ไม่น่าเชื่อเลยว่า..เบคกิ้งโซดาจะช่วยทำให้คุณสวยขึ้นและดูอ่อนเยาว์ลงกว่า 10 ปีในเวลาเพียงไม่กี่นาที

 

บคกิ้งโซดาเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมากสามารถใช้ทำอะไรได้อย่างมากมาย มันยังสามารถใช้สำหรับทำความสะอาดผิวและช่วยแก้ปัญหาผิวและทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

 

 

หลายคนนิยมนำมันมาใช้สำหรับทำขนมปัง แต่บางคนก็นำมันมาใช้สำหรับรักษาและป้องกันโรคต่างๆ และเบคกิ้งโซดายังช่วยทำให้เสื้อผ้าขาวสะอาดขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้มันยังช่วยดับกลิ่นพรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก และใช้ทำความสะอาดทุกพื้นผิวได้เป็นอย่างดี แค่นี้ยังไม่พอเบคกิ้งโซดายังถูกนำมาใช้เพื่อความสวยความงามให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

1.ต่อสู้กับปัญหาสิว

 

เบคกิ้งโซดามีฤทธิ์เป็นยาที่ใช้ต่อสู้กับสิวและตุ่มต่างๆ บนใบหน้า เพียงแค่ผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเพียงเล็กน้อยและนำไปใช้ทาบริเวณที่เป็นสิว ไม่นานมันจะช่วยกำจัดสิวให้กับคุณ

 

2. สารฟอกสีฟัน

 

นำเบคกิ้งโซดามาใช้คู่กับยาสีฟันไวท์เทนนิ่งที่คุณชื่นชอบ เมื่อเบคกิ้งโซดารวมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มันจะช่วยทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่คุณไม่ควรใช้บ่อยเกินไปเพราะมันสามารถทำลายเคลือบฟันของคุณได้ ควรใช้สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

 

3.ลมหายใจหอมสดชื่น

 

หากคุณกำลังมีปัญหากับกลิ่นปาก คุณควรแก้ปัญหานี้ด้วยการใส่เบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนชาลงไปผสมในน้ำหนึ่งแก้วจากนั้นคนให้ละลายและนำไปบ้วนปากของคุณ วิธีนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรคในลำคอและช่องปากของคุณและยังกำจัดเชื้อแบคทีเรีย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณควรทำเช่นนี้ทุกวัน

 

3.ผิวอ่อนนุ่น

 

ถ้าผิวมือและเท้าของคุณแห้ง ให้คุณใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำและสบู่เหลว จากนั้นนวดส่วนผสมนี้ให้ทั่วมือและเท้าของคุณและล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณและยังช่วยลดกลิ่นจากมือของคุณหลังจากการทำอาหาร

 

5.บำรุงเส้นผมให้สะอาดและมีสุขภาพดี

 

แชมพูที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้อาจไม่ดีเท่าที่โฆษณาและพวกมันอาจมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเรา ดังนั้นคุณควรใช้เบคกิ้งโซดาเป็นครีมบำรุงผมเพื่อช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี เพียงใช้เบคกิ้งโซดานวดแค่เดือนละครั้งมันจะช่วยเพิ่มระดับค่า pH ให้กับคุณ

 

6.กำจัดกลิ่นตัว

 

เปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำและเทเบคกิ้งโซดาลงไปหนึ่งถ้วยเล็ก จากนั้นนอนแช่น้ำเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรีย วิธีนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นตัวและลดผิวมันให้กับคุณ เพื่อให้ได้ผิวที่เนียนนุ่มคุณควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

7.ทำความสะอาดและบำรุงเล็บของคุณ

 

เพียงผสมเบคกิ้งโซดา 3 ส่วนต่อน้ำ 1 ส่วนและคนให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกไว้บนเล็บของคุณ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงเล็บของคุณไปพร้อมๆ กัน

 

8.ช่วยลดการขับเหงื่อ

 

เบคกิ้งโซดาสามารถใช้ระงับกลิ่นกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบลงไป 4 หยดในเบคกิ้งโซดาหนึ่งช้อนโต๊ะและใช้ผสมนี้ทาไว้ใต้วงแขนเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นตัวของคุณหอมสดชื่นยาวนานหลายชั่วโมงอีกทั้งยังปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

 

9.ผลัดเซลล์ผิว

 

นำเบคกิ้งโซดามาขัดนวดผิวหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสะอาดและมีสุขภาพดี

 

อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com

แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/