วิธีรักษารอยฟกช้ำ บวม ให้หายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ ง่ายๆ แค่ทำแบบนี้...!!

 

วิธีรักษารอยฟกช้ำ บวม ให้หายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ ง่ายๆ แค่ทำแบบนี้...!!

 

วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคที่ช่วยแก้ปัญหาบริเวณรอยฟกช้ำ บวม ที่เป็นรอยจ้ำๆสีแดงหรือสีม่วง โดยหากเป็นฟกช้ำธรรมดาที่ไม่รุนแรง คุณแค่ใช้น้ำแข็งมาทาเบาๆก็จะสามารถจัดการกับมันไปได้แล้ว

 

แต่ขณะที่รอยฟกช้ำที่รุนแรงกว่านั้น เพียงคุณนำสิ่งที่เรากำลังจะเสนอไปนวดบริเวณนั้น มันจะทำให้รู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ และช่วยกำจัดรอยฟกช้ำให้หายไปได้อย่างแน่นอน

 

 

วันที่สอง เรายังคงนวดด้วยครีมหรือเจลเพื่อบรรเทารอยฟกช้ำ โดยนวดบริเวณนั้นเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

 

โดยการใช้ใบกะหล่ำปลีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อนำมาวางบนบริเวณผิวที่รอยฟกช้ำเพื่อบรรเทาอาการปวดและบวม ในขณะที่สับปะรดก็นำมาใช้ได้เช่นเดียวกัน เพียงนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

 

แต่หากคุณหาสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ คุณยังใช้มันฝรั่งต้มทดแทนได้ โดยการปอกเปลือกให้เรียบร้อย แล้วนำมาบดเข้ากับน้ำผึ้ง เสร็จแล้วนำไปทาบริเวณที่มีรอยฟกช้ำได้เลย หรือที่ง่ายที่สุดเลยคือการนำผ้าไปจุ่มในน้ำส้มสายชู แล้วนำมาเช็ดบริเวณรอยฟกช้ำวันละหลายๆครั้ง

 

ที่กล่าวมาข้างต้น มันจะเป็นกระบวนการบรรเทาอาการของรอยฟกช้ำที่เริ่มจากการเป็นสีแดง แล้วเปลี่ยนมาเป็น สีม่วง มีฟ้า มีเขียว สีเหลือง ตามลำดับ และหายไปในที่สุด

 

แต่หากเราใช้วิธีการทำในข้างต้นแล้วมันไม่เกิดการเปลี่ยนสีของรอยฟกช้ำ มันอาจจะเป็นสัญญาณของการติดเชื้ออะไรบางอย่าง เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเดินทางไปปรึกษาแพทย์ในทันที