คือตอนนี้เรามีปัญหากวนใจอยู่2ปัญหาเลยค่ะ ขอเขียนเป็นข้อเลยนะคะ แต่ก่อนอื่นขออธิบายคร่าวๆก่อน คือเราคบกับแฟนอยู่ ซึ่งอายุค่อนข้างห่างกัน 7 ปีเลยค่ะ แล้วตอนนี้ เราก็อาศัยอยู่บ้านแฟน จริงๆแล้วไม่ใช่บ้านแฟนหรอกค่ะ เป็นบ้านพี่ชายแฟน แต่แฟนอยู่บ้านหลังนั้น พอคบกันเราก็ย้ายไปอยู่กับแฟน แต่พี่ชายแฟนไม่ได้อยู่บ้านหลังนั้นนะคะ เขาย้ายออกไปอยู่ข้างนอกกับแฟนเขา ซึ่งเราก็ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไม  เลยกลายเป็นว่าบ้านหลังนั้นแฟนเราอยู่คนเดียว ซึ่งตอนนี้ก็มีเราเพิ่มไปอีกหนึ่ง สรุปตอนนี้ก็อยู่กันสองคน

ทีนี้ปัญหาข้อที่ 1 คือ แฟนของพี่ชายแฟนเนี่ย เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเข้าถึงยาก (มันก็มีบางครั้งที่ต้องไปไหนมาไหด้วยกัน4คน เช่นกลับบ้าแฟนที่ต่างจังหวัด) ไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร แต่เขาไม่คุยกับเราเลย แล้วเราเป็นคนที่ค่อนข้างคิดมากนิดนึง เพราะนอกจากแฟนขอพี่ชายแฟนจะไม่คุยกับเราแล้ว พี่ชายแฟนยังไม่พลอยไม่คุยกับเราไปด้วย ซึ่งมันค่อนข้างอึดอัด เราไม่โอเคกับความรู้สึกตรงนี้

มาข้อ 2 เลยค่ะ อย่างที่บอกว่าบางทีก็จะได้เดินทางด้วยกัน4คน คือล่าสุดพึ่งกลับบ้านแฟนที่ต่างจังหวัด แฟนเราก็พาเราติดรถพี่ชายเขากลับบ้านด้วย (ซึ่งบรรยากาศอึดอัดสุดๆ) คือทางบ้านแฟนค่อนข้างมีฐานะอ่ะค่ะ ต่างจากเรา เราเป็นลูกชาวนา จากการที่กลับมาจากบ้านแฟน เรารู้สึกว่าเราไม่คู่ควรกับเค้าเลย มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูก เพราะครั้งล่าสุดที่บ้านแฟนมีงาน แล้วเราได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง วงศ์ตระกูล การอยู่การกิน มันทำให้เรารู้สึกแย่ไปเลยอ่ะค่ะ  แต่พ่อแม่ญาติพี่น้องแฟนเค้าก็ดีนะคะ ไม่ได้ทำท่ารังเกียจอะไรเราเลย แต่ที่เราไปอยู่บ้านแฟน เราก็ทำงานนะคะ ไม่ได้อยู่เฉยๆ ก็ประมาณว่าช่วยกันทำมาหากิน ไม่ได้ขอเงินแฟนใช้ ตรงนี้เราเลยอยากปรึกษาอ่ะค่ะว่า ในข้อที่1 เราควรจะทำยังไงกับพี่ชายแฟนและแฟนของพี่ชายแฟนเพราะเรารู้สึกอึดอัด ถ้าเจอกันครั้งต่อไป ไม่รู้ว่าควรทำตัวยังไงข้อ2นะคะ เราอยากรู้ว่าคิดมากเกินไปรึป่าว ควรทำยังไงกับความรู้สึกนี้ แล้วในมุมมองของคนที่มีฐานะดีกว่า จะมองแฟนตัวเองที่ฐานะไม่เท่ากันยังไง คือตอนนี้เราคิดมากจนรู้สึกอยากเลิกกับแฟนเลยล่ะค่ะ  ซึ่งแฟนก่อนหน้าคนนี้ ฐานะก็ใกล้เคียงกัน เราก็ไม่ได้รู้สึกอะไร  พอมาเจอคนที่เหมือนอยู่สูงกว่าแล้วเรารู้ว่าไม่คู่ควรกับเค้า

ขอร้องอย่าด่ากันเลยนะคะ ขอคำปรึกษาล้วนๆเลยค่ะปล. เราพึ่งคบกันแฟนได้แค่7-8เดือนเองค่ะ แต่ก็คุยกันก่อนหน้านี้นานอยู่พอสมควร แต่ก็ไม่เคยถามเรื่องทางบ้าน แต่เค้าก็เล่าๆให้ฟังอยู่ แต่ด้วยความที่เค้าเป็นคนที่ไม่โอ้อวด ไม่อวดว่าตัวมี เราเลยไม่คิดว่าครอบครัวเค้าจะมีฐานะขนาดนี้