วิธีบำรุงหน้าโทรมหลังจากปาร์ตี้ ทำยังไงให้หน้ากลับมาสดใส

หลังจากปาร์ตี้แล้วหน้าโทรมมาก..ทำยังไงดีนะ เคยไหมคะ ในวันที่เราเพิ่งฟื้นหลังจากที่ไปปาร์ตี้กับแกงค์เพื่อนสาว ส่องกระจกแล้วก็พบกับใบหน้าที่แลดูเหมือนไก่ป่วยสุดๆ ขอบตาที่คล้ำดำ แถมยังมีริ้วรอยจางๆ มันทำให้เราดูแก่ขึ้นไปอีกหลายปี ไม่ได้การละ ต้องหาเทคนิคมาอำพรางกันซักหน่อยแล้ว

1.เลือกคอนซีลเลอร์ที่ใช่

วันแบบนี้อย่าคิดใช้คอนซีลเลอร์เนื้อหนาหนักชนิดที่ใช้กลบรอยสิวมาใช้กับใต้ตา เพราะจยิ่งทำให้ผิวดูแห้งกร้านทรุดโทรม เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อชุ่มฉ่ำค่อนข้างเป็นน้ำ หรือไฮไลท์สืแซลม่อนช่วยกลบรอยดำ พร้อมทั้งให้ความสว่างใต้ตาไปในตัว

2.คอนทัวร์เบาๆ

หน้าบวมต้องมาพร้อมกับงานคอนทัวร์ค่ะ เลือกใช้บรอนซ์เนื้อแมตต์ปัดบริเวณกรอบหน้าเพื่อให้ลวงตาให้รูปหน้าแลดูเล็กลง หรือเลือกใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิวบริเวณกรอบหน้า เป็นเทคนิคที่ทำให้เกิดมิติแสงเงาดูแนบเนียน

3.ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด

เรียวปากสีสวยฉ่ำกับพวงแก้มสดใสจะช่วยให้เมคอัพทั้งลุคดูฟื้นคืนมีชีวิตชีวา นาทีนี้ต้องพักสีนู้ดเอาไว้ก่อน ทาเรียวปากด้วยลิปสติกสีธรรมชาติหรือสีแซ่บๆ เพื่อดึงดูดสายตาไปจากการโฟกัสที่ดวงตาหรือผิวที่แห้งกร้าน เน้นพวงแก้มด้วยบรัชออนเนื้อครีมสีชมพูหรือสีพีข จะยิ่งได้พวงแก้มที่เปล่งปลั่งสมจริง

4.อย่าใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์

ยิ่งเราใช้อายแชโดว์ที่มีความระยิบระยับมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเน้นให้ดวงตาของเราดูปูดบวมมากเท่านั้น ทางที่ดีควรใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีกลางๆ ไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป จะได้ผลลัพธ์เป็นดวงตาที่สดใสและไม่บวมไปกว่าเดิม

5.แก้ความโทรมด้วยอายไลเนอร์

อย่าโชว์ฝีมือสโมคกี้อาย เพราะความเข้มของดวงตาจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าของเราดูทรุดโทรม ลองปรับดวงตาให้สว่างสดใสด้วยการใช้อายไลเนอร์สีเบจเขียนบริเวณขอบตาล่าง จะช่วยให้ดวงตาดูบ้องแบ๊วกลมโต แก้อาการทรุดโทรมไปได้หลายระดับ