สาวๆ ห้ามพลาด!! ทำอย่างไรให้เขาสปาร์กตั้งแต่เดตแรก

คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าหนุ่มที่คุณออกเดตด้วยคนนี้จะแค่ผ่านทางมาให้ได้รู้จัก หรือเนื้อคู่ที่จะรักและทะเลาะกับคุณไปจนวันตาย...แต่จงสนุกกับการรู้จักเพื่อนใหม่และทำให้เขาติดเบ็ด

กรูมมิ่งทุกส่วน

นอกจากชุดสวยที่คุณใส่แล้วเป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองที่สุด อย่าลืมตัด เล็ม โกน แว็กซ์ขนบริเวณที่ไม่ควรโผล่ออกมาทักทายใคร เช่น ขนจมูก ขนใต้วงแขน ขนหน้าแข็ง หรือแม้แต่เอ่อ...ขนตรงนั้นด้วย...นี่จะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองสวยสุดๆ เพิ่มความมั่นใจขึ้นมาอีกโข

คุยสบายๆ

ไม่ต้องเตรียมบทสนทนาเป็นข้อๆ มันทำให้คุยไม่สนุก พูดจาวกวน ?ลองตั้งใจฟังสิ่งที่เขาพูดแล้วจับประเด็นมาคุยต่อ...? ให้หลีกเลี่ยงเรื่องชีวิตเศร้าเหงาหงอย เพราะผู้ชายเกลียดเรื่องดราม่า ไม่เว้นแม้แต่เดตแรก พยายามคุยเรื่องเบาๆ ฟีลกู๊ด อย่ายกเรื่องการเมืองหรือเรื่องหนักๆ ที่เค้นสมอง เรื่องแบบนั้นไว้คุยกันวันหลัง แบ่งปันเรื่องกิน ดื่ม เที่ยว เพลงที่ชอบ หนังสือที่อ่าน กิจกรรม หรืองานอดิเรกที่คุณอาจมีส่วนร่วมกับเขาได้

เลือกคำถามแบบเปิด

หนึ่งในสิ่งที่สาวๆ เข้าใจผิดมาตลอด คือ การที่เราช่างซักถามจะทำให้อีกฝ่ายประทับใจ หรือเห็นว่าคุณสนใจผู้อื่น...ขอบอกว่าผิดถนัด เพราะการตั้งคำถามจะยิ่งทำให้ผู้ชายยิ่งถอยห่าง ยิ่งคำถามที่ไม่สามารถสานต่อบทสนทนาได้แล้ว มันจะฝืดๆ ดูพยายามมากเกินไป ทางที่ดีชวนคุยเรื่องที่เขาสามารถแสดงความคิดเห็นได้ หรือเรื่องสัพเพเหระก่อนจะดีกว่า

สิ่งที่ผู้หญิงเป็นเหมือนกันหมดก็คือ...พยายามบีบให้ผู้ชายยอมเผยเรื่องเกี่ยวกับตัวเอง ปกติเมื่อผู้ชายตอบกลับแทนที่จะจบ ส่วนมากจะถูกยิงคำถามรัวเป็นตับตามมา หากคุณต้องการลงลึกถึงเรื่องส่วนตัว แล้วสถานการณ์เป็นใจให้มีโอกาสประเมินนิสัยอีกฝ่าย ให้ลองเล่าเรื่องของตัวคุณก่อน แต่จำเอาไว้ว่าต้องหลีกเลี่ยงเรื่องการขุดคุ้ยเรื่องอดีตของเขา เพราะผู้ชายจะตีความพฤติกรรมเช่นนี้ว่า ?คุกคามความเป็นส่วนตัว? อย่าเปิดประเด็นเหล่านี้ใส่กันตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า

โชว์กึ๋น

กระตือรือร้นสนใจในเรื่องที่เขาเล่า ตอบกลับ หรือแลกเปลี่ยนความคิดกับเขาบ้าง ฝ่ายชายชอบฟังความคิดของผู้หญิงนะ แต่ต้องเคารพและชื่นชมความคิดเห็นของอีกฝ่ายด้วย

ทำตัวลึกลับ

เพราะจะทำให้คุณมีเสน่ห์น่าติดตาม น่าขบคิด เซ็กซี่และน่าคิดถึง อย่าไปบอกเขาทุกเรื่อง หรือลงลึกทุกรายละเอียด เรื่องบางเรื่องปล่อยให้อีกฝ่ายค้นเจอเองจะตื่นเต้นกว่ามาก