หยุดก่อนอย่าเพิ่งด่า!!! "ผู้จัดไนน์เอ็นฯ อวอร์ด2017" แจงแล้ว! ปมดราม่าไม่เชิญ "น้องเป่าเปา" ไปร่วมงาน???

กลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียล หลังนักแสดงสาวแม่ลูกอ่อน "กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" ออกมาโพสต์แจ้งแฟนคลับลูกสาวสุดรัก "น้องเป่าเปา" ว่าน้องไม่ได้ไปร่วมงาน "ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2017" ที่จัดขึ้นวันที่ 8 มิ.ย.60 เหตุเพราะไม่ได้รับการติดต่อเชิญไป ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับซุปตาร์ฟันน้ำนมอย่างมาก เนื่องจากได้พยายามทุ่มโหวตให้น้องเป่าเปา เพื่อให้ได้รับ"รางวัลขวัญใจมหาชน" หลังมีชื่อเข้าชิงแข่งกับซุปตาร์ดังหลายคน

ล่าสุด ทางผู้จัดงานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด "บอย -ธิติพร จุติมานนท์" ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว โดยเผยมาว่า ตกใจเหมือนกัน เพราะจริงๆแล้วไนน์เอ็นฯ จะเชิญทุกคนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ส่วนตัวพี่บอยเองทำรายการตกมันส์บันเทิงอยู่ จำได้ว่าแม่นว่ามีการสัมภาษณ์สดกุ๊บกิ๊บในรายการเรื่องน้องเป่าเปาได้เข้าชิงรางวัล ซึ่งได้บอกกับกุ๊บกิ๊บวันนั้นว่าเชิญนะคะ ถ้าอยากได้คลิปดูย้อนหลังได้เลย ขอยืนยันว่าเชิญกุ๊บกิ๊บด้วยตัวเองในรายการ ซึ่งกุ๊บกิ๊บบอกจะตัดชุดรอ มีความคืบหน้าอะไรให้โทร.มาบอก แต่เราไม่ได้ตีความว่าถ้าได้รางวัลให้โทร.บอก เพราะไนน์เอ็นฯ จะไม่บอกว่าใครได้รางวัลหรือไม่ได้ เราก็โทรจิกให้มากันเถอะ ถ้าไม่มาเราก็ไม่ตาม

มาตรฐานของไนน์เอ็นฯ ต่างจากรางวัลอื่นในวงการบันเทิง เราไม่เคยบอกว่าใครได้รางวัล กุ๊บกิ๊บเขาเลยอาจจะมองว่าเราไม่ให้เกียรติ ไม่เชิญเขา แต่ไม่ใช่ เพราะเราเชิญแล้ว ปกติทางทีมงานจะโทรไปที่ค่ายแต่ละค่าย ทางเขาก็จะติดต่อกลับมาว่าทางเขาต้องการบัตรเชิญกี่ใบ แต่ทางกุ๊บกิ๊บไม่ได้ติดต่อมาว่าขอบัตร เราก็เข้าใจว่าเขาติดงาน จะมองว่าเข้าใจผิดไหม ก็เข้าใจผิดได้ เราก็สนิทกับกุ๊บกิ๊บ ก็แอบเสียใจทำไมน้องคิดว่าเราไม่เชิญ จนตอนนี้กลายเป็นดราม่าคนมาด่าในเฟซบุ๊กไนน์เอ็นฯ เต็มเลย ทำไมเราจะไม่อยากให้มา เราอยากให้มาจะตาย

แต่หากกุ๊บกิ๊บคิดว่าทางเราไม่เชิญ พี่บอยก็ขอโทษ ก็ถือว่าที่ผ่านมาที่เราเข้าใจว่าเชิญแล้วเป็นไม่เชิญ ไม่เป็นไร เราไม่นอยด์ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเจอกัน พี่ก็ตื่นมารอหนูเลย รอเคลียร์หน้าสตูดิโอเลย เราคิดว่ากุ๊บกิ๊บเข้าใจเรา แต่แฟนคลับดราม่าหนักมาก ด่าเราเหมือนเราเป็นเปรี้ยวฆ่าคน ใจเย็นๆ ส่วนที่บอกว่าอุตส่าห์โหวตเป่าเปา ขอบคุณค่ะที่เชียร์น้อง แต่เงินทุกบาทที่เราทำงานมาให้ท่านโหวต มันไม่ได้เงินอะไรเยอะหรอก เราต้องแบ่งหลายส่วน ซึ่งการจัดงานเราขาดทุกทุกปี ไม่ได้อยากเรียกเสียงโหวตอะไร อยากให้แฟนคลับน้องเป่าเปาเข้าใจ

เมื่อวานดราม่าแฟนคลับเป๊ก วันนี้ดราม่าแฟนคลับเป่าเปา แฟนคลับอ่อนไหวเหลือเกิน แต่ไม่เป็นไรพวกเราตกมันส์บันเทิง หรือว่าไนน์เอ็นฯ จิตแข็งค่ะ ด่าไปเถอะ เราไม่สำนึกเพราะเราไม่ได้ผิดค่ะ เราไม่ท้อ ตั้งแต่จัดงานมาก็ต้องยอมรับว่าส่วนใหญ่ของวงการบันเทิงไม่ค่อยมีสปิริต ส่วนใหญ่จะถามว่าได้ไหม ถ้าได้ถึงมา ทำให้คนจัดงานที่ตั้งใจ แต่ทำไมคนในวงการบันเทิงไม่เสียสละและเห็นแก่ตัว แต่หลายคนที่มาโดยไม่ถามสักคำเลยว่าได้หรือไม่ได้ นี่คือดาราน้ำดี

ทั้งนี้ขอยืนยันว่าไม่มีผิดใจกุ๊บกิ๊บแน่นอน เดี๋ยวพรุ่งนี้เจอก็คงมาเรียกพี่บอยเหมือนเดิม เราไม่ได้โกรธน้อง แต่เรารู้สึกว่าคนที่มาด่ามาออกตัวแทนกุ๊บกิ๊บและน้องเป่าเปา บางทีเขาไม่ได้เข้าใจอะไรเลย สิ่งที่กุ๊บกิ๊บพูดมีความจริงบางส่วน แต่เข้าใจได้ว่าคิดแบบนี้ เพราะมาตรฐานการแจกรางวัลบ้านเราคือบอกแล้วให้มารับ แต่ไนน์เอ็นฯ คือเชิญถ้าได้แล้วไม่มาคือเฟล ถ้ามาแล้วได้คือดี

ขณะที่ทางด้านไอจีกุ๊บกิ๊บ ก็มีการได้โพสต์ภาพแสดงความยินดีกับ "เป๊ก ผลิตโชค" ที่ได้รับรางวัลขวัญใจมหาชนครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็มีทั้งแฟนคลับเป๊กและน้องเป่าเปา ร่วมคอมเม้นท์แสดงความยินดีอย่างล้นหลาม