อยากรู้ว่า "ถ่านไฟเก่า" ดับสนิทหรือยังติดไฟอยู่ มาเช็กดูกัน

ถ่านไฟเก่าดับสนิทหรือยังติดไฟอยู่

รักเก่าเลิกกันไปล่ะ แต่ยังทิ้งความรู้สึกค้างคาเอาไว้ให้อึนๆ อยู่ อยากรู้มั้ยว่าไฟรักครั้งเก่าในใจคุณ จะรอวันรีเทิร์น หรือมันหมดเชื้อไปจริงๆ ล่ะ BeautySiam ลองทำเช็คลิสต์หัวใจมาให้คุณได้ทดสอบใจตัวเองแล้ว

วิธีเล่น

1 ให้คะแนนตัวเอง 0-4 ว่าคุณมีอาการต่อไปนี้หรือเปล่า ไม่มีเลยให้ 0 คะแนน ถ้ามีบ่อยๆ ก็เพิ่มคะแนนขึ้น แล้วถ้ามีตลอดเวลาก็ให้ 4 คะแนน

2 คุณเกลียดเขาอย่างที่สุด ใครอย่าได้เรียกชื่อเขาต่อหน้าคุณ ไม่อย่างนั้นอารมณ์จะพุ่งปรี๊ด แล้วก็จะเหวี่ยงอย่างกับคนบ้า

3 คุณคอยหาโอกาสจะได้เจอเขา พยายามทำตัวให้ดูดีที่สุด หรือสวยที่สุดทุกครั้งที่เผชิญหน้ากัน

4 เคยคิดมั้ยว่าหากได้เจอเขาอีกครั้ง ได้คุยกัน คุณจะทำไง พูดดีๆ หรือทำเหมือนไม่เหลือเยื่อใยอะไรให้ เขาจะได้เสียดายคุณหรือเปล่า

5 คุณเลือกคบคนใหม่เพราะเขาหล่อ น่ารัก ดูดี และเซ็กซี่กว่าคนรักเก่าของคุณ แถมยังหาโอกาสควงไปเย้ยเขาด้วย จะได้เห็นว่าคุณไม่แคร์เขาสักนิด

6 คุณคอยเปรียบเทียบรักครั้งใหม่กับรักครั้งเก่าตลอดเวลา เกิดเรื่องอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ยอมปล่อยให้ผ่านไป แล้วส่วนใหญ่ความรักครั้งก่อนก็ดูจะเพอร์เฟ็กต์กว่าด้วย

7 เวลาอยู่กับเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่คนรักปัจจุบัน ไม่รู้ว่าเพราะอะไรหัวข้อสนทนาจะต้องไปข้องแวะกับเขาและความรักเก่าๆ ของฉันอยู่เรื่อย

8 คุณคอยเช็กเฟซบุ๊กและสารพัดโซเชียลเน็ตเวิร์กของเขาตลอดเวลา คอยดูว่าชีวิตเขาตอนนี้เป็นยังไง สุขสบายดีแค่ไหน หรือว่ามีคนใหม่หรือยัง

9 ตอนนี้คุณกับเขาลดสถานะเหลือแค่เพื่อน แต่คุณก็ยังโทรหาเขาทุกวัน มีเรื่องมาเมาท์ได้ไม่หยุด

10 คุณอยากให้เขากลับมาหาคุณ แต่คุณก็รู้ว่าตัวเองต้องอยู่ให้ได้แม้ไม่มีเขา ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป

11 มีคนเข้ามาจีบคุณมากมาย แต่ยังไง๊ยังไงคุณก็ไม่กล้าให้ใครก้าวข้ามเส้นแบ่งที่เรียกว่าเพื่อน

12 พอมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับชีวิตเขา คุณก็ดีใจไปกับเขาด้วย พอมีเรื่องอัพเดตในชีวิตตัวเอง คุณมักจะคว้ามือถือขึ้นมากดเบอร์เขาแล้วโทรออกไปทุกที

ขณะที่กำลังเร่าร้อนอยู่บนเตียงกับรักครั้งใหม่ คุณก็ยังอดไม่ได้ที่จะคิดถึงความเร้าใจจากรักครั้งก่อน

เฉลย

หากคะแนนของคุณมากเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าคุณคิดถึงรักครั้งเก่ามากเท่านั้น แค่ลมพัดเบาๆ ไฟก็อาจลุกพรึบได้ง่ายๆ ดังนั้น ถ้าเขาย้อนกลับมาก็อย่าทำเล่นตัวไป แต่ถ้าดูแล้วยังไงเขาก็ไม่ใช่คนของคุณ ก็เดินหน้าต่อไปเถอะ อย่าไปเคียดแค้นอะไรเขาเลย เพราะเขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณสักหน่อย ยิ่งคุณคิดถึงเขาบ่อยๆ ก็มีแต่ตัวเองนั่นแหละที่เจ็บจี๊ดอยู่คนเดียว