22 ไอเดียเก๋ๆ มัดใจแฟน เพิ่มความหวานรับวันวาเลนไทน์

1. อบคัพเค้กกัน

คัพเค้กทำได้ง่ายๆ แค่อบแล้วโรยด้วยไอซ์ซิ่ง หรือตกแต่งน่ารักๆแบบง่ายๆ หรือจะชวนกันทำคัพเค้กก็น่ารักไปอีกแบบ แถมยังได้ใช้เวลาทำคัพเค้กด้วยกันอีกด้วยนะ

2. เรียนรู้เพลงที่เค้าชอบ

แม้ว่าจะไม่เก่งเรื่องดนตรี แต่สาวๆสามารถสอนตัวเองด้วยคอร์ดเปียโนหรือคอร์ดกีตาร์ จากแอฟเจ๋งๆผ่านเครื่องไอโฟน หรือพยายามร้องเพลงที่เค้าชอบ เค้าจะรู้สึกได้ถึงความตั้งใจของสาวๆนะ

3. บอกรักผ่านกระดาษโน้ต

จะเขียนเป็นบันทึกความรัก เรื่องราวความรู้สึกดีๆ หรือบอกรักให้แก่กัน ด้วยลายมือของคุณลงบนกระดาษโน้ตน่ารักๆ แล้วหาที่เหมาะๆแปะไว้ให้เค้าอ่านสิ

4. บอกความรู้สึกผ่านกระดาษโน๊ตที่พับแบบเก๋ๆ

วิธีนี้ออกจะดูครีเอทมากขึ้น จะพับเป็นนกหรืออะไรก็ได้ แต่ต้องพยายามเขียนความในใจให้สั้นๆแต่ได้ใจความบนกระดาษด้วยน๊าาา

5. ฟังเพลงของเรา

ลองหาเพลงเก่าๆที่คุณและเค้าชอบฟัง หรือเพลงของเราที่มีแต่คุณและเค้ารู้เท่านั้น เปิดฟังแล้วร้องไปด้วยกัน ร้องไปมองหน้ากันไปมุ้งมิ้งผุดๆ

6. ไปสถานที่ ที่เจอกันครั้งแรก หรือที่แห่งความทรงจำดีๆ

รำลึกความทรงจำได้โรแมนซ์สุดๆ แล้วลองทบทวนความหลังซะหน่อย ว่าตอนนั้นคิดอะไรอยู่ หรือเผลอทำอะไรเปิ่นๆออกไปบ้างรึเปล่านะ

7. นวดมือให้ผ่อนคลาย

สาวๆอาจจะมีครีมทามืออยู่ในกระเป๋าอยู่แล้ว เอามาเพิ่มความหวานสิคะ เพียงนำมาทามือให้หนุ่มๆแล้วค่อยๆนวดเบาๆให้รู้สึกผ่อนคลาย ซัก 10 นาที เผลอๆเกิดติดใจขอให้สาวๆนวดให้บ่อยๆนะเออ แต่ถ้าเป็นคู่รักใหม่นี่อาจจะเป็นวิธีหลอกจับมือหนุ่มๆแบบเนียนๆก็ได้นะจ๊ะ ^^

8. สลับไปนวดหลังมือดูบ้าง

หลังจากที่นวดฝ่ามือไปแล้วเปลี่ยนไปนวดหลังมือดูบ้าง หรือสลับให้หนุ่มๆได้หัดลองนวดให้สาวๆดูบ้างก็ดีนะคะ

9. วาดรูปเค้าแบบน่ารักๆด้วยฝีมือของคุณเอง

ถ้าเป็นสาวอาร์ตคงไม่ยากเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสาวที่วาดรูปไม่ค่อยจะไหว ก็วาดในแบบของคุณเองนั่นแหละคะ แน่นอนว่าสาวๆต้องได้รอยยิ้มจากหนุ่มๆกลับมาเป็นของขวัญแน่นอนคะ

10. มีความสุขกับมื้อค่ำด้วยกัน

มันไม่สำคัญว่าต้องกินอาหารนอกบ้านอย่างเดียว เพียงสาวๆรู้วิธีทำอาหารบ้าง หรือรู้ว่าอาหารจานโปรดของหนุ่มๆคืออะไร ทำเสร็จแล้วจัดโต๊ะง่ายๆ แล้วหาเทียนมาจุดสร้างบรรยากาศ...โรแมนซ์สุดๆ

11. หาหนังรักโรแมนติกมาดูด้วยกันซักเรื่อง

หรือจะหาแบบ "romantic comedy" ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดคะ หรือเลือกซักเรื่องที่หนุ่มๆเค้าเห็นด้วยก็ดีนะ(เผื่อหนุ่มๆเกิดไม่อยากดูหนังรักโรแมนติกขึ้นมา) หรือหนังเรื่องแรกที่ไปดูด้วยกัน มาดูรำลึกความหวานซะหน่อย

12. หา brunch มื้อสายกินด้วยกัน

ตื่นสายซะหน่อยแล้วมองหาอาหารเช้ายามสาย หรือ brunch (อาหารเช้า+อาหารเที่ยง) ตามร้านจั๊งฟู้ดดูบ้างจะได้เปลี่ยนบรรยากาศ

13. ลองเลือกทำในสิ่งที่เค้าชอบ แต่คุณไม่ชอบ

ไม่ว่าจะเป็นนั่งดูบอลคู่โปรดของหนุ่มๆด้วยกัน หรือไม่ชอบวิ่งออกกำลังกาย ลองบอกหนุ่มๆว่าคุณอยากนั่งดูบอลหรือไปวิ่งกับเค้าดูสิ เค้ามองหน้าคุณแบบ "ไม่อยากจะเชื่อเลยยย" แต่หนุ่มๆเค้าจะรู้สึกดีนะที่คุณกล้าที่จะทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบ...เพื่อเค้าบ้าง แม้จะเป็นแค่ครั้งเดียวก็เถอะ ^^

14. เขียนคำหวานๆใส่กระดาษโน้ต แล้วแปะให้เค้าเห็น

จะเขียนคำหวานๆ หรือจะออกแนวห่วงใย หรือจะกัดจิกเบาๆแบบน่ารักๆ ลงบนกระดาษโน้ต แล้วแอบไปแปะหรือวางไว้ในที่ ที่หนุ่มๆจะต้องมองเห็น จะเป็นกระเป๋า โต๊ะทำงาน หรือแก้วน้ำส่วนตัว

บางครั้งคำพูดที่ถ่ายทอดออกมาเป็นตัวอักษร ก็ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น ความห่วงใยได้ดีไม่น้อยกว่าคำพูด

15. ถ่ายภาพคุณในแบบเซ็กซี่ๆแล้วส่งให้เค้า

กรณีที่เป็นแฟนกัน และยังไม่ได้แต่งงาน ส่งภาพแบบน่ารักๆให้กัน แล้วหยอดคำหวานๆให้คิดถึงกันดีกว่าคะ แต่ถ้าแต่งงานกันแล้วจัดเต็มไปเลยจ้า ถ่ายรูปนู้ดบางส่วนของคุณเอง แต่ไม่ต้องเยอะนะคะ เบาๆพอเป็นน้ำจิ้ม

เอาให้พ่อคุณเค้าเอาไปจินตนาการทั้งวันและคาดหวังว่ากลับบ้านไปจะเจอเซอร์ไพร้สอะไร...กันแน่?!!

16. ทำความสะอาดห้องให้หนุ่มๆ

ดูเป็นอะไรที่โรแมนติกชะมัด..จะดูเหมือนในซีรีย์เกาหลีรึเปล่านะ? ในความเป็นจริงถ้าคุณทำความสะอาดห้องให้หนุ่มๆ เค้าจะต้องขอบคุณแล้วก็ชื่นชมในความเป็นแม่บ้านแม่เรือนของคุณมากๆ หรือจะชวนหนุ่มๆมาทำความสะอาดด้วยกัน ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน กระชับความสัมพันธ์ไปอีกแบบ

17. สะกดคำว่า "I LOVE YOU" เรียกรอยยิ้ม

ไม่ว่ามื้อไหนๆ หรือเวลาไหนก็ทำได้ จะมื้อเช้า มื้อเที่ยง มื้อเย็น ลองเลือกผักหรืออาหารในจานที่รับประทานอยู่ มาเรียงหรือทำให้มีความหมายว่า "I LOVE YOU" ดูซิจะยิ้มมั้ย

18. ปิกนิคที่ห้องนั่งเล่นหรือสวนในบ้าน

เปลี่ยนบรรยากาศจากไปนั่งปิกนิคใต้ต้นไม้ที่สวนสาธารณะ มาเป็นห้องนั่งเล่น หรือสวนในบริเวณบ้าน หรือสวนหน้าบ้านดูบ้าง เตรียมของกินอร่อยๆ หรือจะชวนกันทำปิ้งย่างที่สวนหน้าบ้านก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

19. ชวนกันอ่านบทกวีหรือบทกลอน

ถ้าสาวๆสามารถแต่งกลอนได้เอง ลองแต่งเลยคะ แต่ถ้าไม่ไหวจะแต่งก็ลองหาบทกลอนหวานๆ หรือจะออกแนวขำ หรือเอาฮาปาจิงโก๊ะ ได้ทุกอย่าง ไว้เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เฮฮาไปด้วยกันนะคะ

20. เขียนข้อดีของเค้าที่ทำให้คุณหลง...รัก

ลองเขียนออกมาเป็นข้อๆเลย เผลอๆเขียนไปเขียนมาอาจจะเกิน 100 ข้อก็ได้นะ จะเขียนแบบหวานๆ ซึ้งๆ บุคลิกน่ารักๆ นิสัยที่ไม่เหมือนใคร ที่ทำให้คุณหลงรัก หรือจะออกแนวขำๆฮาๆ จิกกัดแต่ก็รักตัวเองน๊าาา แล้วเอาให้เค้าอ่าน แล้วนั่งหัวเราะไปพร้อมๆกันนะ

21. ทำบันทึกแห่งความรักของคุณทั้งสอง

รวบรวมความทรงจำดีๆของคุณทั้งสองมาเรียบเรียงให้เป็นบันทึกรักในแบบของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่ส่งหากันครั้งแรก ข้อความที่คุณประทับใจ รูปที่ถ่ายด้วยกันครั้งแรก หรือรูปที่แสนเห่ย แบบหน้าสด ที่คุณรับไม่ได้ แต่เค้าบอกว่าคุณสวยสุดๆ หรือจะเขียนเหตุการณ์ประทับใจ หรือฮาๆแบบที่ลืมไม่ลงสำหรับคุณสองคนเท่านั้นที่รู้

22. เซอร์ไพร้สหนุ่มๆด้วยเบียร์หรือไวน์หลากหลายชนิด

ลองชวนหนุ่มๆไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยกันแล้วแกล้งถามว่าชอบหรืออยากลองเบียร์ หรือไวน์ แบบไหน ยี่ห้อไหนบ้าง แล้วคุณก็แอบไปซื้อมาเตรียมไว้ให้หนุ่มๆลองซัก 4-5 ขวด แบบขวดเล็กๆก็พอคะ

แต่ถ้าเป็นไวน์อาจจะขวดสองขวดก็พอ เมื่อเค้ากลับมาถึงบ้านต้องตะลึงแอนด์เซอร์ไพร้สสุดๆ อ้อ..อย่าลืมหากับแกล้มอร่อยๆ พร้อมมื้อเย็นไว้ให้เค้าด้วยนะ เดี๋ยวจะไม่ครบสูตรจ้า

 

เลือกซักข้อแล้วไปลองทำดูนะคะ ซึ่งจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องรอเฉพาะ วันพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ เพราะวันไหนๆก็เป็นวันพิเศษของคุณได้เหมือนกันคะ ชอบใจกดไลค์โดนใจกดแชร์เก็บไว้เป็นไอเดียไว้เติมความรักให้กันและกันนะคร๊าาาาา