15 อายครีม 2022 ครีมทาใต้ตา บำรุงผิวรอบดวงตา

สาวออฟฟิสบีซี่อย่างเรา อยากจะนอนให้ได้ซัก 10 ชั่วโมงต่อวันก็ทำได้แต่เพ้อ! ตัดภาพมาชีวิตจริง นอนตีสองตื่นหกโมงเช้าตล๊อด แต่คลีโอก็ขอขอบคุณ ที่มนุษย์เราได้สร้างนวัตกรรมเจ๋งๆ เพื่อบิวตี้เริ่ดๆ ให้ตาหมองคล้ำเหมือนลงอายแชโด้วผิดสีของเรานี้ เปลี่ยนมาวิ๊งปิ๊งปั๊งได้ไม่ยาก !!

15 อายครีม ครีมทาใต้ตา บำรุงผิวรอบดวงตา ยี่ห้อดีที่สุด ปี 2022

1. LA MER The Eye Balm Intense (ราคา 8,500 บาท)

เนื้ออายครีมของ ลาแมร์ จะบางเบามากกก ใช้แล้วผิวดูฉํ่านํ้า สามารถใช้ได้กับผิวทุกประเภทเลย นอกจากจะช่วยกำจัดรอยคลํ้าใต้ดวงตาแล้ว ตัวนี้ยังมีจุดเด่นคือ ทำให้ผิวนุ่มนวลแบบรู้สึกได้เลย ในกล่องก็จะมีซิลเวอร์แอพพลิเคเตอร์ที่ช่วยให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวได้ลึก กว่าการทาด้วยมือเปล่าด้วย

2. ARCONA Eye Dew (ประมาณ 1,400 บาท)

 

แบรนด์นี้อาจจะยังฟังไม่คุ้นหูสำหรับคน ไทย แต่แบรนด์ตัวนี้ป๊อปปูลาร์มากในหลายประเทศอย่างเช่น อเมริกา และ อังกฤษ โดยเฉพาะตัว Eye Dew ครีมลดริ้วรอยใต้ดวงตา ที่อาร์โคน่าเอาเทคโนโลยีชั้นเริดที่อยู่ในโปรดักท์สำหรับสปา พร้อมสารสกัดจากบลูเบอรี่และวิตามินEที่อยู่ในหลอดอายครีมหลอดเดียว ไม่ต้องไปถึงสปาก็ทำทรีทเมนต์ที่บ้านเองได้เลย

3. ENDOCARE Eye & Lip Contour (ราคา 1,500 บาท)

ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น 2 in 1 ในขวดเดียวเลยจริงๆ ใช้ได้ทั้งผิวรอบดวงตาและริมฝีปาก เป็นเซรั่มหอยทากสุดเข้มข้นในเนื้อครีมโลชั่นที่บางเบา ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและลดอาการอักเสบ ฟื้นฟูผิวของสาวๆ ที่ต้องทำงานหนัก นอนดึกบ่อย อีกทั้งยังบำรุงและลดริ้วรอยให้กับดวงตาและริมฝีปากของสาวๆ ได้อย่างดีเริ่ด

4. BOBBI BROWN Eye Repair Cream (ราคา 1,900 บาท)

อายครีมของ บอบบี้ บราวน์ ตัวนี้ใช้สูตรพิเศษของนํ้ามันธรรมชาติจากอะโวคาโด้ เลยสามารถใช้เป็นเบสก่อนทาคอนซีลเลอร์ได้อย่างดี ช่วยให้เราลงคอเรคเตอร์หรือคอนซีลเลอร์ที่ใต้ตาได้แบบเนียนมากขึ้น ไม่เป็นขุย ไม่หนาเตอะ แบบอายครีมชนิดอื่นๆ และยังมีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้และต้นวิตซ์ฮาเซล ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มลื่นและเนียนสวยไปในตัวด้วย

5. SKII Skin Signature Eye Cream (ราคา 3,510 บาท)

มีส่วนผสมเข้มข้นของ พิเทร่า และ โอลิ-ไวทิล ที่ช่วยลดความหมองคลํ้า ลดสีผิวรอบตาที่ไม่สมํ่าเสมอ และริ้วรอยต่างๆ ได้ด้วย แต่ตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวที่มีผิวแห้งมากกว่าผิวมันหรือผิวปกติ เพราะเนื้อครีมค่อนข้างมันและเหลวอยู่แล้ว

6.KIEHL'S Creamy Eye Treatment with Avocado (ราคา 1,400 บาท)

ตัวนี้จะไม่เน้นเรื่องการลดริ้วรอย แต่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวใต้ตามากกว่า ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้นผสมสารสกัดจากอะโวคาโด้ แต่ซึมเข้าผิวได้เร็วมากๆ แค่ 10 - 20 วินาที ทิปส์ในการใช้อายครีมตัวนี้ก็คือ เราจะต้องวอร์มครีมบนมือก่อนที่จะแตะลงผิว เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวได้ดีที่สุด

7. EMBRYOLISSE Soin Lissant Contour des Yeux (ประมาณ 1,350 บาท)

ป็นโปรดักท์จากประเทศฝรั่งเศส ที่ช่างแต่งหน้าทั่วโลกแนะนำ ใช้เป็นเบสก่อนลงรองพื้น เนื้อครีมอ่อนโยน เน้นเรื่องการลดรอยตีนกา และถุงใต้ตาที่หมองคลํ้า เหมาะสุดสำหรับสาว 30 อัพ 

8. ORIGINS GinZingTM Refreshing Eye Cream (ราคา 1,500 บาท)

บอกเลยว่า อายครีมตัวนี้เห็นผลเร็วมากจริงๆ หลังจากใช้จะรู้สึกได้ถึงผิวบริเวณใต้ตาดูบลิ้งค์ขึ้นมาทันที ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรที่มีเฉพาะของออริจินส์เจ้าเดียวคือ โสม GinZing และสารสกัดจากส้ม ช่วยฟื้นผิวที่ดูอ่อนล้า และปรับให้ดูกระชับเรียบเนียนขึ้น

9. BORGHESE FLUIDO PROTETTIVO Advanced Spa Lift for Eyes (ประมาณ 2,000 บาท)

ขวดนี้เป็นเนื้อเจลที่บางเบาสุดๆ กลิ่นไม่แรง ทาแล้วไม่ระคายเคืองแน่นอน เหมาะสำหรับสาวผิวบางแพ้ง่าย ถึงราคาจะค่อนข้างสูง แต่คลีโอยืนยันว่ามันคุ้มกับราคา เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์จากต่างประเทศเค้าการันตีว่า must-have จริงๆ

10. CLARINS Defining Eye Lift (ราคา 2,150 บาท)

ตัวนี้เริ่ดมาก ช่วยให้เลือดบริเวณใต้ตาไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสดใส ส่วนเนื้อของโปรดักท์จะเป็นเจลสีนํ้าตาลอ่อนใสๆ ออกแนวเซรั่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นนิิดๆแต่ก็ไม่ฉุนเกินไป

11. DERMALOGICA Age Reversal Eye Complex (ราคา 2,700 บาท)

มีคุณสมบัติช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่ม ชื่นให้โครงสร้างของผิว ใช้แล้วรู้สึกดีมากกก เนื้อครีมขาวขุ่นๆ แค่เกลี่ยๆ ก็ซึมเข้าผิวแล้ว แต่ตัวนี้ต้องวอร์มเนื้อครีมก่อนใช้นะจ๊ะ แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ คือควรใช้แค่วันละครั้งพอ เลือกเช้าหรือเย็น สวยสเต็ปเดียวจบเลยค่ะ

12. CLINIQUE All About Eyes Serum (ราคา 1,500 บาท)

ตัวนี้เป็นหัวลูกกลิ้ง น่าใช้มาก เอาไปแช่ในตู้เย็นก่อน แล้วใช้กลิ้งรอบดวงตา จะเป็นความรู้สึกที่ฟินมาก ทำให้ผิวใต้ตารีแล็กซ์ และเนียนกระชับขึ้น ส่วนเนื้อเซรั่มจะออกใสๆ บางๆ ใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลย หรือจะใช้ระหว่างวันเวลารู้สึกผิวแห้งก็ได้ เมคอัพไม่เลอะแน่นอน

13. SHISEIDO IBUKI Eye Correcting Cream (ราคา 1,250 บาท)

เนื้อครีมเป็นสีพีชอ่อนๆ เท็กซ์เจอร์เรียบ นุ่ม ลื่น มีกลิ่นนํ้าหอมจางๆน่ารักมากกก เนื้อครีมอาจจะไม่เข้มข้น แต่มีความหยุ่นระดับนึงเลย ช่วยให้เราเกลี่ยครีมได้ง่าย และทำให้ครีมซึมเข้าผิวได้ไวมาก ทิปส์คือเราควรทาที่เปลือกตาบนแล้วเน้นครีมตรงหางตา เพราะจุดนี้เป็นจุดที่ริ้วรอยเกิดขึ้นง่ายที่สุด

14. BENEFIT It's Potent Eye Cream (ราคา 1,300 บาท)

กระปุกนี้อาจมีกลิ่นเหมือนยานิดๆ แต่ใช้แล้วจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของผิวใต้ตา เหมือนได้กดปุ่มรีเฟรชรัวๆ ให้กับผิวเลยจริงๆ ส่วนประกอบจะเน้นไปทางครีมเบส (เมคอัพ เบส) มากกว่า ดูไม่หนักแต่กลับเคลือบผิวได้ดีเลย เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแห้งกร้าน เพราะจะช่วยปรับให้ดูเรียบเนียน อิ่มเอิบขึ้นทันที

15. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Eye Synchronized Complex (ราคา 2,600 บาท)

เป็นเนื้อเจลที่เข้มข้นมาก อาจจะใช้เวลาในการซึมเข้าผิวนานหน่อย แต่ผลลัพธ์ออกมามันเริ่ดจริงๆ ลดริ้วรอย เส้นที่หางตาได้อย่างดี พร้อมปรับให้ผิวใต้ตาดูสมํ่าเสมอขึ้น แต่เหมาะกับการใช้ก่อนนอนตอนกลางคืนมากกว่า เพราะถ้าใช้กลางวันอาจจะดูเหนอะหนะและหนักไปนิด