5 วิธีทำใจให้ลืมแฟนเก่า ใครที่กำลังอกหักอยู่ลองเอาไปใช้ดู

ถึงจะเลิกกันไปแล้วแต่ทำไมยังไม่ลืมเขาซักที ใครที่กำลังอกหักอยู่ลองเอาไปใช้ดู หาวิธีทำยังไงให้ลืมแฟนเก่า แล้วเราจะรู้ว่าอกหักไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในชีวิต

คนเราเกิดมาใช่จะสมหวังทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรัก ที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราเพียงแค่คนเดียว และไม่ใช่แค่เราเท่านั้นที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์แบบนี้ แต่คนอีกหลายล้านคนทั่วโลกก็เจอกับปัญหาแบบนี้ และพวกเขาก็สามารถผ่านพ้นมันไปได้ แล้วทำไมเราจะต้องจมปลักอยู่กับความเศร้าโศกเสียใจ ลองคิดในมุมกลับกัน แล้วมองเรื่องที่ผ่านมาเป็นบทเรียน จากนั้นให้ก้าวต่อไปอะไรต้องดีขึ้นแน่ แต่ถ้ายังทำไม่ได้ลองดูหาวิธีทำยังไงให้ลืมแฟนเก่า ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้สิ อย่างน้อยมันอาจจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น และไม่ต้องทนอยู่กับความทรมานหลังเลิกกับแฟนแบบนี้

1. มองว่าสิ่งนั้นคือบทเรียน

ไม่ว่ากันเลิกกันระหว่างคุณกับเขาจะเป็นเพราะอะไร แต่ขอให้มองมันเป็นเหมือนบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต ในอนาคตถ้าเจอเหตุการณ์คล้ายกันนี้ ก็จะได้มีภูมิต้านทาน ถึงจะเจ็บแค่ไหนแต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องปล่อยให้มันเป็นไป เรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน ทำความเข้าใจ ขอให้สิ่งนี้เป็นเหมือนครูที่ทำให้เรารู้จักปรับปรุงแก้ไข และดำเนินชีวิตครั้งใหม่ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าไม่มีความผิดพลาดเราก็จะไม่จำ จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถือซะว่านี่คือบทเรียนราคาแพง แล้วชีวิตในวันหน้าจะต้องดีขึ้นแน่

2. บอกตัวเองว่าการเลิกราเป็นเรื่องธรรมดา

การเลิกกับแฟนไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ใครๆก็ต้องเจอ ไม่อย่างนั้นจะมีเพลงอกหักหลาย ล้านเพลงออกมาบนโลกใบนี้ได้ยังไง ไม่ใช่แค่เราที่ต้องเศร้าอยู่แบบนี้ แต่ณ เวลานี้ เชื่อได้เลยว่าจะมีคนที่กำลังเศร้าเหมือนคนอยู่อีกหลายชีวิตในทุกมุมโลก บางทีเรื่องของเราอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเทียบกับของคนอื่นก็ได้

3. ลองให้โอกาสคนอื่นเข้ามาในชีวิตดูบ้าง

เค้าเลิกกับแฟนเก่าก็ปิดตัวเอง ไม่ยอมคบใคร ไม่ให้โอกาสใคร ยิ่งเป็นแบบนี้ก็ยิ่งรู้สึกเหงา เศร้า และโดดเดี่ยวมากขึ้น ทำไมไม่ลองเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาในชีวิตดูบ้างล่ะ ใครจะรู้ว่าถ้าเราลองเปิดใจทำความรู้จักกับคนใหม่ สังคมใหม่ๆ อาจจะเจอใครที่ดีกว่าแฟนเก่าของเราก็ได้

4. อย่ามัวแต่โทษคนอื่น ลองมองดูตัวเองด้วย

อย่ามัวแต่คาดหวังให้คนอื่นมารักเราเพียงฝ่ายเดียว บางครั้งเราต้องลองมองดูตัวเองว่าทำอะไรผิดไปหรือเปล่า ทำเอาความผิดพลาดในครั้งก่อนมาแก้ไขให้ดีขึ้น อย่าเห็นแก่ตัวคิดเข้าข้างตัวเองฝ่ายเดียว บางทีสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากตัวเราเองทั้งนั้น

5. เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

คนที่มัวแต่ติดอยู่กับอดีตจะไม่สามารถเดินก้าวต่อไปข้างหน้าได้ เพราะฉะนั้นเราต้องรู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนแปลงวิธีการคิด เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต สร้างเป้าหมายใหม่ หางานอดิเรกทำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราลืมบาดแผลในอดีต และระหว่างที่เรามุ่งไปสู่จุดมุ่งหมายใหม่นั้น ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะเจอแฟนใหม่ในอนาคตก็ได้