แค่นำกล้วยหอม+มะนาว ถ้าเอามารวมกัน ผลที่ได้ มันเกินคาดจริงๆ ต้องลอง!!

 

ประโยชน์ของกล้วยหอม

 

หลายๆคนคงทราบถึงสรรพคุณทางโภชนาการของกล้วยหอมว่ามีประโยชน์กับร่างกายของคนเรามากมาย จนบางครั้งมีคนพูดว่า กินกล้วยหอมวันละลูก เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

 

กล้วยหอมนั้นสามารถบรรเทาอาการของโรคซึมเศร้า, อาการก่อนมีประจำเดือน (PMS), ความดันโลหิตสูง, ท้องผูก, แมลงกัดต่อย และยังเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผู้ป่วยบางรายที่มีภาวะโลหิตจาง

 

 

ประโยชน์ของมะนาว

 

มะนาวนับเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีคุณค่ามหาศาล อุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุหลายชนิดที่สำคัญต่อร่างกายมนุษย์ วิตามินซีช่วยการสร้างและรักษาการทำงานทางสรีรวิทยาของเซลล์ในร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติ เมื่อขาดวิตามินซี เซลล์ในร่างกายจะเปราะบาง สูญเสียความสามารถต้านทานโรคจากภายนอก นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง เช่น การป้องกันโรคหวัด กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดและช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งหลายชนิด

 

 

กล้วยหอม+มะนาว ช่วยลดน้ำหนัก

 

วัตถุดิบ: กล้วยหอมสุกฝาน 1 แผ่น, มะนาวฝาน 1 แผ่น, ดอกเก๊กฮวยแห้ง 9 ดอก

 

วิธีทำ: นำแก้วไปอุ่น ใส่มะนาวฝานและดอกเก๊กฮวยแก้งลงไปในแก้ว เติมน้ำร้อนลงไป ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แยกกากของมะนาวและเก๊กฮวยออก นำกล้วยหอมที่ฝานเตรียมไว้ใส่ลงในน้ำชาที่ได้พร้อมดื่ม

 

สรรพคุณ: ความเปรี้ยวของมะนาวและรสฝาดของกล้วยเมื่อผสมกันจะมีปฏิกิริยาทางเคมี ช่วยควบคุมความหิวและลดความอยากอาหาร นอกจากนี้ในกล้วยหอมยังอุดมด้วยวิตามินหลากหลายชนิดแถมยังช่วยเรื่องการขับถ่าย แก้เมาแฮงค์ได้;ความเปรี้ยวของมะนาวช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ บรรเทาอาการเจ็บปวด ฆ่าเชื้อโรคและลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด; ส่วนเก๊กฮวยนั้นช่วยให้ประสาทตื่นตัว

 

กล้วยหอม+มะนาว มาส์กขจัดความมัน

 

สิ่งที่ต้องเตรียม: กล้วยหอม 1 ลูก, มะนาว 1/4 ลูก

 

ขั้นตอนการทำ:

 

1. ปอกเปลือกกล้วย ใช้ช้อนหรือเครื่องปั่นบดกล้วยให้เละ

 

2. ล้างมะนาวในสะอาด ทำเหมือนขั้นตอนแรก บดมะนาวให้เละ

 

3. นำกล้วยและมะนาวที่บดเรียบร้อยแล้วมาผสมกันให้ทั่ว

 

4. มาส์กกล้วยหอมมะนาวเสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้

 

วิธีการใช้:

 

1. ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง

 

2. นำมาส์กกล้วยหอมมะนาวที่ได้ทาให้ทั่วหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและปาก โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาต้องระวังระคายเคืองจากมาส์ก

 

3. ทิ้งไว้ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

สรรพคุณ: มาส์กควบคุมความมันจากกล้วยหอมและมะนาวนี้จะทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบขึ้น ยิ่งได้ส่วนผสมจากมะนาวแล้วจะช่วยควบคุมและขจัดความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

 

คำแนะนำ: มาส์กหน้าด้วยสูตรนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่ไม่ควรเกินอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

 

การทานกล้วยหอมกับมะนาวพร้อมกันนั้นจะมีผลเสียหรือไม่?

 

กล้วยหอมและมะนาวนั้นสามารถทานพร้อมกันได้ มีสรรพคุณช่วยเรื่องการลดน้ำหนักช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและไม่พบว่าเป็นพิษต่อร่างกายแต่อย่างใด

 

Cr. bigza.com