ปัญหานี้จะหมดไป เผย 10 วิธีกำจัดกลิ่นปาก ที่ได้ผลขั้นเทพ

 

เรื่องกลิ่น ปาก สามารถรบกวนผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย แม้ผู้ดูแลสุขภาพชั้นเซียนก็อาจไม่รอด ถ้ากลิ่นปาก เกิดจากอาหารที่เพิ่งกินเข้าไป คงพอครนา แต่ถ้ากลิ่นปากติดทนนานจนเรื้อรัง คงต้องหาสาเหตุเพื่อการป้องกันเสียแล้ว

 

มาดู 10 วิธีต้านปากเหม็น ปากมีกลิ่น ขั้นเทพ

 

1. ดื่มน้ำให้เยอะ เพราะน้ำจะทำหน้าที่ประหนึ่งรถไฟความเร็วส?ูง ช่วยพาเอาแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหากลิ่นปาก ออกจากน้ำลาย

 

2. อย่าปล่อยให้ปากแห้ง จงจำไว้ว่าความเข้มข้นของจำนวนแบคทีเรีย?ที่มีในปาก จะทวีคูณเพิ่มขึ้นเมื่อเราปากแห้ง และนั่นก็หมายถึงเราจะมีปากที่เหม็นหรือปากมีกลิ่นได้อย่างง่ายดาย

 

3. พยายามแปรงฟันทุกครั้งหลังทานอาหารเสร็จ และต้องไม่พลาดจุดยุทธศาสตร์ของปัญหากลิ่นปาก คือบริเวณด้านบนของลิ้น ซึ่งเป็นที่อยู่ที่อาศัย ที่เพาะเชื้อของแบคทีเรียจำนวนมหาศาล ดังนั้นแปรงฟันแล้ว อย่าลืมแปรงลิ้นกันด้วย

 

4. ต้องใช้ไหมขัดฟันวันละ 2-3 ครั้ง คนไทยส่วนใหญ่มักไม่ค่อยชอบใช้ไหมขัดฟัน หรือใช้ไหมขัดฟันไม่เป็น นั่นไม่ใช่ข้ออ้างแต่ประการใด ความจริงแล้วไหมขัดฟันมีความสำคัญและความจำเป็น เทียบเท?่าการแปรงฟันเลย

 

5. หลังรับประทานอาหาร หากไม่สะดวกที่จะแปรงฟันทันที อย่างน้อยที่สุดก็ควรบ้วนปากด้วยน้ำเปล่า

 

6. เคี้ยวใบผักชีฝรั่ง หรือกานพลูหลังมื้ออา?หารก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นเป็นครั้งคราวได้

 

7. ไม่รับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีกลิ่นแรงๆ อย่างเช่น กระเทียม,หอมใหญ่,พริกไทย,เนยแข็ง,กาแฟ

 

8. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในคอร์สลดน้ำหนักก็ตาม อย่าลืมว่า มารี ฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ไม่สามารถช่วยคุณลดปัญหากลิ่นปากได้

 

9. หยุดเผาปอดและอวัยวะทุกจุดของคุณ ด้วยการไม่สูบบุหรี่ซะ!

 

10. พยายามนึกถึงหน้าหมอฟันของคุณบ่อยๆ แวะเวียนเข้ามาทักทายกันหน่อย ตรวจสุขภาพช่องปากและฟั?นอย่างสม่ำเสมอ

 

ข้อมูลจาก ศาลาแดง ซ.1 ทันตกรรม (SDC1st Dentist)