วิธีรักษาอาหารอกหัก หัวใจพังเมื่อเธอถูกทิ้งรักษาได้

สวัสดีค่ะสาวๆ BeautySiam ทุกคน วาเลนไทน์ใกล้เข้ามาถึงทุกขณะ หลายคู่ไปเที่ยว ซื้อของขวัญแลกกันหรือไปเที่ยวกันสองคนมุ้งมิ้ง แต่บางคู่กลับต้องเจอสภาวะ 'อึ้ง' อย่างไม่ทันตั้งตัวเพราะแฟนหนุ่มที่คบกันมาดิบดีบอกเลิกสายฟ้าแลบ พอถามเหตุผลเขาก็บอกเพียงว่า 'ไม่รู้สิ เราแค่ไม่รักเธอแล้ว' เหมือนโลกจะพังลงมาต่อหน้า ถูกตีแสกหน้าด้วยไม้หน้าสามรัวๆ ร้องไห้จนตาช้ำ กินไม่ได้นอนไม่หลับจนขอบตาดำเป็นหมีแพนด้า เดินตากฝนกลางถนนอย่างไร้สติ ทำตัวเป็นนางเอกมิวสิก เฝ้าถามตัวเองว่าเราผิดอะไร ทำไมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ทำไม ทำไม ทำม๊าย T[]T

ช่วงเวลาที่เธอถูกตัดความรักจนขาดสะบั้น เธอจะรู้สึกกลัว หวาดระแวงไปหมด รู้สึกเป็นส่วนเกินของทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก บางรายมีภาวะซึมเศร้าไม่อยากทำอะไร เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า ทำอะไรก็ไม่ดีพอสักที เพราะเธอละเลยที่จะใส่ใจความรู้สึกตัวเอง ตัดสินตัวเองไปแล้วเรียบร้อยนั่นเอง

อาการอกหักรักษาได้ง่ายๆ แค่เธอเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง! คุณค่าของเธอไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปร่างหน้าตาที่ต้องปั้นแต่งตามใจของใคร เธอไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบุคลิก นิสัย ทัศนคติของตัวเองเพื่อผู้ชายคนไหนทั้งนั้น ตราบใดที่ไม่ได้ทำสังคมส่วนรวมเดือดร้อน แค่เป็นตัวของตัวเองก็พอ คนนี้ไม่รัก ก็ไปหาคนอื่นที่เขารับตัวตนเธอได้สิ! ถ้าคิดได้แบบนี้เธอจะรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขและได้รับการเติมเต็ม อีกทั้งยังพร้อมจะมอบความรักให้คนรอบข้างอีกด้วย

ความคิดของเรามีพลังทั้งด้านบวกและด้านลบ ยิ่งเธอรักตัวเอง คนอื่นก็ยิ่งรักเธอมากขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าเธอเกลียดตัวเอง คนอื่นก็จะถอยห่างเธอด้วยเช่นกัน! รู้ไหมว่าคนที่รักและดูแลตัวเองให้สวยน่ารักเสมอน่ะ มีเสน่ห์สุดๆ เลยนะ เผลอๆ อาจจะมีรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิมมาหาเธอโดยไม่ทันตั้งตัวก็ได้ เช็ดน้ำตาซะ แล้วลุกขึ้นแต่งหน้าทำผมสวยๆ ให้เริ่ดกว่าเดิมไปเลย สู้ๆ ค่ะ!!!