สูตรล้างสารพิษออกจากไตแบบได้ผล ปลอดภัย ด้วยกระเจี๊ยบเขียว

วิธีที่ง่าย และใกล้ตัวเรามากๆและเป็นวิธีที่ได้ผล ในการล้างสารพิษออกจากไต ลองสละเวลาเพื่ออ่านบทความนี้กันดูค่ะ

 

เนื่องจากกระเจี๊ยบเขียวคือพืชที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ ฟิลิปปินส์ และสหรัฐอเมริกา และในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูดก็รู้จักกระเจี๊ยบกันในชื่อว่า "นิ้วของหญิงสาว"

 

พืชชนิดนี้มีคุณค่าทางสารอาหารที่ดีเยี่ยม โดยกระเจี๊ยบหนึ่งถ้วยจะให้พลังงานแคลอรี่จำนวน 30 กิโลแคลอรี่, โปรตีน 2 กรัม, ไฟเบอร์ 3 กรัม, วิตามินซี 21 มิลลิกรัม, ไขมัน 0.1, คาร์โบไฮเดรต 7.6 กรัม, โฟเลต 80 มิลลิกรัม และแมกนีเซียม 60 กรัม

 

ด้วยสารอาหารที่มากมายเช่นนี้ กระเจี๊ยบเขียวจึงหาซื้อได้ง่ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าคุณจะต้องรู้สึกแปลกใจกับคุณค่าทางสารอาหารของพืชที่เหมือนนิ้วของหญิงสาวนี้

 

ถึงแม้ว่ากระเจี๊ยบเขียวจะเป็นพืชผักเพื่อสุขภาพ แต่คุณก็ควรจะต้องหาวิธีปรุงกระเจี๊ยบเขียวให้ดีด้วยเช่นกันนะคะ อาจจะนำไปต้ม ทานดิบๆ ดอง ทอด หรือนำไปตุ๋นก็ดีไม่น้อยเช่นเดียวกัน

 

คุณประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียวนั้น มีตั้งแต่ ช่วยบรรเทาโรคหืด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ขจัดคอเรสเตอรอลชนิดร้าย บำรุงรักษาปัญหาเกี่ยวกับไตในการควบคุมโรคเบาหวาน นอกจากนี้กระเจี๊ยบยังช่วยเพิ่มปริมาณกลูโคสซึ่งสัมพันธ์กับการดูดซึมเข้าสู่ท้อง

 

และนี่ก็คือสูตรในการปรุงน้ำกระเจี๊ยบเขียวเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยคุณลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

 

สำหรับสูตรกระเจี๊ยบเขียวนี้ เตรียมกระเจี๊ยบสดทั้งหมด 4 ผล ตัดขั้วออกและค่อยๆสไลด์ตามแนวยาว จากนั้นนำกระเจี๊ยบลงไปหมักในน้ำ 2-3 ถ้วยข้ามคืน และคุณก็จะได้น้ำกระเจี๊ยบสดไว้ดื่มในตอนเช้า หรือก่อนอาหารเช้า น้ำกระเจี๊ยบจะช่วยบรรเทาความอยากอาหารที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวัน และคุณก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน