นักวิจัยค้นพบแอ่งยักษ์ใต้ทะเล ที่อาจนำไปสู่การไขปริศนาเรื่องลี้ลับ "สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา"

 

อื้อหือออ หรือในที่สุดแล้ว ความลับของสถานที่แห่งนี้จะถูกเปิดเผยกันซะที!!? สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า หนึ่งในสถานที่ลี้ลับของโลกที่มีการสูญหายของทั้งเรือและเครื่องบินในบริเวณนี้อยู่เป็นประจำ ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ก็ตรวจพบว่าบริเวณนี้มีแอ่งขนาดยักษ์ใต้ทะเลอยู่หลายแห่ง ซึ่งคือเหตุผลของเรื่องนี้ล่ะ!!

 

สำนักข่าว DailyMail ประเทศอังกฤษได้รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ได้พบแอ่งขนาดยักษ์ใต้ทะเล Barents มีความกว้างอยู่ราวๆ 0.8 กิโลเมตร และลึกลงไปราวๆ 46 เมตรด้วยกัน ทำให้เกิดการสะสมของก๊าซมีเทนที่รั่วออกมาจากใต้พิภพจนระเบิดและทำให้ทะเลแถบนั้นปั่นป่วนนั่นเอง

 

ทีมนักวิทยาศาสตร์แห่ง Arctic University of Norway ได้ออกมากล่าวเพิ่มเติมด้วยเช่นกันว่า ในแถบนี้มีแอ่งขนาดยักษ์อยู่หลายแห่ง ซึ่งก่อให้เกิดการระเบิดของก๊าซในปริมาณมาก อาจเรียกได้ว่าเป็นแหล่งขุมพลังก๊าซมีเทนตื้นใต้ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทรอาร์กติกเลยทีเดียว!!!

 

และแน่นอนว่าด้วยก๊าซที่ระเบิดใต้ทะเลในระดับตื้นๆ อย่างรุนแรงนั้นทำให้อันตรายต่อการเดินทางโดยเรือมาก

 

สำหรับการค้นพบเหล่าบรรดาแอ่งขนาดยักษ์ใต้สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้านี้ นำไปสู่การเชื่อมโยงในเรื่องของเรือเดินสมุทรหลายๆ ลำที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งมีความเป็นไปได้มากจริงๆ

 

หรือว่านี่จะคือเหตุผลที่แท้จริงที่เรือหลายๆ ลำได้มาสูญหายบริเวณนี้กันแน่?หลักๆ แล้วคงไม่ใช่เอเลี่ยนแอบมาลักพาตัวอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจแล้วล่ะเนาะ เอาเป็นว่าเราก็ต้องรอดูงานวิจัยเพิ่มเติมต่อไปนั่นแหละเนาะ