เคล็ดลับเท้าสวย!! ทำยังไงให้ส้นเท้าหายแตก!! ที่นี่มึคำตอบ

 

ส้นเท้าแตกบางคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ใครๆ ก็เป็นได้ทั้งนั้น แต่ก็มีหลายคนที่กลัวเหลือเกินว่าถ้าเป็นส้นเท้าแตกแล้วจะส่งผลเสียอะไรต่ออะไรหลายอย่าง ที่เห็นได้ชัดก็คือเรื่องของความสวยงามงาม ยิ่งถ้าปล่อยให้เป็นนานๆ  เข้า อาจส่งผลให้ส้นเท้าแตกลึกจนเป็นแผลเลือดออก รุนแรงจนทำให้ติดเชื้อลุกลามได้เลย ในกรณีนี้คนที่กำลังกลุ้มใจว่าตัวเองกำลังอยู่ในข่ายคนที่มีส้นเท้าแตก หรือส้นเท้าด้าน เราก็มีวิธีดีๆ ที่จะมาแก้ปัญหาส้นเท้าแตกกันค่ะ

 

ก่อนอื่นที่เราจะไปแก้ปัญหาเรื่องส้นเท้าแตก เราควรลองมาคิดให้ดีก่อน ว่าการที่เท้าเราเป็นแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่

 

การใส่รองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้า รองเท้าที่ออกแบบมาให้ดูสวยงาม สะดุดตา บางทีก็ไม่ได้ส่งผลดีกับสุขภาพเท้าของเราเสมอไป โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงทั้งหลาย ลองสังเกตดูว่าหลังจากที่ใส่รองเท้าคู่นั้นๆ แล้ว หนังเท้าส่วนไหนของเรารู้สึกหนา หรือด้านขึ้นเป็นพิเศษรึเปล่า  ถ้าใช่ก็ให้รีบหาทางแก้ไข หรือว่าเปลี่ยนคู่ซะ

 

คุณเป็นคนน้ำหนักตัวมาก อันนี้เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ สำหรับคนตัวใหญ่ ที่เท้าต้องรับภาระน้ำหนักตัวมาก จนทำให้ส้นเท้านั้นแตกและด้าน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี แนะนำให้ลดน้ำหนักเป็นการด่วน

 

การเดิน ยืน หรือ ทำท่าอะไรนานๆ คนที่ต้องทำอะไรซ้ำๆ ย้ำๆ จะทำให้เกิดอาการแตก หรือด้านได้ง่าย โดยเฉพาะนักกีฬา นักเต้น ที่ต้องหมั่นฝึกซ้อม

 

ชอบเดินเท้าเปล่าอยู่บ้าน บางคนมองว่าบ้านสะอาดอยู่แล้วทำไมต้องใส่รองเท้าอีก แต่อยากให้รู้ไว้ ว่าเศษฝุ่นละอองนี่แหละตัวดีทำให้เราเท้าด้านโดยไม่รู้ตัว ถ้าบอกว่าอยู่บ้านเฉยๆ แต่เท้าด้านคราวหน้าก็ลองไปหารองเท้าแตะมาใส่ดู แล้วจะรู้ว่าความรู้สึกมันต่างกันเยอะมากเลย

 

ละเลยผิวเท้า ไม่เคยบำรุงผิวเท้าเลย ปกติมาครีมแต่หน้าและตัว ส่วนเท้าไม่เคยได้จับ อันนี้ผิดมาก ยังไงเท้าก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย จะละเลยไม่ได้เลยเชียว

 

 

เคล็ดลับวิธีรักษาส้นเท้าแตก

แช่เท้าในน้ำ หรือน้ำอุ่นให้ผิวหนังที่เท้านิ่มขึ้น

ใช้หินขัดเท้า ที่ขูดส้นเท้า หรืออะไรทำให้หนังแข็งๆ ของเราหลุดออกมาก่อน โดยหลังจากแช่เท้าในน้ำแล้ว ผิวหนังจะสามารถหลุดลอกออกมาได้ไม่ยากเหมือนตอนแรก ควรระวังสำหรับคนที่ส้นเท้าแตกจนเป็นแผล อย่าทำแรงจนเป็นแผลฉีดขาด

 

 

ทาครีมที่มีความเข้มข้นสูง ในกรณีนี้สามารถใช้เป็นครีมสำหรับกันส้นเท้าแตกเลยก็ได้ หรือจะเป็นครีมแบบเข้มข้นธรรมดาก็ได้ แต่ต้องพอกไว้ให้มากหน่อย

 

ในกรณีที่ทาครีมช่วงก่อนนอน แนะนำให้สวมถุงเท้าคลุมไว้หลังจากทาครีมแล้ว และทิ้งแบบนี้ไว้ตลอดคืนจนรุ่งเช้า นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่หลายคนปฏิเสธที่จะทำ ทั้งๆ ที่มีเป็นสิ่งที่ทำได้ทุกคน และได้ผลมาก ถ้าสามารถทำได้ทุกคืนตามที่ว่ารับรองเท้าที่แห้งแตก ด้าน จะต้องกลับมาสวยนุ่มนิ่มเหมือนเดิมแน่นอน

 

 

ในกรณีที่ต้องการแก้ปัญหาส้นเท้าแตกจริงๆ ขอแนะนำว่าให้ใส่รองเท้าที่ปิดเท้ามิดชิดในช่วงนี้ตลอดเลยจะดีที่สุด ถ้าเลือกได้อยากให้ใส่เป็นรองเท้าผ้าใบนี่แหละที่สามารถป้องกันผิวเท้าของเราได้ดี หรือไม่ก็พยายามอย่าใส่รองเท้าแบบเปลือย ไม่อย่างสั้นปัญหาส้นเท้าแตกไม่มีทางไปไหนพ้นแน่นอน