สุดยอด !! ว่านหางจระเข้ กับ 5 ด้วยคุณสมบัติชั้นเลิศ ในการดูแลผิวพรรณให้สวยใส

ดูแลผิวพรรณให้สวยใส ด้วยคุณสมบัติชั้นเลิศจากว่านหางจระเข้

เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับสมุนไพรที่ชื่อว่าว่านหางจระเข้เป็นอย่างดี อาจเป็นเพราะสรรพคุณที่คนเฒ่าคนแก่มักจะเอามาใช้รักษาลูกหลาน ยามที่โดนน้ำร้อนลวก หรือโดนไฟไหม้นั่นเอง แต่วันนี้เราได้นำเกร็ดความรู้ดีๆ เพื่อมาเอาใจสาวๆ ในการบำรุงผิวพรรณให้สดใส ด้วยการใช้สรรพคุณที่รับตรงจากว่านหางจระเข้นั่นเองค่ะ แปลกใจและสงสัยกันใช่ไหมเอ่ยว่ามันสามารถเนรมิตให้ผิวของสาวๆ มีสุขภาพดีได้จริงหรือ ไม่เชื่อก็ต้องตามไปดูกันแล้วล่ะค่ะ

1. บรรเทารอยไหม้จากการฉายรังสียูวี

เริ่มด้วยการนำวุ้นว่านหางจระเข้ที่ล้างสะอาดแล้ว มาประคบที่รอยไหม้จากการทำคีโม ซึ่งวิธีการง่ายๆ แบบนี้มันจะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนและทำให้ฟื้นตัวเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

2. รักษาแผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวก

สำหรับวิธีการรักษาแผลไฟไหม้นั้น ให้เริ่มด้วยการปอกเปลือกนอกของว่านหางจระเข้ จากนั้นนำวุ้นสดภายในไปล้างยางออกให้สะอาด แล้วนำไปประคบแผลตลอด 2 วันแรก รับรองเลยว่ามันสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้ ทั้งนี้ยังสามารถสมานแผลได้เร็วขึ้นอีกด้วย แถมยังไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นไว้อีกด้วย

3. รักษาตาปลา

เพียงแค่คุณนำวุ้นที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นนำไปแปะไว้ที่บริเวณที่เกิดโรค ทั้งนี้ควรหมั่นเปลี่ยนวุ้นบ่อยๆ หากเป็นตาปลาจะเห็นได้ว่าส่วนที่แห้งลงจะเกิดรูบุ๋มขึ้น ให้ใช้ว่านหางจระเข้ประคบต่อไปจนกว่ารอยบุ๋มจะสมานและเล็กลง

4. รักษาฝีและโรคริดสีดวงทวาร

สำหรับการรักษาฝีและโรคริดสีดวงทวารด้วยว่านหางจระเข้นั้น เพียงแค่นำวุ้นไปแปะลงบนแผล มันจะทำให้แผลที่เป็นอยู่แห้งเร็ว ส่วนริดสีดวงทวารนั้นก็ให้ปอกวุ้นว่านหางจระเข้ให้เป็นแท่ง แล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปแช่เย็นให้แข็ง เพื่อสามารถนำมาสอดเหน็บในช่องทวารหนักได้ หมั่นทำวันละ 1-2 ครั้ง จะช่วยทำให้อาการริดสีดวงทวารดีขึ้น

5. บรรเทาอาการปวดฟัน

เมื่อมีอาการปวดฟัน ให้นำว่านหางจระเข้มาใช้ในการรักษาดูสักครั้ง เพียงทำการตัดเนื้อว่านหางจระเข้ออกเป็นแท่งเล็กๆ ประมาณ 2-3 เซนติเมตร จากนั้นนำไปเหน็บไว้ตามซอกฟันที่มีอาการปวด หรือประคบไว้กับฟันก็ได้ เพียงแค่ประคบประมาณ 30 นาที รับรองว่าอาการจะค่อยๆ บรรเทาลง

รู้ถึงวิธีการรักษาและเนรมิตผิวจากการโดนทำลายด้วยสิ่งต่างๆ ด้วยสรรพคุณดีๆ จากว่านหางจระเข้กันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้สาวๆ คงหมดกังวลกับการที่จะต้องวุ่นวายหายามารักษากันแล้วล่ะค่ะ เพียงแค่เดินออกไปหยิบว่านหางจระเข้ที่ปลูกไว้ข้างบ้าน ก็สามารถนำมาทำการรักษาและบรรเทาอาการของโรคต่างๆ ได้เป็นปลิดทิ้งกันเลยทีเดียว