วิธี 'ขอโทษ' แฟนเมื่อตัวเองเป็นฝ่ายผิด สาวฟอร์มจัดต้องอ่าน!

สวัสดีค่ะสาวๆ BeautySiam ที่น่ารักทุกคน ( ให้ความรู้สึกเหมือนไปยืนอ่านรายงานหน้าห้องเลยแฮะ -.- ) ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ใช้สถานะโสดอีกต่อไป

เรียกง่ายๆ ว่ามีแฟนแล้ว เธอคงรู้ดีว่าสิ่งที่ลำบากใจมากที่สุดคือ การทะเลาะกันโดยที่เธอเป็นฝ่ายผิด แล้วต้องไปตามง้อนี่แหละ บางทีเธอสำนึกผิดแล้ว แต่ทิฐิหรืออีโก้ส่วนตัวทำให้อ้ำๆ อึ้งๆ เจอหน้าแฟนแล้วก็เงียบ ไม่ยอมเอ่ยปากคำว่า 'ขอโทษ' เลยไม่คืนดีกันซะที เลิกฟอร์มจัดแล้วอ่านบทความ 'คืนดีกับแฟนกับ 4 วิธีการขอโทษ' กันดีกว่า

1.รับผิดชอบคำพูดตัวเอง

เมื่อเธอคิดทบทวนแล้วว่าตัวเองผิดเต็มประตู ยอมรับแล้วขอโทษเขาซะ! ทิ้งอีโก้ของตัวเองลงเสีย ถ้าเธอโตพอจะมีแฟน แสดงว่าเธอเป็นผู้ใหญ่แล้ว ใช้โอกาสนี้เรียนรู้ที่จะเติบโต อย่ากลัวว่าจะถูกต่อว่ากลับหรือถูกทิ้ง ยังไงการพูดคำว่า 'ขอโทษ' ก็ทำให้ทุกคนใจอ่อนทั้งนั้นแหละ ยิ่งถ้าเป็นคนรัก เขาจะไม่ให้อภัยเลยเชียวหรือ

2.อย่ากลัวที่จะยอมรับว่าตัวเองผิด

สาวๆหลายคนกลัวว่าจะถูกต่อว่าหากบอกว่า 'ฉันผิดเอง' เพราะอาจเคยเห็นคนที่ยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิดแล้วถูกกล่าวโทษโดยไม่ได้รับการให้อภัย แต่อันที่จริงแล้ว การขอโทษ-การให้อภัยช่วยลดความตึงเครียดและดีต่อความสัมพันธ์นะคะ เพราะจะทำให้สถานการณ์ผ่อนคลายขึ้น และทำให้ความรู้สึกแย่ๆ ของทั้งสองฝ่ายจางหายไปด้วยค่ะ

3.ปฏิบัติจริง! ทำตามขั้นตอนนี้

ยอมรับความผิดของตัวเองด้วยการพูดคำว่า 'ขอโทษ' ต่อหน้าเขา ( ไม่ใช่ในแชทหรือข้อความจดหมายนะ ตัวเป็นๆ เท่านั้น ) สบตาเขาตรงๆ อย่างจริงใจ บอกว่าตัวเองทำผิดเรื่องไหน แล้วเอ่ยคำขอโทษ บอกว่าจะแก้ไขความผิดนี้อย่างไร และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก สุดท้ายด้วยคำพูดว่า 'หวังว่านายจะให้อภัยฉันนะ' จบเกมแบบสวยๆ แน่นอน

4.ถ้าทำตาม 3 แล้วไม่ได้ผล

ข้อนี้แล้วยังไม่ได้ผล แปลว่าเธออาจจะเข้าใจผิด เขาอาจจะโกรธเธอเรื่องอื่นแต่เธอไม่รู้ ลองเลียบๆ เคียงๆ ให้คนอื่นถามเขาว่าเขาโกรธเธอเรื่องอะไรกันแน่ จะได้สำนึกผิดถูก TT แล้วค่อยกลับไปทำตามข้อ 3 ใหม่อีกรอบ

 

ขอรับรองว่าถ้าทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ แฟนของเธอต้องใจอ่อนบ้างแหละ! (ถ้ายังทำปั้นปึ่งอยู่ก็ดูจะใจร้ายเกินไปหน่อยแล้วล่ะ ก็เธออุตส่าห์มาขอโทษด้วยตัวเองซะขนาดนี้) ขอให้คืนดีกับแฟนสำเร็จนะคะ BeautySiam เอาใจช่วย เมี้ยว!