ของดีราคาถูก ใครว่าไม่มี!! น้ำผักปั่นสูตรคุณแม่ (คิดค้นเอง) ดื่มแล้ว แก้ภูมิแพ้ หน้าใสไร้สิว น้ำหนักลด

 

 

น้ำผักปั่นสูตรคุณแม่ (คิดค้นเอง) ดื่มแล้ว แก้ภูมิแพ้ หน้าใสไร้สิว น้ำหนักลด

 

สามารถจัดการกับผักที่เหลือในตู้เย็นได้ด้วยการนำมาทำน้ำปั่นสารพัดประโยชน์ ผมแอบดูอยู่หลายอาทิตย์จนได้ข้อมูลว่าผักที่ใช้ประจำก็คือ

 

1. ผักกาดหอม 2. หัวหอมใหญ่ 3. ใบบัวบก 4. มะนาว 1 ลูก (บางครั้งก็ใส่เปลือกลงไปปั่นด้วย)

 

 

นอกนั้นก็เป็นผลไม้ตามฤดูกาล แอปเปิ้ล ส้ม สัปปะรด ฝรั่งบ้าง น้ำผึ้งบ้าง แต่ยังคงจุดยืนเดิมของคุณแม่ ?ทานกากเข้าไปด้วย? โอย?

 

เพราะในอดีตครอบครัวของผม (หมอนัท) เป็นครอบครัวขี้โรค ป่วยบ่อยจนชินชา ทานทั้งยาไทย ยาจีน ยาฝรั่งนับเม็ดไม่ถ้วน ไม่ว่าจะมีกระแสสุขภาพใดๆมา ครอบครัวของเราก็รับมาทดลองมาใช้เสียหมด ทั้งแผนโบราณ แผนปัจจุบัน หรือแผนอนาคต

 

โดยเฉพาะตัวผมเอง สมัยเด็กๆในช่วงวัยประถม มีโรคต่อมทอนซิลอักเสบและภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัวจึงต้องทานยาแผนปัจจุบันเสียส่วนมาก

 

ในวัยเด็กผมจะมีอาการจมูกตันอย่างน้อยหนึ่งข้าง น้ำมูกใสๆไหลได้ทุกๆเช้า และต้องเป็นไข้ประจำทุกเดือนจนเป็นเรื่องปกติ หมอที่คลินิกบอกผมกับแม่ให้ทำใจเพราะเป็นต่อมทอนซิลอักเสบก็จะป่วยบ่อยแบบนี้แหละ แถมทักด้วยว่าถ้าไม่ไหวก็ผ่าออก เป็นคำขู่ที่ได้ผลทีเดียว

 

เพราะทำให้ผมกลัวจนต้องฝืนทนกินยาแก้อักเสบติดต่อกันมานานหลายปี จนผมขึ้นมัธยมปลาย(ม.4) หนุ่มฟ้อ แต่ความหล่อกลับตามไม่ค่อยทันเพราะสิวเริ่มขึ้น แม่คงจะสงสารจึงหาวิธีการเสริมหล่อให้ด้วย ?น้ำผักปั่นสูตรคุณแม่ (คิดค้นเอง)? มีดีทั้ง สูตรลับ และจังหวะ(การบังคับให้ดื่ม)อันแยบยล

 

โดยทุกๆเช้า คุณแม่ของผมจะเดินมาที่กระได ที่ประจำที่ผมมักจะนั่งงัวเงียรอพี่น้องอาบน้ำ พร้อมกับยื่น น้ำสีเขียวข้นมีกากอะไรบางอย่างจำนวนมากอยู่ประมาณครึ่งแก้ว ให้และกำชับว่า กินให้หมดแล้วค่อยไปอาบน้ำ!! พร้อมกับยืนรอดูจนกว่าจะกินหมดเสียด้วย

 

ด้วยความกตัญญูจึง(จำใจ)ดื่มเข้าไปอย่างไม่คิดอะไร เมื่อกินไปได้ครึ่งแก้ว ก็จะมีเสียงกำชับตามมาอีกครั้งว่า ?กินกากให้หมดด้วยของมีประโยชน์ทั้งนั้นใครไม่กินก็โง่แล้ว?

 

หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติของน้ำผักปั่นสูตรคุณแม่แก้วแรก ผมก็ต้องขอวิจารณ์แบบตรงไปตรงมาว่า รับไม่ไหวจริงๆครับ เพราะมันทั้งขม ฝาด เฝื่อน เหม็นเขียว ติดลิ้น กลืนยาก ขนาดไปถึงโรงเรียนแล้ว กลิ่นยังติดปลายจมูกอยู่เลย

 

เรื่องของรสชาติการันตีด้วยพี่ น้อง และคุณพ่อครับ เพราะทุกคนโดนเหมือนกันหมด แต่ก็ต้องทนกล้ำกลืนฝืนกิน เพราะแม่ยืนยันว่าน้ำผักปั่นสูตรนี้กินแล้วสิวจะยุบ หน้าจะใสขึ้นๆ

 

เมื่อคิดได้ว่าจะต้องทนรับชะตากรรมกับน้ำที่ว่านี้อยู่ทุกวัน จึงขอตื่นให้เช้าขึ้นเพื่อไปแอบดูเสียหน่อยว่าแม่ทำอย่างไร พอจะใช้อะไรช่วยปรับปรุงรสชาติสุดเหม็นเขียวให้ดีขึ้นได้บ้างรึเปล่า แต่ก็จนหนทางครับ

 

เพราะสูตรลับเฉพาะของคุณแม่ผม จริงๆแล้วก็คือ เหลือผักอะไรในตู้เย็นก็ใส่ไปเถอะอย่าคิดมาก สมเป็นยอดคุณแม่ยุคประหยัด สามารถจัดการกับผักที่เหลือในตู้เย็นได้ด้วยการนำมาทำน้ำปั่น

 

 

สารพัดประโยชน์ ผมแอบดูอยู่หลายอาทิตย์จนได้ข้อมูลว่าผักที่ใช้ประจำก็คือ

1. ผักกาดหอม

2. หัวหอมใหญ่

3. ใบบัวบก

4. มะนาว 1 ลูก(บางครั้งก็ใส่เปลือกลงไปปั่นด้วย)

 

นอกนั้นก็เป็นผลไม้ตามฤดูกาล แอปเปิ้ล ส้ม สัปปะรด ฝรั่งบ้าง น้ำผึ้งบ้าง แต่ยังคงจุดยืนเดิมของคุณแม่ ?ทานกากเข้าไปด้วย? โอย?

 

หลังจากทนดื่มมานาน 3-4 เดือน จนเคยชินกับรสชาติและกากใยของผักผลไม้ สิ่งที่สังเกตได้ก็คือ ผมไม่ได้กินยาแก้อักเสบ เพราะไม่มีอาการสูดน้ำมูกฟืดฟาดในตอนเช้า ภูมิแพ้หายไปโดยไม่รู้ตัว ผิวหน้าดีขึ้น สิวยุบลง

 

"แต่ผลที่ไม่ได้คาดหวังไว้ก็คือน้ำหนักตัวลดลงไปเกือบ 5 กิโลกรัม"

 

ทั้งที่กินอาหารปกติเหมือนเดิม จนญาติๆทักว่าไปทำอะไรกันมา เลี้ยงดูกันอย่างไรให้หน้าซูบลงแก้มตอบกันทั้งบ้าน เราจึงลดการดื่มน้ำผักลงเหลืออาทิตย์ละครั้งถึง 2 ครั้ง เมื่อลองนำน้ำผักปั่นไม่แยกกากสูตรคุณแม่ผมมาพิจารณาข้อดีข้อเสียก็ได้ความว่า...

 

ข้อดี น้ำผักนอกจากจะให้วิตามินและเอนไซม์แล้ว กากใยของผักผลไม้ที่คนมักจะทิ้งนั้นมีประโยชน์ไม่แพ้น้ำผลไม้เลยทีเดียว กากใยที่ทานเข้าไปพร้อมๆกันจะไปลดการดูดซึมสารอาหารที่มากเกินไปและช่วยให้ขับถ่ายออกอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องไปสรรหาไฟเบอร์ราคาแพงมาทาน

 

นอกจากนี้กากใยและน้ำผลไม้สดเป็นอาหารชั้นดีที่ช่วยเพิ่มการแพร่ขยายพันธุ์และเร่งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ดี(โปรไบโอติกส์) ซึ่งทำหน้าที่ลดปริมาณของเสีย(Toxin) ที่ถูกผลิตจากจุลินทรีย์ที่ไม่ดี จึงทำให้อาการภูมิแพ้ที่เป็นหายไปพร้อมกับสิวที่เคยขึ้นบ่อยๆก็หายไปด้วย

 

ข้อเสีย กากใยที่มากเกินไปจากการทานทุกวันทำให้ปริมาณสารอาหารถูกดูดซึมได้น้อย มีผลให้น้ำหนักลดลง แต่สำหรับคุณผู้หญิงหลายท่านคงคิดว่าเรื่องนี้เป็นข้อดีเสียมากกว่า

 

น้ำผักปั่นสูตรคุณแม่ นี่ล่ะครับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของชีวิตผมที่ทำให้หันมาสนใจเรื่องของการดูแลสุขภาพแบบไม่ต้องใช้ยา เพราะพิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง ธรรมชาติสร้างสิ่งรอบตัวมาให้สัตว์ต่างๆนำมาใช้ แต่มนุษย์ผู้มีปัญญากลับเพิกเฉยคาดหวังแต่ของอร่อยเพียงเท่านั้น น้ำผักปั่นที่ใครๆก็บอกว่าดี

 

อันที่จริงแล้วมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ควรทานแต่พอดีไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป อ่านจบแล้วอย่าลืมไปดูที่ตู้เย็นหน่อยนะครับว่ามีผัก ผลไม้อะไรเหลืออยู่บ้างรึเปล่า เอ้า หมดแก้วว ?กินกากด้วย

 

--------------------------------------------------

 

"ช่วยกันทำให้คนป่วยน้อยลง"

 

ดิ อโรคยา คลินิก ถนนพระราม 3

 

ปรึกษาการนวดบำบัด ยาสมุนไพร ปรับพฤติกรรม

 

www.thearokaya.co.th

 

02-358-0050, 086-111-5522

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น / เพจ นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี