วิธีแอ๊บดื่มไวน์ให้ดูราวกับมือโปร...โดยที่คุณแทบไม่รู้อะไรเลย

การได้โอกาสออกเดทกับสาว ย่อมเป็นสัญญาณว่าสาวคนนั้นมีความสนใจในตัวเราอยู่ไม่น้อย ดังนั้นการทำทุกอย่างให้สมบูรณ์ที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก และนี่คือ 10 ข้อควรทำ ที่ช่วยให้เดทของคุณสมบูรณ์แบบ

สำหรับผู้ชายปกติทั่วไป ที่หน้าตาไม่ได้หล่อ การที่สาวให้โอกาสเราด้วยการตกลงไปออกเดทนั้น ย่อมต้องทำทุกอย่างให้สมบูรณ์ถูกต้องที่สุด เพราะโอกาสงามๆ แบบนี้ไม่ได้มีมากันบ่อยๆ แต่การออกเดทครั้งแรกก็มีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย ถ้าทำดี อนาคตก็คุยกันได้ยาว แต่ถ้าทำอะไรพลาดไป อนาคตก็ดูจะมืดมนลงไป

1.Take Care  อย่างดีตั้งแต่หน้าบ้าน

เรารู้กันอยู่แล้วว่าสาวๆต้องการผู้ชายที่ดูแลได้ ดังนั้นถ้าเราสามารถทำให้เธอวางใจในข้อนี้ได้ บรรยากาศโดยรวมก็จะเป็นไปอย่างราบรื่น ดังนั้นถ้าเรามีโอกาสได้ไปเดทกับสาว เราควรจะเสนอตัวไปรับเธอ (แน่นอนว่าถ้าเธอให้ไปรับ ไม่ใช่ดึงดันจะไปท่าเดียวนะครับ) เปิดประตูรถ, ประตูร้าน หรือประตูใดๆที่จะต้องเจอให้เธอ แม้จะดูโบราณ แต่เชื่อเถอะว่าผู้หญิงทุกคนชอบข้อนี้แน่นอนครับ

2.ชมเรื่องการแต่งตัวของเธอ

สาวๆ ทุกคนที่จะไปเจอกับผู้ชาย แม้เธอจะทำเหมือนไม่อยากไป แต่เชื่อเราเถอะว่าพวกเธอจะมีการเตรียมตัว แต่งหน้า ทำผม แต่งตัวอย่างดี นานเป็นชั่วโมง แม้ปากจะบอกว่าไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมาย ดังนั้นคงจะไม่ดีแน่ถ้าเรามองข้ามความพยายามของเธอไป ดังนั้นจงชมเธอ ชมว่าเธอดูดีแค่ไหนทันทีที่เจอ (ไม่ว่าจะดูเป็นยังไงก็ตา) เป็นใครก็ต้องอดประทับใจไม่ได้ชัวร์

3.แต่งตัวให้เกียรติเธอด้วย

ต่อเนื่องจากข้อ 2, ถ้าเราเป็นคนชอบใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่นัดสาวไปร้านอาหารหรูหรา โอกาสที่สาวจะแต่งจัดเต็มออกมาจากบ้านมีสูงมาก นั่นแปลว่าเธอให้เกียรติคำเชิญของเราไม่น้อยเลยทีเดียว เราจึงควรจะแต่งตัวให้เหมาะสม เป็นการให้เกียรติสาวๆ เช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะไม่ลำบากใจที่ต้องนั่งโต๊ะเดียวกันกับเรา แถมสาวอุตส่าห์ใช้เวลาเป็นชั่วโมงแต่งตัวสวยๆ การที่เราจะแต่งตัวให้เหมาะสมกัน ถือเป็นการให้เกียรติเธอเช่นกันครับ

4.เป็นผู้นำ ทำการบ้าน เลือกร้านและสถานที่ให้เรียบร้อย

การเลือกสถานที่ไปเดท นอกจากจะเป็นการแสดงออกถึงความเด็ดขาด และความเป็นผู้นำ สาวๆ ยังมักจะใช้โอกาสนี้ทดสอบรสนิยมของเราด้วย ถ้าเราไม่รู้จักสถานที่น่าสนใจ แนะนำให้ลองถามมือโปร หรือไม่ก็ทำการบ้านให้มาก ค้นหาข้อมูล บรรยากาศ อาหารแนะนำ ไวน์ขึ้นชื่อของร้านนั้นๆ ใน Internet ข้อดีคือเราจะได้อ่าน review, ราคาเฉลี่ยต่อหัว วิธีจองโต๊ะ และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้เราแสดงความเหนือชั้น ย้ำภาพความเป็นผู้นำที่ดี ดีกว่าจะไปยืนรอคิวกันหน้าร้านในเดทแรกจนพาลเสียอารมณ์กันทั้งสองฝ่าย มันไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่ดีแน่นอนครับท่าน

5.ต้องตรงต่อเวลา

แม้สาวๆจะบอกว่า ชาย หญิง ควรมีสิทธิเท่าเทียม ก็อย่าหวังจะให้สาวมาตรงเวลาเลย แต่เป็นหน้าที่อันจำเป็นของเราในการไปรอเธอหน้าบ้านก่อนเวลานัดสักเล็กน้อย เพื่อให้เธอรู้สึกถึงความตั้งใจจริงของเรานะครับ ถ้าถึงเวลานัดปุ๊ป แล้วเราโทรบอกเธอว่ามาถึงแล้ว มันให้ความรู้สึกประทับใจดีสุดๆ ไปเลยนะ

6.ห้ามพูดถึงเรื่องแฟนเก่า

เมื่อได้นั่งพูดคุยกัน ถ้าคุยกันถูกคอก็ดีไป แต่บางคนอาจนึกเรื่องคุยไม่ออก ในกรณีนี้สิ่งที่ห้ามนำออกมาเป็นหัวข้อการสนทนาอย่างเด็ดขาดคือเรื่องแฟนเก่า ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่าในยุคสมัยไหนก็ตาม เพราะเรื่องแฟนเก่าเป็นหัวข้อที่ทำลายบรรยากาศได้รุนแรงที่สุดแล้ว เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าพวกเค้าเลิกกันเพราะเรื่องอะไร ถ้าเป็นเรื่องแรงๆ หนักๆ รับรองว่าเดทแรกของคุณต้องกร่อยแน่นอน

7.อย่าเล่นโทรศัพท์ ขณะออกเดท

จริงๆแล้วข้อนี้ถือเป็นมารยาททางสังคมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะร่วมโต๊ะอาหารกับใคร เราก็ไม่ควรจะก้มหน้าก้มตา ยุ่งอยู่แต่กับ Smartphone  เช็ค Facebook ตลอดเวลา พูดจากันโดยที่ตามองแต่หน้าจอโทรศัพท์ กรณีนี้นอกจากจะทำให้สาวรู้สึกว่าคุณไม่ให้ความสำคัญ ไม่ให้เกียรติแล้ว ยังชวนสงสัยเหมือนเราเป็นคนมีกิ๊ก มีแฟนอยู่แล้วอีกด้วย เรียกว่าปิดประตูเดทที่ 2 กันไปเลย เอาไว้ว่างแล้วค่อยอ่านก็ยังไหว

8.รู้จักเครื่องดื่มที่สั่ง และอย่าดื่มมากจนเมาเละ

เดทแรกอาจทำให้เราตื่นเต้นมากจนนึกเรื่องคุยไม่ออก ทางแก้คงไม่พ้นการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นทางออกที่ดี แต่การเลือกเครื่องดื่มก็ควรเลือกให้ดูเหมาะสมกับชายชาตรีและมีรสนิยมด้วยจะหล่อมาก เราควรจะรู้ว่าเครื่องดื่มที่สั่งไปคืออะไร อย่าทำตกใจจนออกนอกหน้าว่า เชี่ย กูสั่งอะไรออกไปวะ? พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ดูสาวมากเกินไป และที่สำคัญสุดๆ จงควบคุมจำนวนแก้วและปริมาณการดื่มให้ดี เพราะเมื่อเริ่มดื่มไปแล้ว ถ้าคุยกันสนุกสนาน อาจทำให้ติดลม สั่งต่อเนื่องแบบไม่หยุดไม่อั้น ซึ่งคงดูไม่ดีแน่ถ้าคุณเมาก่อนสาวที่มาเดทด้วย และแสดงอาการแย่ๆ ออกไป

9.จ่ายเงินคืองานของเรา

การไปเดทกับสาวครั้งแรก ไม่ว่าจะคุยกันอย่างสนุกสนาน หรือคิดว่าสาวคนนี้ไม่น่าใช่แนว แต่อย่างไรก็ตาม การจ่ายเงินในมื้อนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราอยู่ดีนะครับ นอกจากจ่ายเงินค่าอาหารแล้ว การให้ทิบกับพนักงานที่บริการเราดี เป็นสิ่งที่เราแนะนำ เชื่อเถอะว่าสาวๆจะสังเกตุจุดนี้ด้วย

10.ข่มใจเอาไว้ คิดถึงหน้าพ่อแม่ของเธอไว้

ถ้าการเดทของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น บวกกับการดื่มแอลกอฮอล์ลงไปพอประมาณ อาจะทำให้ทั้งเราและสาวคู่เดทต่างมีอารมณ์พลุ่งพล่าน หรือสาวคู่เดทแสดงอาการว่าเมามากจนควบคุมตัวเองไม่ได้ ก็แนะนำว่าให้พยายามทำใจเย็นๆ แม้จะเห็นโอกาสงามๆ อยู่ตรงหน้า ก็จงอย่าไปใจร้อน เพราะนี่คือโอกาสแสดงความเป็นสุภาพบุรุษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ส่งเธอกลับบ้านโดยปลอดภัย จะเป็นการปิดค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมและหล่อมากๆ รับรองว่าเช้ามา เธอจะต้องพูดถึงเรื่องของคุณให้เพื่อนๆ ฟังไม่ได้ขาดปากอย่างแน่นอน

 

และนี่คือ 10 ข้อควรทำที่เรามั่นใจว่า แม้คู่เดทของคุณจะเป็นสาวแนวไหน ก็ต้องประทับใจในตัวคุณ และโอกาสสานสัมพันธ์ครั้งใหม่จะต้องเข้ามาหาคุณแน่นอน ขอให้โชคดี ประสบความสำเร็จในความรักกันทั่วหน้า