5 ประโยชน์ของอายแชโดว์ มากกว่าแค่ตา คือแต่งได้ทั้งหน้าเลยเธอ

เวลาซื้ออายแชโดว์ทีนี่ลำบากใจไม่แพ้ลิปสติก คือสีหวานๆ ก็สวยดี ช่วยทำให้ตาโตแบ๊วๆ ดูสดใส แต่แนวเอิร์ธโทนก็ชอบอ่ะ มันดูขรึม เท่ น่าดึงดูดดี สุดท้ายเป็นไง เหมามาทั้งพาเล็ตต์เลยละกัน ได้หลายสีดี คุ้ม!

แต่ถามจริงว่าพาเล็ตต์นึง 8 สี 12 สี งี้ ใช้หมดไหม ยอมรับเลยว่าไม่หมด แอบเสียดายอ่ะ มานี่ ประโยชน์ของอายแชโดว์ ทั้ง 5 ข้อนี้ จะทำให้สาวๆ ใช้อายแชโดว์ได้คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้น เพราะมันแต่งได้เกือบทั้งหน้าทีเดียวเชียว

ใช้เป็นบลัชออน

อายแชโดว์แบบฝุ่น สีส้ม สีชมพู หรือสีน้ำตาลตุ่นๆ สีอิฐ ฯลฯ สามารถนำมาปัดแก้มแทนบลัชออนได้นะ เลือกที่เหมาะกับลุคแต่งหน้าของเราได้เลย หรือใครจะนำอายแชโดว์แบบฝุ่นมาผสมเบบี้ออยล์ให้เป็นเนื้อครีม แล้วเบลนด์ลงบนแก้ม ก็จะเกาะผิวได้ดีขึ้น และติดทนนานกว่าการใช้แบบฝุ่นปัดเลย

เขียนคิ้ว

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นกับอายแชโดว์แบบฝุ่นมันก็เหมือนๆ กันนั่นแหละ คือมันใช้แทนกันได้ แค่ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดกรอบคิ้วตามทรงที่ต้องการ แล้วใช้อายแชโดว์สีดำ สีน้ำตาล ถมลงไปให้เต็ม เบลนด์ให้ฟุ้งๆ แค่นี้ก็เป๊ะเว่อร์แล้วค่าาา

สร้างกรอบหน้า

จะเสียเงินไปกับคอนทัวร์พาเล็ตต์ทำไม ในเมื่ออายแชโดว์ก็ให้ผลลัพธ์ที่เริ่ดไม่แพ้กัน ใช้แปรงคอนทัวร์จุ่มอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน/เข้ม ตามใจ ไล้ไปตามกรอบหน้า เบลนด์ให้เนียน เทคนิคเดียวกันนี้สามารถนำมาไล้ดั้งได้ด้วยนะเออ เอาสิ หน้าเรียวดั้งตาแถมตาสวย ตลับเดียวเอาอยู่

ใช้แทนลิปสติก

อันนี้ออกแนว DIY นิดนึง เลือกอายแชโดว์สีที่ชอบมา หักใจแงะสักเสี้ยวมาผสมกับวาสลีนหรือเบบี้ออยล์ ผสมให้ข้นๆ แต่ก้ามเป็นก้อนนะ! แค่นี้ก็จะได้ลิปสติกสีสวยที่ดูกลอสซี่สุดๆ รัก!

ปิดร่องผม

นั่นแน่ ใครที่หัวเหม่งหรือมีรอยแสกผมที่กว้าง ไม่ต้องกังวลใจไป เพียงแค่ใช้แปรงทาอายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีดำ (เลือกที่ใกล้เคียงสีผมเรามากที่สุด) แล้วป้ายไปตามร่องผม รอยแสกผม รับรองว่าร่องรอยเหล่านั้นจะดูเติมเต็ม ไม่โป๊ะแน่นอน