สุดเวทนา !!! "คุณตาบุญ" ชีวิตล้มพิการใช้แขนเดินแทนเท้า อาศัยในบ้านไม้ผุเพียงลำพังไร้คนดูแล อดมื้อกินมื้อ หวังคนใจบุญเมตตา !! (รายละเอียด)

โดย ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Noppol Sriwichai" เป็นผู้โพสต์เรื่องราวของคุณตาบุญ ได้ระบุข้อความว่า...

"ณ บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 4 บ้านน้ำแพร่ ตำบลน้ำแพร่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ บ้านของลุงบุญ นายบุญศรี ศรีวิชัย อาศัยอยู่คนเดียว มีลูกชายหนึ่งคนเสียชีวิตนานแล้ว ชีวิตของลุงทุกวันนี้ลำบากมาก ลุงเดินไม่ได้เพราะช่วงก่อนลุงหกล้ม และมีอาการปวดเข่า รายได้ทุกวันนี้มาจากเบี้ยยังชีพ ผู้พิการ ซึ้งคงไม่พอกับค่าใช้จ่ายไปวันๆ ลำพังข้าวสาร อาหารการกิน อดบ้างอิ่มบ้าง เป็นบางครั้ง

ในบ้านปลายชีวิตที่อยู่อาศัย ก็ผุพังลงและจะทดแดด ทนฝน ทนลมได้ถึงเมื่อใหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับดินฟ้าปราณี ส่วนเสื้อผ้านั้นก็มีเท่าใหร่ก็ใส่เท่านั้น ชีวิตบ้านปลายของผู้เฒ่า รอความช่วยเหลืออยู่ในขนาดนี้หวังเพียงถ้าทุกท่านได้เห็นข้อความนี้ ได้ดูภาพ ขอช่วยกันส่งต่อ เพื่อหาผู้ใจบุญช่วยกันบริจาก ข้าวสาร อาหารแห้งให้กับลุง ท่านสามารถมาบริจาคได้ที่บ้านบ้านน้ำแพร่ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 084-885-1263 แม่แสงนวล จันทร์เป็ง ฝ่ายประสานงาน

สุดท้ายนี้ผู้ดูแล ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ได้ร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ครับ"

อย่างไรก็ตาม หลังจากคุณนพพล ได้โพสต์ชีวิตของคุณตาบุญผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาถามไถ่ในการช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับคุณตาบุญเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 084-885-1263 แม่แสงนวล จันทร์เป็ง.