รวมยาสระผมสําหรับผมยืด เอาใจคุณสาว ๆ ที่กำลังหาแชมพูดูแลเส้นผมหลังยืดผม จะมีตัวไหนที่สาว ๆ ไว้วางใจ นิยมใช้กันบ้าง

หลังยืดผมตรง คุณสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาผมแห้งเสียอันเนื่องมาจากการที่ผมโดนสารเคมี ทำให้ผมบอบบาง ไม่แข็งแรง ดังนั้นหลังจากที่ยืดผมแล้วสาว ๆ จะต้องหมั่นดูแลเส้นผมกันเป็นพิเศษด้วยนะคะ โดยเฉพาะการเลือกใช้ยาสระผมให้เหมาะสมกับสภาพผมยืดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยยืดอายุของผมตรงให้สวยตรงยาวนานขึ้นอีกด้วย ซึ่งยาสระผมที่ว่านี้จะมียี่ห้อไหนบ้างที่คุณสาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้และไว้วางใจ วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ จะมีตัวไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. แชมพู L’oreal Professionnel x-Tenso Care Straight Shampoo

แชมพูสำหรับผมยืดโดยเฉพาะ สำหรับตัวนี้ช่างทำผมต่างก็แนะนำค่ะสาว ๆ เพราะใช้แล้วจะช่วยป้องกันและฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่แห้งกร้าน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการยืดผมทำให้เส้นผมเหยียดตรงได้แบบเต็มที่และยาวนาน บอกเลยว่าใครที่ยืดผมแล้วห้ามพลาดตัวนี้เลยค่ะ ราคาประมาณ 300 กว่าบาท

2. แชมพู Shiseido Program Solution Shampoo (สูตร CS สำหรับผมทำสี และผมยืด)

สำหรับคุณสาว ๆ ที่ชอบยืดผมและทำสีบ่อย ๆ พลาดตัวนี้ไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะนี่คือแชมพูสำหรับบำรุงผมยืดและทำสีโดยเฉพาะ ใช้แล้วจะช่วยทำให้ผมที่แห้งเสียเนื่องจากโดนสารเคมีบ่อย ๆ กลับมีสุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้น รวมถึงทำให้เส้นผมเรียบ ตรงสวยยาวนาน และสีผมที่ทำมาก็จะสวยชัดติดทนมากขึ้นด้วย ราคาประมาณ 500-600 บาทค่ะ

3. แชมพู Schwarzkopf Supreme Keratin 05 Smooth Keratin Shampoo

แชมพูตัวนี้นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผมที่ผ่านสารเคมีอย่างการยืดให้กลับคืนสู่สภาพดีแล้ว ยังจะช่วยรักษาเคราตินในเส้นผมให้อยู่ได้ยาวนาน ส่งผลให้เส้นผมของสาว ๆ ที่ผ่านการยืดมาแล้วนุ่มสลวย เรียบลื่น แข็งแรง และจะตรงสวยเงางามไปอีกนานเลยล่ะค่ะ ราคาประมาณ 400-500 บาท

4. แชมพู Sunsilk Perfect Straight Shampoo

หลังจากยืดผม ถ้าอยากจะรักษาสภาพเส้นผมให้ตรงสวยไปอีกนาน แชมพูขวดนี้ช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเป็นแชมพูสูตรที่จะช่วยล็อคผมตรง ทำให้ผมของสาว ๆ ตรงสวยได้อย่างสมบูรณ์แบบ นุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู ไม่พันกัน โดยที่ไม่ต้องง้อไดร์หรือใช้ความร้อนเซตผมเลยล่ะค่ะ ราคาประมาณ 100-200 บาท

5. แชมพู KERASTASE Bain Age Recharge Shampoo

สำหรับตัวนี้เป็นแชมพูที่จะช่วยคืนความนุ่มสลวยและความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่อ่อนแอจากการทำเคมีอย่างการยืด หรือทำสี เมื่อใช้ไปสักพักจะรู้สึกได้ว่าผมมีชีวิตชีวาและดูแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผมตรงสวยมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติด้วย สำหรับราคาอาจจะแพงไปนิด แต่ก็ถือว่าคุ้มนะคะสาว ๆ ประมาณ 900-1,700 บาท

6. แชมพู Joico K-Pak Shampoo For Repair Damaged

นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะมาก ๆ สำหรับผมที่อ่อนแอจากการทำเคมีอย่างการยืด และทำสี ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผมเสียได้ดี บำรุงให้ผมตรงสวยเรียบลื่น มีน้ำหนัก และเงางาม ซึ่งตัวนี้บอกเลยว่าสาว ๆ นิยมใช้กันมากเลยล่ะค่ะ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 500-600 บาท

7. แชมพู Tsubaki Damage Care Shampoo

แชมพูสระผมสูตรเข้มข้นที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย และมีน้ำหนัก สำหรับตัวนี้ต้องบอกเลยว่ากลิ่นหอมสดชื่นมาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับผมที่ผ่านการยืด และโดนสารเคมีต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสียให้สวยตรงอย่างมีสุขภาพดีค่ะ ราคาประมาณ 200-500 บาท

 

สำหรับคุณสาว ๆ ที่ยืดผมมาแล้ว ถ้าอยากจะให้ผมแข็งแรง และตรงสวยนาน ๆ ได้เวลาแล้วล่ะค่ะที่จะไปตามหาผู้ช่วยดี ๆ เหล่านี้มาใช้ รับรองผมตรงสวยสุขภาพดีแล้วใคร ๆ ก็อยากจะอยู่ใกล้แน่นอน ^^