนเลยว่า ตัวเราเองเริ่มเป็น ของตาย ของเขาแล้วหรือยัง

1.กลับบ้านเองนะเธอ

แต่ก่อนดูแลดี๊ดี อยากไปไหนมารับไปส่งถึงที่ เอาใจสุดๆแทบจะไม่ยอมให้เราไปไหนเอง เหมือนเราเป็นเจ้าหญิงของเขา  แต่แหม..พอคบๆ ไป ไม่รู้ไปมั่นใจมาจากไหนว่าเราเนี่ยเป็นของตายแน่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเทคแคร์ดูแลกันเหมือนแต่ก่อนอีกแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่ก่อนจะด่วนสรุปในข้อนี้ ก็อย่าเพิ่งโมโหหน้ามืดตามัว เช็คให้ชัวร์ว่าที่เขาไม่เทคแคร์ เพราะติดธุระจริงๆ หรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นก็ถือว่าไม่นับนะคะ

2.เลิกรายงานตัวแล้วจ้า

จะไปไหน เมื่อไหร่ ไม่เคยจะบอก จีบกันแรกๆ รีพอร์ตกันถี่ยิบยิ่งกว่าข่าวต้นชั่วโมง หลังๆ มานี่ ถ้าไม่แซะถาม ไม่มีทางจะบอก อาการนี้ถือว่าเข้าข่ายน่าเป็นห่วง คนรักกัน เป็นห่วงกัน ไม่ได้ต้องการตามติดแจหรือต้องรู้ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา แค่บอกกล่าวกันบ้างจะได้ไม่เป็นห่วง แต่ในเมื่อคุณกลายเป็นของตาย  เรื่องจะให้โทรบอกหรือไลน์มาว่าอยู่ที่ไหนอย่าได้คิดเชียวนะ เพราะยังไงเขาก็คิดว่า คุณยังรอเขาอยู่ดี

3.จบลงด้วยการที่คุณเป็นฝ่ายยอมทุกครั้งไป

เมื่อไหร่ที่เราเริ่มรู้ตัวว่ายอมเขาบ่อยๆ ยอมง่ายไปซะทุกเรื่อง เพราะกลัวจะเสียเขาไป นานวันไปมันเป็นการแสดงออกถึงการยอมจำนน จนอีกฝ่ายได้ใจ คิดว่าตัวเองถือไพ่เหนือกว่า เริ่มพูดจาแรงๆ ทำร้ายจิตใจกัน เพราะคิดว่าถึงจะเสียใจแค่ไหน ง้อแป๊บเดียวก็หาย เป็นของตายที่ไม่ไปไหนอยู่แล้ว

4.เห็นอย่างอื่นสำคัญกว่าเรา

นัดของเรา เลื่อนออกไปก่อนนะ อยู่ดีๆ ก็ยกเลิกนัดคุณซะเฉยๆ ไม่นึกถึงใจอีกฝ่ายแบบนี้  (ถ้าไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย ยายป่วย ญาติเข้าโรงพยาบาลจริงๆ แล้วมาเลื่อนนัดกันดื้อๆ ) จงรู้ไว้ คุณถูกลดลำดับความสำคัญแล้วนะจ๊ะ

5.จับได้ครั้งแล้ว ครั้งเล่า..ว่าเขามีกิ๊ก

ข้อนี้แปลง่ายๆเลยนะคะว่า เขาอยากมีทั้งคุณและอีกคนในเวลาเดียวกัน ซึ่งเขาก็มั่นใจมากซะด้วย ว่าคุณต้องยอมแบบไร้ข้อต่อรอง เพราะเขาเชื่อว่าคุณไม่มีทางไปจากเขาได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เขากล้าที่จะมีคนอื่น และมักจะลงเอยด้วยคำปลอบใจเมื่อคุณจับได้ว่า ยังไงคุณก็คือตัวจริง! แต่นั่นคือนัยยะแฝงของคำว่า ของตาย จ๊ะ

 

ถ้าแฟนของคุณมีครบทั้ง 5 ข้อที่เอ่ยมาล่ะก็ ขอแนะนำว่าถอยห่าง เอาตัวเองออกมาจะดีกว่า แล้วถามตัวเองเป็นการด่วน ว่าจะทนอยู่ในสถานะ ของตาย ของใครต่อไปอีกหรือไม่ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องทนเป็นคนไร้ค่า เพื่อรักษาสถานะคนคู่ใจอีกต่อไป