งานนี้มีเงิบ !! ผู้ต้องหาเล่าละเอียดยิบ ทำไม ด.ต.ถึงสงสารแล้วเปิดห้องขัง บอกเลยฟังเหตุผลแล้วน่าเห็นใจสุดๆ

 

สืบเนื่องกรณีการจับกุมผู้ต้องซึ่งหลบหนีจากห้องขังหลังซึ่งมีภาพกอดจูบหลังดต.ใจดีเปิดให้สามีภรรยาพบกัน โดยจับกุมได้ 3 ใน 4 ราย อีก 1 รายกำลังอยู่ระหว่างการตามหาตัวตามที่รายงานข่าวไปแล้วนั้น

 

นายสุรศักดิ์ หรือ อาท คันทมาตร์ ผู้ต้องหากล่าวว่า ตนไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้าเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ที่สบโอกาส เพราะเห็นว่าเมื่อออกมาจากห้องขังแล้ว เห็นปลอดคน เลยวิ่งหนีออกไปจากห้องขังไปตามถนน โดยที่แฟนเองก็คาดไม่ถึง ในขณะที่ นายนายสุรชัย หรือ ต้อม ภูมิภาค ผู้ต้องหาอีกคนวิ่งตามออกมาด้วย แล้วไปขึ้นรถ ที่น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ ขับมา ขับไล่ตามออกมารับที่ถนน แล้วหลบหนีไป ในขณะที่ ดต.ฉลาด แน่นอุดร ก็วิ่งตามมากอดเอวตน แต่ตนสะบัดหลุดและหลบหนีไปได้

 

จากนั้นเดินทางมาอยู่กับเพื่อนที่ชื่อสิงห์ ไม่ทราบนามสกุล บอกว่าแค่มาเยี่ยม และขออยู่ด้วยสักพัก โดยนายสิงห์ ไม่ทราบว่าคนเองหนีจากห้องขังมา แต่ต่อมา นางสิงห์ เห็นข่าวจากสื่อ จึงไม่ให้อาศัยอยู่ด้วย เนื่องจากกลัวความผิด พวกตนจึงหนีไปหลบซ่อนตัวกลางไร่มันและไร่อ้อยเพื่อเตรียมเดินทางหนีต่อไป แต่มีชาวบ้านมาเห็นและวิ่งตามตระครุบตนเองตัวได้

 

ส่วนนายนายนายสุรชัย หรือ ต้อม ภูมิภาค สามารถหลบหนีไปได้ ในขณะที่ในเวลาต่อมา 2 ผู้หญิงที่หลบหนีไปเห็นตนถูกจับได้ ทนแรงกดดันไม่ไหว จึงออกมามอบตัว

 

ในขณะที่ น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม แฟนสาวของนายสุรศักดิ์ หรือ อาท กล่าวว่า ดต.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่ตนเองหลบหนี ยอมรับว่ามีการซื้อกาแฟไปฝาก แต่ไม่ได้ตั้งใจ เพราะที่แรกจะซื้อมาดื่มกันเองตอน 4 ทุ่ม ยืนยันว่าไม่มีการให้สินบน หรือมอบเงินจ้างใครทั้งสิ้น จากนั้น ตี 4 ก็ย้อนไปขอเยี่ยมอีกครั้ง ซึ่งที่เขาอนุญาต เนื่องจากตนไปวิงวอนว่าขอเยี่ยมเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อจะบอกแฟนก่อนถูกส่งฟ้องศาลว่ากำลังตั้งครรภ์ เพราะแน่ใจว่าจะติดคุก จน ดต.ฉลาดเห็นใจ จึงเปิดประตูให้ แต่ไม่คิดว่าแฟนจะฉวยโอกาสวิ่งหนี เลยตกกระไดพลอยโจน หนีตามไปด้วย และลำบากมากเพราะหลังจากหนีไปลำบากจนต้องถอดสร้ออย 2 สลึงของตนไปขายเพื่อซื้อข้าวกิน และเมื่อเห็นแฟนโดนจับอีก จึงตัดสินใจออกมามอบตัวด้วย

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ณัฐภานพ รัตนเสวี ผกก.สภ.นามน กาฬสินธิ์ กล่าวว่า หลังจากได้มีการประสานตามหมายจับ ของ สภ.โพนทอง ได้กระจายข่าว ไปยังแกนนำชุมชน ชุด ตร.บ้าน และชุมชนสัมพันธ์ในพื้นที่ จนได้รับเบาะแสว่ามีนแปลกหน้า เข้ามาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ จึงนำกำลังไปปิดล้อมจนจับได้ 3 คน ส่วนอีกคนที่หลบก็ส่งเจ้าหน้นที่ติดตามควบคุมพื้นที่ในบริเวณดังกล่าวออย่างใกล้ชิด และกระชั้นชิด เชื่อว่าการปิดล้อมทั้งเจ่าหน้นที่ตำรวจและความร่วมมือของชาวบ้าน เชื่อมั่นว่าคงจับกุมได้ในไม่ช้า เพราะผู้ต้องหาจะถูกกดดัน ด้านการหาอาหารกิน และไม่ชินพื้นที่ เชื่อว่าจะต้องจับกุมได้ในไม่ช้า

 

พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ชื่นชมตร.ที่ได้รับความร่วมมือกับชาวบ้าน จนสามารถจับผู้ต้องหาได้ด้วยความรวดเร็ว และส่วนอีกคนที่หลบหนีก็เชื่อว่า ความไม่เจนพื้นที่ที่หลบหนี และ ถูกกดดันอย่างหนัก เชื่อมั่นว่าไปไม่รอด เพราะมีการประสานกันกับตร.กาฬสินธิ์ เกาะติดติดตามอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากจับกุมได้ทั้งหมดก็จะสั่งการให้ ผกก.โพนทอง มอบเงินสินบนนำจับ 10,000 บาท ส่งไปยังสภ.นามน เพื่อมอบให้กับชาวบ้านต่อไป

 

พร้อมกันนั้น ได้กำชับด้านการจัดเวรยาม และป้องกันการหลบหนีต้องมีความเข้มงวดมากขึ้น ส่วนเรื่องการเยี่ยมผู้ต้องขังก็ให้ทำตามระเบียบ ให้เยี่ยมตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดความผิดพลาดขึ้นอีก