เล่นผิดตัวแล้ว !! งูหิวโซเผชิญชะตากรรมสุดสลด หวังเขมือบเม่นเป็นอาหาร แต่สุดท้ายกลับโดนแบบนี้ ? (คลิป)

 

งูเหลือมเป็นหนึ่งในนักล่าที่จัดว่าอยู่ในระดับสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร มันสามารถล่า ฆ่า และกลืนสัตว์ขนาดตัวใหญ่กว่ามันหลายเท่าลงท้องได้อย่างสบาย ๆ แต่บางครั้งนักล่าก็เป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเสียเอง ดังเช่นของเจ้างูเหลือมตัวนี้ที่หิวโซจนเลือกเหยื่อที่ไม่ควรจะเข้าไปงาบ นั่นคือ เม่น ผู้มีขนแหลมปกคลุมทั้งตัว

 

ชะตากรรมอันสุดอนาถของงูเหลือมตัวนี้ถูกรายงานโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 ระบุว่า งูเหลือมตัวนี้พยายามจะเข้าไปเขมือบเม่นตัวหนึ่งเป็นอาหาร แต่เม่นตัวนี้ไม่ยอมให้กินง่าย ๆ ขนแหลม ๆ ของมันทิ่มแทงนักล่าจอมหิวโหยจนพรุนไปทั่วทั้งตัว ชาวบ้านในบราซิลพบเจอมันอยู่ในสภาพดิ้นไปดิ้นมาอยู่บนพื้นดินและได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

 

จากในคลิปจะเห็นได้ว่า งูเหลือมตัวนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร ลำตัวมีลายสีออกเทา-ดำ ทั่วทั้งตัวมีขนแหลม ๆ ของเม่นปักอยู่ทั่วตั้งแต่หัวจรดหางแบบนับไม่ถ้วน มันอ้าปากพร้อมกับดิ้นขดไปขดมาอย่างเจ็บปวดทรมาน ท่าทางพยายามจะเอาลำตัวถู ๆ ไปกับดิ้นเพื่อให้ขนเม่นหลุดแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

 

สถานการณ์ของงูเหลือมที่น่าสงสารกลับย่ำแย่ลงไปอีกเมื่อมีสุนัขสีดำตัวใหญ่ผ่านมาใกล้ เจ้าตูบเห่ากรรโชกใส่มัน เดินวนไปวนมาดูท่าเหมือนจะพุ่งเข้ามากัดอีกด้วย คลิปวิดีโอนี้มีความยาวประมาณ 2 นาทีกว่า ๆ แล้วตัดจบลงไปที่ภาพงูนอนอยู่บนพื้น จึงทำให้ไม่สามารถทราบได้ว่าชะตากรรมของงูตัวนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

 

ชะตากรรมของมันอาจเป็นไปในทางที่แย่ ซึ่งก็คือมันอาจจะถูกหมาเข้ามากัดตาย หรือไม่ก็ทนพิษบาดแผลจากขนเม่นต่อไป หรือในทางที่ดี ชาวบ้านแถบนั้นอาจจะเมตตาช่วยดึงขนเม่นออกจากตัวมันให้ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามถ้างูตัวนี้รอดชีวิตไปได้ มันคงจะเข็ดขยาด ไม่กล้าเข้าใกล้เม่นไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

 

ชมคลิป

 

 

 

ภาพจาก Videos Online