8 เคล็ดลับ กู้ผิวเสียด้วยน้ำแข็ง รับรองว่าผิวใสปิ๊ง เหมาะกับหน้าร้อนนี้รัวๆ

น้ำแข็ง สิ่งของที่มีประโยชน์มากมายที่เรามักมองข้ามเห็นเป็นแค่ของใส่น้ำเอาไว้ดื่มแค่นั้น แต่ความจริงแล้วน้ำแข็งมีคุณประโยชน์มากมายที่เราคิดไม่ถึงมาก่อน ยิ่งกับเรื่องผิวพรรณแล้วด้วย ต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ดีงามสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมาก โดยในครั้งนี้เราก็เลยอยากยก 8 เคล็ดลับ กู้ผิวเสียด้วยน้ำแข็ง แบบชิคๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ

1.ลดอาการอักเสบ ก่อนการถอนขนคิ้ว

สาวๆ หลายคนยังคงต้องทนกับอาการเจ็บปวดและอักเสบหลังการถอนขนคิ้ว แต่รู้หรือไม่ เพียงเราใช้น้ำแข็งถูวนไปรอบๆ คิ้วทั้งก่อนและหลังการถอนขนคิ้ว อาการอักเสบ บวมแดงจากการถอนขนคิ้ว ก็จะทุเลาลงได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียวนะ

2.ลดอาการอักเสบของสิวชนิดต่างๆ

สิวอักเสบบริเวณใบหน้าหรือตามจุดต่างๆ ของร่างกายนั้น มันสามารถใช้น้ำแข็งบรรเทาอาการอักเสบได้ด้วย ง่ายๆ เพียงสาวๆ นำก้อนน้ำแข็งมาพันผ้าขนหนูแล้วสัมผัสกับสิวในจุดที่เกิดอาการอักเสบ บวมแดง ได้เพียงในเวลาแค่ 1-2 นาทีเท่านั้น อาการอักเสบ บวมแดงของสิวก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

3.ช่วยให้เลือด ลมไหลเวียนดี

น้ำแข็งมีส่วนช่วยกระชับผิวและทำให้ผิวพรรณของสาวๆ สวยพร้อมมีออร่าอีกด้วย เพียงนำน้ำแข็งใส่ลงไปในน้ำสะอาด ทิ้งไว้สักพัก แล้วเราก็ค่อยๆ จุ่มหน้าลงไป ทำเช่นนี้เป็นประจำในทุกๆ เช้าของวัน ใบหน้าของเราก็จะมีเลือดฝาดระเรื่อๆ หน้าตึงกระชับสดชื่นรับวันใหม่สวยๆ

4.ลดอาการตาบวม

ไม่ว่าจะเป็นอาการตาบวมจากการนอนติดต่อกันเยอะจนเกินไป ซึ่งนอนเป็นเวลานานๆ หรือจากการร้องไห้ น้ำแข็งสามารถเป็นตัวช่วยขจัดปัญหาอาการตาบวมได้ ด้วยการนำก้อนน้ำแข็งมาพันผ้าขนหนู แล้วถูวนบริเวณรอบๆ ดวงตาทั้งสองข้างเบาๆๆ เป็นเวลาประมาณ 10 นาที ปิดท้ายด้วยการนำผ้าขนหนูสะอาดมาซับน้ำบนใบหน้าออกให้แห้งสนิท เพียงเท่านี้ อาการตาบวมจะลดลงอย่างรวดเร็ว และไม่กันซีนความสวยของเราแล้วค่ะ

5.ช่วยกระชับรูขุมขน

คุณประโยชน์สุดเจ๋ง ของน้ำแข็งอีกอย่างหนึ่งก็คือ น้ำแข็งสามารถช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวของเราสวยเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วยนะจ๊ะ เพียงเรานำกระดาษเย็นหรือผ้าเช็ดหน้ามาห่อก้อนน้ำแข็งแล้วถูวนให้ทั่วใบหน้าก่อนเข้านอน ทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เห็นผลต้องทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าสวยแน่นอน

6.เมกอัพเรียบเนียน ติดทนตลอดวัน

สาวๆ รู้หรือไม่ว่าน้ำแข็ง มันจะมากสรรพคุณขนาดนั้น เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องผิวพรรณแล้ว ยังสามารถนำมาใช้แทนเมกอัพ อย่างไพรเมอร์ ได้อีกด้วย ไม่เชื่อก็ต้องลองกันนะคะ วิธีทำง่ายๆ ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง ให้สาวๆ ลองนำก้อนน้ำแข็งมาพันผ้าขนหนู ลูบวนให้ทั่วทั้งใบหน้าเบาๆ แล้วซับหน้าให้แห้ง ก่อนการเมกอัพเท่านั้นเอง นอกจากผิวหน้าของจะดูเรียบเนียนขึ้นแล้วยังช่วยให้ เมกอัพบนใบหน้าติดทนนานตลอดวันอีกด้วย

7.เป็นส่วนผสมของสูตรหน้าใสปิ๊ง

เพียงเรานำน้ำแตงกวามาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว คลุกให้เข้ากันแล้วนำไปหยอดใส่พิมพ์น้ำแข็งเพื่อแช่เย็นให้แข็งในช่องฟรีซ แล้วจากนั้นนำก้อนน้ำแข็งมาถูวนให้ทั่วใบหน้า และคอ เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ เราก็จะมีผิวหน้าสวยใส ดูมีออร่าเลยล่ะ แถมผิวหน้าก็เรียบเนียน จนเพื่อนที่ทำงานต้องทัก

8.ช่วยบรรเทาอาการไหม้เกรียมจากแดดเผา

น้ำเแข็งสามารถช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แกรียมจากแสงแดด เพียงเรานำเจลว่านหางจระเข้มาผสมกับน้ำ แล้วเทใส่บล็อกพิมพ์น้ำแข็ง จากนั้นนำไปแช่ แล้วค่อยนำน้ำว่านหางน้ำแข็งที่ได้มาถูวนให้ทั่วบริเวณผิวที่อักเสบและเกรียมแดด หรือหากตามหาเจลว่านหางจระเข้ไหม้ได้จริง ก็ให้นำก้อนน้ำแข็งมาพันผ้าขนหนูถูวนไปพลางๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นได้แล้ว

 

ไม่น่าเชื่อว่าของใกล้ตัวอย่างน้ำแข็งที่ทำมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติและต้องผ่านการต้มสุกเพื่อให้แน่ใจว่าสะอาด ที่มันสามารถช่วยดูแลแก้ไขปัญหาผิวพรรณของสาวมั่นอย่างเรา ได้มากเลยทีเดียว รู้แล้วก็ชวนเพื่อนแก๊งสาวมั่นของเราไปลองกันนะคะ