เป็นเรื่องเดียวที่ทะเลาะกันมายาวนานสามสี่ปี เราขอให้เค้าไม่ต้องกินบ่อยได้มั๊ย เค้าเคยรับปากว่าจะลดแต่สุดท้ายก็วนกลับมาที่เดิม

 

เค้ารู้ว่าเราต้องทะเลาะกันทุกครั้งที่กินเหล้าเค้าก็ยังกินบ่อยๆ เพิ่งทะเลาะไปวันจัน อ่ะ วันพุธกินใหม่ ศุกกินต่อวันไหนไปกินเหล้า เราก็ไม่ได้คุยกันส่วนวันไหนที่ไม่ได้ไปกินเหล้า ก็ไม่ค่อยได้คุยกันอยุดี เพราะนางต้องนอนถอนอาการแฮ้งพอหายแฮ้งก็เหมือนเดิม วนเปนลูปเดิมอยุ่อย่างงั้น

 

เราถามว่าไม่เห็นใจเราบ้างหรอ เราไม่ชอบเรื่องนี้ ลดลงมาหน่อยได้มั๊ยจบที่คำตอบเดิมๆว่า เค้าไม่ได้ทำอะไรผิด เค้าต้องเข้าสังคม ต้องสร้างคอนเนคชั่นเราอะคิดเยอะไปเอง แต่เราแค่อยากได้แฟนแบบที่นอนไปพร้อมกันอย่างสบายใจทุกคืนเรากลัวว่าถ้าแต่งงานมีลูกไปต้องมานั่งรอผัวกลับบ้านดึกๆเพราะมัวแต่ไปกินเหล้าเราไม่อยากได้ชีวิตคู่แบบนั้น เค้าก็ตอบกลับมาว่า คนเรามันเปลี่ยนกันได้ ถ้าเค้ามีครอบครัวแล้วเค้าคงไม่เปนแบบนั้นหรอกแต่เรารู้สึกว่าเค้าไม่เคยเปลี่ยนได้ เราขอร้องให้ลดเหล้า ลดบุหรี่ตั้งแต่ปีแรกที่คบจนมาจะปีที่สี่แล้ว เค้าก็เหมือนเดิม

 

ตอนเค้าเข้าไปทำงานใหม่ๆ ยังไม่มีสังคม ยังไม่มีเพื่อนกินเหล้าเรามีความสุขมาก ไม่เคยทะเลาะกันเลย โทรมาทุกครั้งที่ว่าง เลิกงานเสร็จก็เล่นเกมด้วยกัน ตอนนอนก็ไปนอนพร้อมกันแต่พอเค้าได้เพื่อน มีสังคมกินเหล้า เราก็กลายเป็นหมาเลยทึนี้ 555 เค้าแคร์คอนเนคชั่นของเค้าทุกคน แต่ไม่เคยแคร์เราเลยว่าจะรุสึกยังไง

 

เรามานั่งคิดดีๆ ถ้าเราสำคัญน้อยกว่าการกินเหล้าของเค้าและเค้าก็เปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เราก็รับไม่ได้การเลิกกันมันเป็นหนทางที่ดีที่สุดแล้วใช่มั๊ยเราไม่ได้งี่เง่าไปใช่มั๊ยคะใครเคยมีประสบการณ์ทะเลาะกับแฟนเรื่องนี้ลองมาแชร์ทีอยากรู้ว่าคนอื่นเหมือนเรามั๊ย -,-