จัดไปสวยๆ How to เมคอัพแซ่บปากแดงๆ แต่งได้ฟินเว่อร์

วันนี้มาด้วยเรื่องของการแต่งหน้าเมคอัพขั้นสุด จัดหนักเอาให้แน่น เอาให้ฟุ้งกันไปเลยจ้า บอกก่อนเลยว่าวันนี้ของดความเบา ความแบ๊ว ใสๆวันรุ่นของดไปก่อนสำหรับวันนี้ค่ะ เพราะเราจะมาจัดเต็มกันด้วเมคอัพระดับตัวแม่เน้น "สีปากแดง" เผ็ดซ่่าส์ประหนึ่งพริก 20 เม็ดเลยก็ว่าได้

แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นขอเล่าเรื่องราวกันสักนิดนะคะ เรื่องของการแต่งหน้าแล้วทาปากแดงนั้น ถ้าย้อนกลับไปเมื่อก่อนบอกเลยว่าบ้านเราแต่งกันน้อยมาก

 

 

ดังนั้นการทาปากแดงนั้นจึงเป็นอะไรที่คลาสสิคสุดๆ ดุอารมวินเทจไปอีกแบบ และอย่างที่บอกว่ามีคนแต่งน้อยเพราะบางคนไม่กล้า กลัวแต่งแล้วไปไม่รอด หรือดูแก่ดูเชย

 

 

พอยุคสมัยเปลี่ยนไป การปรับลุคในการแต่งหน้าก็มีการพัฒนามากขึ้น ไอ้ที่ว่าทาปากแดงแล้วดูแก่ ดูเชยนั้นก็เปลี่ยนไป กลายเป็นดูเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวไฉไลกว่าเดินเลยจ้า

 

 

จนกระทั่งบางคนก็อาจจะถูกมองว่าแซ่บสะเด็ดเพราะทาปากแดง แต่บอกไว้เลยว่าจริงๆแล้วปากแดงๆแบบนี้นะแต่งดีๆก็ดูหรู ดูแพงเว่อร์เลยก็มีนะคะ

 

 

ซึ่งเคล็ดลับเลยนะถ้าคุณสาวๆอยากทาปากแดงให้รอดสำหรับมือใหม่ ไม่ควร!แต่งตาและแก้มให้เยอะ จดให้เบาที่สุดแล้วไปเน้นที่ปาดแดงๆของคุณ เชื่อสิยังไงก็รอด

 

 

แต่สำหรับคนที่สกิลสูงแล้วจะแน่นแค่ไหนก็ได้เพราะเค้าจะรู้ลิมิตของใบหน้าตัวเองดี จะแต่งเพื่อไม่ให้ความโดดเด่นของแต่ละจุดบนใบหน้าแย่งกันเด่น ให้โดยรวมแล้วออกมาสวยเท่าๆกันเลยจา

 

 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานะ สำหรับวันนี้ก็จะมี How to สั้น สำหรับคุณสาวๆ ที่อยากลองแต่งแนวปากแดงดู ว่าจะต้องเริ่มยังไงกันบ้าง พร้อมแล้วไปดุกันเลยจ้า

 

 

ขั้นแรกเลย เราก็ลงอายแชโดว์ที่ตากันก่อนค่ะ ก็ใช้สีเนื้อที่ใกล้เคียงกับสีผิวเราลยค่ะ ลงไปเป็นเบสก่อน

 

จากนั้นก็ใช้สีน้ำตาลเข้มขึ้นมานิดนึง คัดเบ้าเบาๆ พอให้เป็นเงาๆ ไม่ต้องลงหนักมือกนะจ๊ะ (บอกแล้วว่าเน้นความเบาที่สุดจ้า)

 

 

ต่อด้วยการกรีดอายไลเนอร์ สีดำธรรมดาเส้นหนาตามปกติไม่ต้องหน้ามากมาย อาจจะพิ่มลูกเล่นด้วยการเพิ่มลายเนอร์ที่ตาล่างให้ดูเปรี้ยวเข้าไปอีกนิด

 

ปัดมาสคาร่าติดขนตาแผงเบาๆไม่ต้องฟูมาก และขั้นตอนสุดท้ายลิปสติกสีแดง ฟาดไปให้เต็มๆ ปากเลยค่ะ เป็นอันเสร็จพิธี....

 

 

อ้อ เคล็ดลับอีกข้อนึงที่จะปากเอาไว้ สำหรับสาวๆที่ทาปากสีแดงควรทาแล้วซับถ้วยกระดาษทิชชู่อย่างน้อย 2 - 3 รอบนะคะ เพื่อความสวยและแน่นของสีลิปสติก

 

 

และอีกข้อกคือหากคุณสาวๆ อยกได้ความเป๊ะ ให้ใช้แป้งหรือคอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดรอบๆริมฝีปากให้เรียบร้อยจะได้ปากแดงที่คมบาดจิตบาดใจเอามากๆเลยค่ะ ยังไงก็ลองไปอต่งตามกันนะคะ กับลุคปากแดงๆ แบบนี้ค่ะ.....