12 เรื่องเลี่ยนๆ ขำๆ เมื่อเรามีความรัก

คนที่แต่งงาน หรือคบกับแฟนมานาน อาจจะไม่เคยรู้ตัว ว่าช่วงแรกๆ ที่กำลังเริ่มมีความรัก พวกเขาได้ทำอะไรลงไปบ้าง จนวันหนึ่งบังเอิญได้มาเจอรูปถ่ายเก่าๆ จดหมายที่เคยเขียน หรือของขวัญที่เคยให้กันและกัน ในกล่องเก็บของ ถึงได้นึกออก แล้วก็มานั่งหัวเราะ ว่าทำอะไรแบบนั้นไปได้ยังไง

ไม่เพียงแต่เฉพาะตัวคู่รักเองเท่านั้น แต่คนรอบข้าง อย่างเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่คนที่เดินผ่านไปมา ก็อาจจะคิดว่ามันเลี่ยน เอียน ไม่รู้เท่าไหร่ แถมส่วนใหญ่ คนที่ทำก็ไม่รู้สึกตัวซะด้วย..

ลองเช็คดูสิ ว่าคุณกับแฟน เป็นแบบนี้บ้างรึเปล่า

1.รักแบบไม่มีขอบเขต

ก่อนหน้านี้ตอนที่ไม่มีแฟน อาจะเคยรำคาญ คนที่มาพูดคุยหัวเราะ ต่อกระซิก เสียงดังน่ารำคาญ ในที่สาธารณะ แต่พอตัวเองมีบ้าง ก็ทำเสียงดังไม่ต่างกัน แค่อยากให้รู้จักขอบเขต ในการแสดงอารมณ์บ้าง เห็นใจคนไม่มีแฟนบ้างนะ

2.ชอบเหมารวม

เวลาตอบคำถามอะไร กับใคร ถึงแม้ว่าพูดถามจะพูดอยู่กับ คุณ แค่คนเดียวเท่านั้น แต่คำตอบที่ว่า กลับกลายเป็น เรา ซะอย่างนั้น เช่น วันนี้คุณว่างไหม แต่คุณดันตอบกลับไปว่า อ่อ วันนี้เรามีธุระค่ะ ซะงั้นน่ะ

3.กลายเป็นคนเก็บตัว

สังเกตุได้จากคำบ่นของเพื่อน เพราะเมื่อไหร่ที่เริ่มมีแฟน เวลาที่มีคนชวน ออกไปเที่ยว ซื้อของตามปกติ คุณมักจะหาข้ออ้างว่าไม่ว่าง เหนื่อย มีธุระต่างๆ นานา เพราะอยากใช้เวลาอยู่กบแฟนใหม่ อย่าคิดนะว่าคนอื่นจะไม่รู้

4.มีชื่อใหม่

พอได้แฟน อยู่ดีๆ ก็มีชื่อใหม่ซะงั้น ชื่อตัวเองก็มีไม่รู้จักเรียก ที่สำคัญ แต่ละชื่อที่เรียกกัน คนอื่นแทบจะทนฟังไม่ได้ จริงรึเปล่าจ๊ะ เบบี๋

5.สัมผัสกันตลอดเวลา

จับมือ . เดินจูงมือ . แตะแขน . ตีก้น . ขอให้ได้แตะซักหน่อยก็ดี เวลาเดียวที่ไม่ได้ถูกเนื้อถูกตัวกัน ก็คือตอนอีกฝ่าย ไปเข้าห้องน้ำนั่นล่ะ

6.ไปเป็นคู่ตลอด

ไม่ว่าจะมีใครชวนไปไหน สุดท้ายก็จะลงเอย ด้วยการไปเป็นคู่ตลอด คราวหลังให้ถามคนชวนด้วยนะ ว่าอนุญาติให้พาแฟนไปด้วยได้รึเปล่า

7.บอกรักในที่สาธารณะ

ไม่ได้หมายถึงการตะโกน บอกรักกันกลางฝูงชนแค่นั้นนะ แต่หมายถึงการส่งข้อความ เลิฟ เลิฟ กันผ่านอินสตาแกรม เฟสบุค หรือว่าโปรแกรม โซเชียลเนทเวิร์ค ทั้งหมดทั้งมวล ไม่ต้องประกาศให้ คนทั้งโลกรู้หมดก็ได้

8.ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ

คนที่เพิ่งมีความรักใหม่ๆ มักจะคิดว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้อง ดีเลิศไปหมด ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อเสียของกันและกัน ก็วาดฝันเอาไว้ก่อนแล้ว ว่าทุกอย่างจะต้องดี ไม่มีที่ติ ถ้าคาดหวังไว้มากเกินไป สุดท้ายถ้าไม่เป็นอย่างที่หวัง จะเสียใจซะเปล่าๆ

9.ให้ของกันจนน่ารำคาญ

บางทีคนมีความรัก ก็ยอมลงทุนทำอะไร ที่สิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุได้บ่อยๆ  เช่นการหาเรื่องซื้อของ เนื่องในวันครบรอบ เทศกาล หรือโอกาสบ้าบอ ไร้สาระได้ทั้งปี

10.เดิน ช้า มากกกกก

เคยเดินตามคู่รัก ในที่สาธารณะบ้างรึเปล่าล่ะ รู้สึกไหม ว่ามันช้าอย่างหอยทากคลาน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะจูงมือกันอีกแหนะ ถ้าเป็นสวนสาธารณะกว้างๆ ก็พอได้อยู่หรอก แต่ถ้าเป็นทางเท้าแคบๆ ล่ะ ก็เข้าใจนะ ว่าอยากจะเดินเล่นชมวิว แต่ขอโทษ! ขอทางหน่อย ฉันกำลังจะไปสาย

11.พยายามจับคู่

ก็เข้าใจ ว่าคนมีคู่ก็หวังดี อยากให้เพื่อนมีความสุขแบบตัวเองบ้าง แต่ถามรึเปล่า ว่าฉันอยากจะมีด้วยไหม ไม่ใช่ว่าเอะอะ ก็จะพยายามแนะนำ คนนู้นคนนี้ ให้รู้จักอยู่ได้ น่ารำคาญชะมัด

12.ใช้ของร่วมกัน

คนมีคู่ ก็ชอบทำทุกอย่างเป็นคู่ เสื้อคู่ รองเท้าเป็นคู่ หรือแม้แต่โทรศัพท์คู่  Facebook คู่ Twitter คุ่ หรอืแม้กระทั่ง e-mail คู่ นี่กะว่าจะไม่มีอะไรเป็นส่วนตัวกันเลยรึไง  บางทีเพื่อนก็อยากจะปรึกษาเรื่องส่วนตัวเหมือนกัน ฉันอยากคุยกับเธอนะ ไม่ได้อยากคุยกะแฟนเธอ!