5 อาการ ที่บ่งบอกว่า ผู้หญิง เพิ่งผ่านการมี sex มา!!

 

 

 

 

1. เธอดึงดูดเพศชายได้ดีขึ้น Journal of Advanced Research ระบุว่าฟีโรโมนในเพศหญิงจะช่วยเร้าอารมณ์ให้กับเพศตรงข้าม ยิ่งปล่อยฟีโรโมนออกมาเยอะเท่าไร ก็ยิ่งดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากเท่านั้น คุณผู้ชายลองยืนและหายใจใกล้ๆเธอ จะรู้สึกตื่นเต้นและอาจมีอารมณ์ขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหน้าตาก็ต้องจัดอยู่ในสเปคของเราด้วย

 

 

2. เธอดูอารมณ์ดีมีความสุขขึ้น จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยโคโลราโดระบุว่ายิ่งมีเซ็กส์มากเท่าไร ก็ยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น ผู้หญิงที่มีเซ็กส์ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ มีความสุขเพิ่มขึ้น 55% กว่าคนที่ไม่เคยมีเซ็กส์เลยหรือมีเซ็กส์นานๆ ครั้ง

 

 

3. เธอดูสวยขึ้นกว่าปกติ หลังจากมีเซ็กส์ ร่างกายจะเปลี่ยนหลายอย่าง แต่หลักๆมีสองอย่างที่เห็นได้ชัดได้แก่ กล้ามเนื้อตึง และเลือดไหลเวียนทั่วร่างกาย ดังนั้นการที่ผู้หญิงหน้าแดงฝาดจะแสดงถึงการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงขึ้น และดูน่าค้นหาขึ้น อีกอย่างใบหน้าที่เต่งตึงแดงกร่ำแสดงว่าเธอมีความน่าสนใจในเรื่องเซ็กส์

 

 

4. ดูเธอหลับสบายขึ้น ผู้หญิงที่มีเซ็กส์จะช่วยเพิ่มฮอร์โมนโปรแลคตินถึง 30% ฮอร์โมนนี้ช่วยให้หลับสบายขึ้น ลองสังเกตดูผู้หญิงคนไหนแอบสัปหงกหรือหลับในที่ทำงานโดยเฉพาะช่วงบ่าย สันนิษฐานได้ว่าเธออาจจะมีเซ็กส์มาเมื่อคืน

 

 

5. เธออยากได้อย่างอื่นน้อยลง ปกติผู้หญิงจะมีความอยากได้นู่นอยากได้นี่ แต่หลังจากที่เธอมีเซ็กส์ ความอยากเหล่านั้นจะไม่ค่อยมากเท่าไรนัก ประมาณว่าชีวิตนี้ชั้นไม่ต้องการอะไรอีกแล้วเพราะเธอเพิ่งแสดงความรักกับแฟนหนุ่มโดยการมีเซ็กส์ นอกจากนั้น เซ็กส์ยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนออกซิโตซินให้หลั่งออกมา ฮอร์โมนนี้จะช่วยกระชับความรักให้เพิ่มขึ้น