แต่งตัวตามราศีเกิด เสริมดวงให้เฮง

แต่งตัวตามราศี 12 ราศี สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากเสริมดวงให้ดีเฮง ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นไป ลองมาดูสิว่าราศีของคุณเหมาะกับการแต่งตัวแบบไหนกันนะ

ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะหมุนเปลี่ยนเวียนผ่านอยู่ตลอดเวลา หรือมีเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหลากหลายดีไซน์ให้ได้เลือกใส่ แต่ก็เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็ยังอยากจะรู้อยู่เหมือนกัน ว่าเสื้อผ้าแบบไหนกันนะที่ใส่แล้วเหมาะกับราศีเกิดตัวเองมากที่สุด แหม ก็ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง งานแต่งตัวต้องมา งานดูดวงก็ต้องมาเหมือนกันเนอะ วันนี้เราก็เลยนำวิธีแต่งตัวตาม 12 ราศีมาฝากค่ะ ดูสิว่าราศีคุณต้องแต่งตัวยังไงถึงจะช่วยเสริมราศีได้บ้างนะ

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 22 ส.ค.)

โดยปกติแล้วสาวราศีนี้จะแต่งตัวโดยเลือกของที่พวกเธอชอบเอามารวมกัน แต่รู้ไว้เถอะว่าพวกจิวเวลรี่หรือรองเท้าสีทอง รวมทั้งเสื้อผ้าลายเสือนี่แหละที่เป็นไอเทมเสริมดวงให้ชาวราศีนี้สุด ๆ นอกจากนี้เสื้อผ้าที่มีดีไซน์แบบเปิดหลังโชว์เนื้อหนังด้วยก็เหมาะกับสาวราศีนี้นะคะ

ราศีกันย์ (23 ส.ค. - 22 ก.ย.)

ถึงสาวราศีนี้จะชอบการแต่งตัวสไตล์ผู้หญิงจ๋าเอามาก ๆ แต่ยังไงสาวราศีกันย์ก็จะเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบมัลติฟังก์ชั่น คือสามารถนำจับไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์กับชุดอื่น ๆ ได้เพียบ เช่น รองเท้าผ้าใบทรงคลาสสิกสีเรียบ ๆ ที่คู่เดียวก็ไปได้กับทุกชุด นอกจากนี้แจ็คเก็ตผ้าทวีตที่มีรายละเอียดสุดทันสมัย เช่น มีการตกแต่งด้วยหนังหรือซิป บวกกับกระเป๋าสะพายไหล่สีน้ำเงินและแว่นกรอบกระก็เหมาะกับสาวราศีนี้

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. - 22 ต.ค.)

กระโปรงพลีทสีชมพูหวานมาคู่กับเสื้อลูกไม้ ช่างเข้ากันกับสาวราศีตุลย์เป็นอย่างยิ่ง แต่เพื่อไม่ให้หวานจนเลี่ยนเกิน สาวราศีตุลย์ก็เลือกรองเท้าผ้าใบแบบสลิปออนมาเบรกเอาไว้ นอกจากนี้เครื่องประดับที่เหมาะกับสาวราศีตุลย์ก็เป็นแบบที่ผู้หญิงทั่วไปชอบนั่นแหละ แต่แค่อย่าหรูหราเกินก็พอแล้ว ไม่อย่างนั้นจะไม่มีความสมดุลในการแต่งตัวเอาได้

ราศีพิจิก (23 ต.ค. - 21 พ.ย.)

สาวราศีพิจิกชอบยูนิฟอร์มสวย ๆ ตัดเย็บดี ๆ ขนาดเอเวอรี่เดย์ลุคก็ยังมีความเนี้ยบเหมือนชุดยูนิฟอร์มเลยนะ ซึ่งการแต่งตัวก็จะเป็นกางเกงขายาว โดยสีที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือกางเกงสีแดง ส่วนเสื้อธรรมดาต้องเป็นสีขาวที่มีลวดลายกราฟิก และเบลเซอร์สีดำเพื่อเพิ่มความเก๋ นอกจากนี้ยังต้องสะพายกระเป๋าสีเจ็บ ๆ แจ่ม ๆ พร้อมกับรองเท้าส้นสูงดีไซน์มั่น ๆ

ราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค.)

สาวราศีธนูเหมาะกับการแต่งตัวแนวสปอร์ตแวร์ มั่น ๆ ทะมัดทะแมง โดยอาจจะเป็นเสื้อสูทเบลเซอร์ลายขวาง ควบคู่กับการใส่รองเท้าพริ้นท์ลายสัตว์ หรือวันไหนที่รีบจัด ก็อาจจะคว้าเสื้อยืดสีขาวเรียบ ๆ มาใส่คู่กับกางเกงหนังขายาว และถือกระเป๋าคลัทช์สวย ๆ สักใบ นี่แหละเหมาะกับสาวธนูที่สุดเลยล่ะ

ราศีมังกร (22 ธ.ค. - 19 ม.ค.)

ปกติแล้วสาวราศีนี้จะขี้เกียจ (อิอิ) ก็เลยชอบแต่งตัวง่าย ๆ แต่ดูดี อาจจะเป็นสไตล์มินิมอลไปเลยก็ได้ ซึ่งชุดที่เหมาะก็จะเป็นชุดเดรสสีดำ ไม่ว่าจะเป็นแบบเดรสสไตล์เสื้อยืดหรือเดรสสายเดี่ยวสีดำก็ได้ หรือไม่ก็เน้นใช้เสื้อผ้าโทนสีแบบเอิร์ธโทน ส่วนรองเท้าควรจะช่วยเติมความโดดเด่น โดยให้เลือกเป็นรองเท้าสีเมทัลลิก แล้วปาดลิปสติกสีเข้ม ๆ กล่ำ ๆ สักหน่อยก็ออกจากบ้านได้แบบชิค ๆ

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. - 18 ก.พ.)

สาวราศีนี้รักความเป็นอิสระและชอบอะไรใหม่ ๆ ซึ่งเวลามีเทรนด์แฟชั่นอะไรใหม่ ๆ มาเธอก็ไม่พลาดหรอก ส่วนพวกสีของเสื้อผ้าต้องเป็นสีแบบนีออน น้ำเงินสว่าง ชมพูบานเย็น หรือสีเขียวสะท้อนแสงสุดแสบสัน แต่บางอารมณ์ก็มีสีเทาหรือดำเหมือนกันนะจ๊ะ สำหรับชุดที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็ต้องเป็นกางเกงสีส้มสด ๆ กับเสื้อที่มีดีไซน์ไม่ธรรมดา และสะพายกระเป๋าทรงกล่องควบคู่ไปด้วย ประดับด้วยต่างหูหมุดแนวพังก์ ๆ หน่อย และจบด้วยรองเท้าส้นสูงที่ส้นหนา ๆ พูดเลยว่าลุคของสาวราศีนี้ชิคสุด ๆ

ราศีมีน (19 ก.พ. - 20 มี.ค.)

บอกเลยสาวราศีมีนนี่แหละมิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าให้สวยลงตัวได้เทพสุด ๆ ก็แสดงให้เห็นแล้วล่ะเนอะว่าเซ้นส์การแต่งตัวสาว ๆ ราศีนี้ดีอยู่แล้ว แต่ทว่าการแต่งตัวที่เหมาะกับสาวราศีนี้ แค่เสื้อกั๊กแขนกุดสีขาวสวมทับแม็กซี่เดรส จับคู่กับต่างหูและกระเป๋าแบบระยิบระยับ พร้อมกับรองเท้าส้นแบนสีน้ำเงินแจ่ม ๆ เท่านี้ก็ช่วยเสริมราศีได้แล้วล่ะ

ราศีเมษ (21 มี.ค. - 19 เม.ย.)

สาวราศีเมษชอบแต่งตัวเบสิก ๆ ง่าย ๆ แบบสไตล์มินิมอล แค่กางเกงยีนส์เก๋ ๆ สักตัว กับแจ็คเก็ตหนัง และเสื้อที่เนื้อผ้าดี ๆ หรือถ้าวันไหนอยากเพิ่มความโดดเด่นก็แค่เพิ่มไอเทมสีสด ๆ แจ่ม ๆ เข้าไปก็พอแล้วล่ะ

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. - 20 พ.ค.)

จะไม่มีทางเห็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีความวิบวับระยิบระยับบนตัวสาวราศีพฤษภเป็นแน่ เพราะพวกเธอชอบความเรียบหรูคลาสสิก ที่ใส่ได้โดยไม่เอาท์มากกว่า เช่น กระโปรงทรงดินสอ คาร์ดิแกน หรือผ้าพันคอ ส่วนเฉดสีของเสื้อผ้าก็จะเป็นสีอ่อนหรือสีธรรมชาติ แล้วค่อยหากระเป๋าสีสดใสมาเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคด้วยก็ได้

ราศีเมถุน (21 พ.ค. - 21 มิ.ย.)

เรียกได้ว่าสาวราศีเมถุนเป็นเจ้าแม่แห่งการสไตลิสต์เลยแหละ เพราะทั้งกระเป๋า แอคเซสซอรี่ และเครื่องประดับก็ต้องเข้ากับชุดเสมอ อีกทั้งสาวราศีนี้ยังเป็นสาวทำงานก็ทำงานจริงจัง ปาร์ตี้ก็ปาร์ตี้จริงจังเช่นกัน โดยชุดไปทำงานที่เหมาะกับสาวราศีนี้ก็ต้องเป็นกระโปรงทรงเอที่เนื้อผ้าเหมือนหนังกับเสื้อแขนกุด ที่สามารถไปปาร์ตี้ต่อตอนกลางคืนได้ โดยแค่เปลี่ยนมาใส่รองเท้าส้นแบบมีลวดลายกับแจ็คเก็ตเฟี้ยว ๆ สักตัวก็พอ เห็นไหมล่ะว่าชุดเดียวเฟี้ยวเช้าจรดเย็นเลย สาวราศีนี้นี่เป็นนักสไตลิสต์ของแท้จริง ๆ

ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. - 22 ก.ค.)

สาวราศีกรกฎมีความเป็นผู้หญิงจัด เป็นคนมั่น ๆ และมีเสน่ห์ดึงดูดเต็มเปี่ยม สาวราศีนี้ก็เลยชอบผ้าแบบบาง ๆ นุ่ม ๆ และชอบไข่มุกอันเป็นอัญมณีประจำราศีนี้ และการแต่งตัวของสาวราศีนี้จะเหมาะกับเสื้อผ้าสีแนวควันบุหรี่ และอาจจะเสริมเครื่องประดับที่เป็นมุกเข้าไปหน่อยด้วยก็ดี ควบคู่กับการถือกระเป๋าคลัทช์ ใส่ส้นสูงที่มีสายรัด และปาดลิปสติกสีชมพูพีชเข้าไป แค่นี้ก็ช่วยเสริมราศีให้สาวกรกฎได้แล้วล่ะ

 

ถึงแม้ว่าการแต่งตัวตามนี้จะช่วยเสริมราศีให้คุณสาว ๆ ได้ แต่ยังไงการแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวของตัวเองที่สุดนั่นแหละดีที่สุดแล้ว ซึ่งคุณอาจจะไม่ต้องแต่งตามนี้เป๊ะ ๆ ก็ได้ แต่อาจจะเลือกไอเทมสีที่ช่วยเสริมดวงมาใส่แต่งเพิ่มเติมเล็กน้อยก็ได้นะคะ