บางคนเคยประสบปัญหากระดุมของเสื้อผ้าตัวเก่งหลุดหาย แถมหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ ที่สำคัญกระดุมที่ว่ามันค่อนข้างพิเศษ หาซื้อทั่วๆไปไม่ได้ซะด้วย ทั้งที่เสื้อผ้ายังดูดี ดูใหม่แท้ๆ ก็ต้องมาโละทิ้งเสียดายสุดๆ ถ้าใครที่เคยเจอเคสนี้ ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนวิธีการใส่ดู ถ้ากระดุมมันหลุดก็ปล่อยมันหลุดไป แล้วเอาชายเสื้อที่เหลือนั้นมาผูกแทน รับรองว่าใส่ออกมาแล้วเก๋ เหมือนได้เสื้อตัวใหม่แบบไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อใหม่เลย

8 วิธีผูกเสื้อแฟชั่น ให้ดูสวยเก๊ ไปซ้ำซาก

การเอาเสื้อมาขมวดผูกเป็นปมที่เอวมีประโยชน์มากกว่าแค่ความสวยงามนะ เพราะมันยังสามารถช่วยทำให้เอวดูเป็นเอว เป็นการแบ่งสัดส่วนร่างกายชัดเจน ดูเป็นลุคคลาสสิคไม่ตกยุค ดูคลีนๆ สไตล์มินิมอล ดูสวยแบบไม่ต้องพยายาม และนี่ก็เป็นทริกง่ายๆ ที่สาวแฟชั่นทั้งหลายต้องเรียนรู้ เพื่อให้การแต่งตัวในทุกวันดูสวยแปลกตาอยู่เสมอ

ลองคิดดู ถ้าแมตช์เสื้อท่อนบนลายดอก กับกระโปรงลายทางแล้วอาเสื้อเข้าด้านในกระโปรงก็จะให้ความรู้สึกแบบผู้ใหญ่ๆ แต่พอเปลี่ยนเป็นเอาเสื้อมาผูกเอวแล้วดูชิค แบบสาวทันสมัย แอบเซ็กซี่หน่อยๆ ด้วยนะ

หน้าร้อนลองเอาเสื้อเชิตแขนสั้นมาผูกที่เอวดูบ้าง ดูเก๋ๆ ค่ะ

การผูกชายเสื้อที่เอวจะช่วยให้เอวดูเป็นเอวมากขึ้น

หรือแม้กระทั่งการหาอะไรมาผูกเพิ่มดีเทลให้กับเสื้อลายเรียบๆ ที่เราใส่อยู่ ก็เป็นไอเดียที่น่าลอง

 

ส่วนนี่ก็คือลุคคลาสสิคที่ทุกคนต้องเคยเห็น เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมลงต่ำ และเอาปลายเสื้อมาผูกเอว ใส่คู่กับกางเกงยีนส์

การผูกเสื้อที่เอวที่ทำให้ดูหวานๆ ดู Girlish หน่อย ก็สามารถทำได้เช่นกันแบบนี้

 

เล่นกับเลเยอร์ด้วยเสื้อผูกปมกลางอก อันนี้ต้องมั่นๆ แบบสาวแฟชั่นจริงๆ

 

ส่วนนี่คือลุคที่เรามองว่าน่าสนใจมากๆ เพราะมันคือการเอาแขนเสื้อมาผูกไว้ตรงกลางอก ให้ดูเหมือนดีไซน์ของเสื้อ กลายเป็นเสื้อเปิดไหล่ตัวใหม่ที่เก๋สุดๆ ไปเลย

เสื้อตัวหลวมแบบโอเวอร์ไซส์ที่ใส่จนเบื่อก็เอามาปรับวิธีใส่ ด้วยการผูกไว้ด้านหน้า เท่านี้ก็เหมือนได้เสื้อตัวใหม่แล้ว