มหัศจรรย์!! สูตรทำน้ำเชื่อมไซรัปแครอท กินช่วยกำจัดอาการไอและเสมหะจากปอดได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

เป็นที่รู้กันดีว่าแครอทมีประโยชน์มากกับสุขภาพตา มันอุดมไปด้วยวิตามิน A B และแคโรทีน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน C , K และ B รวมทั้งยังมีแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น แมกนีเซียม แมงกานีส, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, โพแทสเซียม และแคลเซียม

 

คุณอาจจะไม่รู้ว่าแครอทดีเยี่ยมสำหรับสายตา และยังช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับการทำงานของลำไส้ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด แครอทยังมีน้ำมันที่ช่วยแก้ปัญหาของทางเดินหายใจ เช่นโรคหอบหืดไอ โรคหวัด และหลอดลมอักเสบ

 

บทความนี้จะเผยวิธีรักษาด้วยธรรมชาติที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับอาการไอเรื้อรัง และยังช่วยขจัดเสมหะจากปอดได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

สูตรไซรัปโฮมเมด

 

 

ส่วนผสม:

 

น้ำผึ้ง 3-4 ช้อน

แครอท ? กิโลกรัม

 

วิธีทำ

 

 

เริ่มจากการหั่นแครอทเป็นชิ้นๆ และเทน้ำให้ท่วมแครอทจากนั้นนำไปต้มจนกว่าแครอทจะนิ่ม จากนั้นนำแครอทใส่ลงในเครื่องปั่น แต่ถ้าคุณไม่มีเครื่องปั่นสามารถบดได้ด้วยส้อม

 

คุณห้ามทิ้งน้ำที่ต้มแครอท เมื่อน้ำเย็นลงให้เติมน้ำผึ้งลงไปในนั้นและนำไปผสมกับแครอทบด เท่านี้คุณก็จะได้น้ำเชื่อมไซรัป และ ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

 

วิธีใช้:

 

 

คุณสามารถใช้ไซรัปโฮมเมดนี้ได้เป็นประจำ ให้คุณใช้ 3-4 ช้อนต่อวัน หลังจาก 1- 2 วัน คุณจะเห็นผลลัพธ์ ไซรัปที่น่าทึ่งนี้จะช่วยให้หายจากอาการไอและกำจัดเสมหะออกจากปอดของคุณ

 

อ้างอิง : naturalherbsandmedicine.com

แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/