อึ้งไปเลย!! ความจริง 12 ข้อ ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับการผายลม

 

 

 

ผู้คนมักจะหัวเราะเมื่อมีใครสักคนเรอ สะอึก หรือ ผายลม บางครั้ง พวกเขาก็ถึงกับอายและรำคาญระบบการทำงานของร่างกายเหล่านี้ ใช่ เสียงของมันดึงดูดความสนใจ และมีกลิ่นตุๆ ซึ่งออกมาจากก้นของเรา แต่คุณรู้เกี่ยวกับการผายลมมากน้อยแค่ไหน?

 

นี่คือความจริง 12 ประการเกี่ยวกับการผายลมที่คุณไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน

 

- ผู้ชายเป็นเพศที่ผายลมมากกว่าผู้หญิง

 

- คำว่า Forth ที่แปลว่าออกมา/ออกจาก ความหมายเดิมคือผายลม ซึ่งคำนี้ได้รับประกาศเกียรติคุณในปี 1962

 

- คนปกติหนึ่งคนจะผายลมวันละ 14 ครั้ง

 

- ซึ่งการผายลม 14 ครั้ง เพียงพอที่จะสูบบอลลูนให้เต็มได้

- คุณควรรู้ไว้ว่าระบบทางเดินอาหารที่ดีจะเป็นตัวผลิตตด ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสุขภาพดี คุณไม่ควรอับอายเวลาที่คุณผายลม และหากคุณไม่ผายลมเลย ก็ควรจะไปพบแพทย์

 

- ตดสร้างก๊าซไข่เน่าและช่วยลดความเสียหายของแหล่งสร้างพลังงานเซลล์ คนที่ตดมีกลิ่นคือคนสุขภาพดี และหลังจากที่คุณตดไปแล้ว ก็ควรจะสูดดม กลิ่นนั้นเข้าไปลึกๆ

 

- ผู้หญิงมีการสร้างก๊าซไข่เน่าเข้มข้นสูงกว่า ซึ่งนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเธอถึงตดเหม็นกว่าผู้ชาย และเช่นเดียวกัน กลิ่นตดของผู้หญิงเมื่อสูดดมเข้า ไปจะยิ่งทำให้สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

 

- ตดจะมีค่าลอยเท่ากับ 10 ต่อหนึ่งวินาที

 

- คุณจะผายลมได้ดังกว่าหากคุณมีกล้ามเนื้อหูรูดแน่น เพราะว่ามีพื้นที่ความบีบเล็กกว่าเวลาปล่อยมันออกมาแต่ละครั้ง

 

- หากคุณรู้จักบางคนที่ผายลมบ่อยและดื่มโซดา หรือเคี้ยวหมากฝรั่งเยอะ รีบเอาพวกมันไปอยู่ให้ห่างจากพวกเขา คุณควรจะทำอย่างนั้น เพราะหมากฝรั่งและ โซดาจะยิ่งทำให้เขาผายลมมากยิ่งขึ้น

 

- ในช่วงกลางคืน ขณะที่เราหลับ การผายลมส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในช่วงนั้น

 

- สัตว์ที่ผายลมมากที่สุดคือปลวก จากนั้นก็ตามมาด้วยอูฐ ม้าลาย แกะ วัว ช้าง และหมา (โดยเฉพาะที่อยู่ในห้องทดลองและหมาพันธุ์รีทรีฟเวอร์)