ลักษณะโหงวเฮ้งของพนักงานที่ดี โหงวเฮ้งการสมัครงาน

การสมัครงานต้องเริ่มตั้งแต่การศึกษา ต้องมีการเตรียมความพร้อมว่าต้องการที่จะประกอบอาชีพอะไร อาชีพนั้นต้องศึกษาวิชาอะไรบ้าง เมื่อเข้าศึกษาก็ต้องตั้งใจเรียนรู้หลักวิชา หรือที่เรียกว่าทำเกรดเฉลี่ยให้สูง ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีเกรดเฉลี่ยสูงๆ จะทำงานได้ดีหรือได้งานทำ แต่ถ้าเกรดเฉลี่ยสูง การพิจารณาขิงฝ่ายบุคคลในเบื้องต้นก็จะได้รับการพิจารณาก่อนผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยต่ำ

ในเบื้องต้นก่อนที่จะไปสมัครงานต้องเตรียมเอกสารการสมัครงานต่างๆ ให้พร้อมรูปถ่าย ทีมงานสรรหาก็จะพิจารณาจากใบสมัคร เอกสารต่าง ๆ ขั้นที่สอง ทีมงานสรรหาพิจารณาแล้วเห็นว่าเหมาะสม ก็จะเรียกตัวมารับการทดสอบ รวมถึงการสัมภาษณ์ต่างๆ ในขั้นนี้ต้องเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ต่าง ๆ ที่จะเข้ารับการทดสอบข้อเขียน ขั้นต่อไปคือ การสอบสัมภาษณ์ โดยทีมงานสรรหา การสอบสัมภาษณ์ก็ต้องเตรียมพร้อม ไม่นอนดึก ใบหน้าต้องสดใส ไม่หมองเศร้า มีความมั่นใจในตนเอง ไม่วิตกกังวล ซึ่งต่าง ๆ จะแสดงให้เห็นได้ทางโหวงเฮ้ง หรือลักษณะต่าง ๆ ที่บ่งบอกได้ทางใบหน้า

ถ้าสมัครงานในตำแหน่งบริหารจะมีอีกขั้นตอนหนึ่ง คือ ขั้นสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการบริหาร หรือประธานการบริหาร โหวงเฮ้งจะมีผลต่อการพิจารณาทันที ประสบการณ์ทำให้คนเราแกร่งขึ้น มีความรู้มากขึ้น คนเราถ้ามีประสบการณ์มากขึ้น ใจก็เข้มแข็งขึ้น มีเงินมากขึ้นฐานะความเป็นอยู่ก็จะดีขึ้น เมื่อความเป็นอยู่ดี โหวงเฮ้งก็จะดี เห็นใบหน้าก็จะรู้ทันทีว่าโหวงเฮ้งดีหรือไม่ ประสบการณ์ อายุ ความเป็นอยู่ จะมีผลต่อใบหน้า หรือ โหวงเฮ้ง แล้วโหวงเฮ้งมีผลต่อการสมัครงานอย่างไร คำตอบก็คือ เคยอยู่ที่เก่า ได้รับเงินเดือน 150,000 บาท ที่ใหม่จะเสนอให้ 200,000 บาท อย่างนี้เป็นต้น แต่คนเราต้องพัฒนาตนเอง ต้องเรียนรู้ตัวเอง หรือมีพัฒนาการตัวเองตลอดเวลาจะทำให้ชีวิตการงานมีความก้าวหน้า โหวงเฮ้งกับความสำเร็จในการสมัครงาน ชีวิตของคนเราปรุงแต่งได้

การสมัครงานจะได้รับการพิจารณาหรือไม่ต้องปฏิบัติดังนี้

1.เปิดหน้าผากให้กว้างขึ้น

2.ตาจะต้องไม่แดง ถ้าแดงก็หายามาหยอด

3.เลือดลมจะต้องดี ไม่ซีดไม่หมอง เลือดลมไม่ดีเกิดจากการอดหลับอดนอน

 

นอกจากนี้แล้วยังต้องพิจารณาราศี ธาตุทั้งห้าที่อยู่บนใบหน้าเรา ในเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม 3 เดือนนี้ หน้าผากห้ามมัน วิธีแก้คือเอาน้ำลูบหน้าผาก

การฝ่าวิกฤตชีวิต

วันนี้ถ้าตกงาน หรือการงานมีปัญหาอยากเปลี่ยนงาน ชีวิตตกอับ คนรักจากไป ญาติพี่น้องป่วยหลายอย่างเข้ามาบรรจบกัน ถามว่าทุกอย่างมาบรรจบกันด้วยเรื่องร้ายๆ บางคนสูญเสียทุกอย่าง ตกงาน บ้านถูกยึด รถถูกยึด แฟนเลิก

บุคคลผู้นั้นจะฝ่าวิกฤตได้หรือไม่ ให้พิจารณา 3 ส่วน ดังนี้

1.ดูการเคลื่อนไหว เคยเดินเร็วจะต้องเดินเร็วเหมือนเดิม ห้ามเดินช้า เคยเดินช้าจะต้องเดินช้าเหมือนเดิม ห้ามเร็วขึ้น ต้องรักษาความสม่ำเสมอ ถ้าขาดความสม่ำเสมอ เท่ากับสูญเสียไป 30 %

2.ดวงตา โดยเฉพาะนัยน์ตาขาว ถ้ามีเส้นเลือดจากหางตาวิ่งเข้าหาตาดำ มันคือหายนะแห่งทรัพย์สิน ผลก็คือ ของจะหาย บ้านจะไฟไหม้ ถ้าท่านใดมีเส้นเลือดดังกล่าว ท่านว่าผู้นั้นเสียไปแล้ว 30%

3.หน้าผากตำกว่าไรผม 1 นิ้วฟุต หน้าผากใครว่าหน้าผากมัน ถ้าหน้าผากเตี้ยเกือบจะถึงคิ้ว ถ้าหน้าผากสูงจะอยู่กึ่งกลางหน้าผาก ถ้าปรากฏว่ามีลักษณะหมองคล้ำ หรือมีเมฆเป็นปื้นดำเกิดขึ้น นี่เรียกว่าหายนะแห่งสุขภาพ จะตาย จะฆ่าตัวตาย สิ่งที่แก้ไขได้คือ น้ำล้างหน้าผาก คนเรามีความกังวล มีความทุกข์ ต่ำจากไรผมลงมาจะคล้ำเป็นปื้นดำ หมายถึงมีเคราะห์ร้าย

 

ทั้ง 3 ประการนี้ คือ ลักษณะที่บ่งบอกถึงการฝ่าวิกฤต การเคลื่อนไหวต้องปกติ เคยเดินช้าอย่าเดินเร็ว เคยเดินเร็วอย่าเดินช้า เพราะการเลื่อนไหว คือ การผ่านของพลังในตัวเรา สุขภาพ ความอดทน ตาจะต้องไม่แดง เพราะตาจะบ่งบอกถึงความหายนะแห่งทรัพย์สิน ถ้าตาแดงก็แก้ไขโดยใช้ยาล้างตา พักผ่อนให้เพียงพอ หน้าผากถ้ามีรอยหมอง รอยดำเหมือนมีเมฆมาบดบังก็แก้ไขได้โดยเอาน้ำลูบหน้าผากบ่อย ๆ ทั้ง 3 อย่างนี้สามารถช่วยท่านได้ ต่อให้หมดเนื้อหมดตัวไม่เหลือสักบาทก็พลิกฟื้นกลับคืนมาได้ อย่าคิดฆ่าตัวตาย เพราะบุคคลใดที่คิดที่จะทำร้ายตนเองได้ บุคคลแม้มีชีวิตอยู่ก็ไม่รุ่งเรือง เพราะคนเรา

 

นอกจาก โหวงเฮ้ง ฮวงจุ้ย และดวงชะตาแล้ว ส่วนต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ชีวิตของคนเรารุ่งเรืองได้มากหรือน้อย ยังมีจิต จิตใจของตัวเราเอง ถ้าเขาคิดว่าเขาจะเป็นโจร เขาก็จะเป็นโจร ถ้าเขาคิดว่าเขาจะเป็นขอต้องเป็นขอทาน ถ้าเขาคิดว่าเขาต้องพึ่งพาคนอื่นตลอดไป เขาก็จะพึ่งพาคนอื่นตลอดไป ถ้าจิตเขาคิดอย่างนี้อย่ามีชีวิตอยู่เลย

 

บทสรุปที่ผ่านมากับการดำเนินชีวิต คือ ถ้าบุคคลนั้น คิดดี ทำดี บอกตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จ ต้องร่ำรวย ไม่ใช้คำว่ารวย ตื่นนอนตอนเช้า ใช้พลังจิต ของเราบอกตัวเราว่าวันนี้สดชื่น วันนี้ต้องรวย วันนี้ต้องสำเร็จ วันนี้ต้องได้งาน เขาเรียกว่าการปลุกจิต แต่เมื่อปลุกจิตแล้วจะต้องปิดจิตด้วย คือ ตอนเย็นหลังจากทำภาระกิจเสร็จแล้วต้องบอกตนเองด้วยว่า วันนี้ทำงานมาเหนื่อยนะ วันพรุ่งนี้ยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก วันนี้ต้องพักผ่อน ต้องรีบนอน