5 สัญญาณที่บอกว่า คุณเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

ทุกสถานะความสัมพันธ์ล้วนต้องการความชัดเจน แต่หากคนที่คุณกำลังคุยด้วยอยู่นั้น เขาหรือเธอทำให้คุณใจสั่นหวั่นไหว จนกลายเป็นสถานะสุดแสนจะคลุมเครืออย่าง มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน แล้วแบบนี้จะรู้ได้ยังไงว่าคุณกำลังตกอยู่ในห้วงสภาวะนั้น ลองมาเช็คอาการไปพร้อมๆ กันเลย

1. หึงหวงออกนอกหน้า

ทั้งที่สถานะความสัมพันธ์ยังไม่ได้คืบคลานไปแตะจุดที่เรียกว่า คนรัก เลย แต่เขาหรือเธอกลับแสดงอาการหึงหวงคุณจนออกนอกหน้า ใครก็ตามที่เข้ามาใกล้คุณเป็นอันต้องโดน รังสีอำมหิตไม่ก็สายตาพิฆาตโจมตีแบบเอาเป็นเอาตาย ชนิดที่เรียกว่าลืมตัวกันเลยแหละว่าคุณกับเขา ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน หึง หวง ห่วง มากกว่าปกติที่เพื่อนทำให้กัน แต่ดันยังไม่เรียกกันว่า แฟน ซะได้ทรมานใจไปอีก!

2. คุยบ่อยจนเหมือนรู้ใจ

การพูดคุยบ่อยๆ เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณกับเขา ให้ไปในทางที่ดีได้ แต่ต้องคุยกันมากขนาดไหน ถึงจะเปลี่ยนสถานะเป็นคนรู้ใจได้ล่ะ ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าวันหนึ่งเขาหรือเธอเกิดเบื่อหน่าย ไม่อยากจะคุยแล้ว เขาก็สามารถเฟดตัวเองออกไปจากชีวิตคุณง่ายๆ โดยแทบไม่ต้องมีคำร่ำลา คุยบ่อยเกินเพื่อนแต่ยังไม่เลื่อนเป็นแฟน แบบนี้ ระวังไว้หน่อยก็ดีว่า เขาอาจไม่ได้คุยกับคุณแค่คนเดียว

3. เหมือนเป็นแฟน แต่ไม่ใช่

งงไหม ใช่! ความสัมพันธ์แบบนี้ช่างดูสับสน และงุนงงอยู่ในตัวเอง เพราะเขาหรือเธอจะปฎิบัติกับคุณเหมือนเป็นคนรัก แต่พอคุณหรือใครถามถึงความชัดเจน เขาจะตอบว่าแค่เพื่อนกัน ไม่ก็ไม่มีอะไร แหม! เรื่องบางเรื่อง คำบางคำ คนที่เป็นเพื่อนกัน เขาไม่ทำ ไม่พูดกันหรอกนะ ถ้ามาถึงขนาดนี้แล้วยังไม่เปิดใจคุยเรื่องสถานะให้ชัดๆ เห็นทีต้องลองพิจารณาดูแล้วล่ะ ว่าจะทำยังไงกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ดี

4. ให้ความหวังทุกครั้ง

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาหรือเธอทำให้คุณ ช่างเป็นอะไรที่ชวนให้คิดไปไกล ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การดูแลเอาใจใส่ ความห่วงใย หรือแม้กระทั่งการจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวคุณ เรียกว่าเป็นการจีบแบบเนียนๆ ชั้นเซียนกันไปเลย ทว่าพอถามถึงสถานะเท่านั้นแหละ คุณกลับเป็นคนคิดเข้าข้างตัวเองมากเกินไปซะอย่างงั้น เหมือนจะมากกว่าเพื่อน แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเรียกว่า แฟน แล้วทุกความหวังที่ส่งมาให้นั้น หมายความว่ายังไง งานนี้ถ้าใครคิดจริงจัง แต่อยากให้อีกฝ่ายอดทนรออีกหน่อย คงต้องชัดเจนกว่านี้แล้วนะ

5. ทำตัวเป็นนินจา

เดี๋ยวผลุบ! เดี๋ยวโผล่! นึกจะมาก็มาแบบหวานหยดย้อย เรียกคะแนนครองใจได้แบบจัดหนักจัดเต็ม พอนึกจะหาย อ้าวเฮ้ย! หายไปเหมือนไม่เคยรู้จักกัน ทำตัวเป็นนินจาขนาดนี้อย่าว่าแต่เป็นแฟนเลย ให้เป็นเพื่อนยังต้องคิด! มีอย่างที่ไหนเข้ามาทำท่าจะจีบ(มั้ง) พอเอาเข้าจริงก็หายเงียบไป ขนาดเพื่อนฝูงยังไม่ขาดการติดต่อกันแบบนี้เลย แล้วก็นะเพื่อนกันเขาไม่หยอดคำหวานโอ้โลมกันด้วย

 

หลังจากเช็คสถานะที่เหมือนจะไม่ขัดเจนแล้ว ที่นี่ก็เป็นเรื่องของคุณกับเขาหรือเธอคนนั้นแล้วล่ะ ว่าจะยังไงกันต่อ ถ้าอยากสานต่อก็ทำอะไรให้ชัดๆ หากไม่ก็อย่าให้ความหวังกันต่อ ต่างคนต่างจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเนอะ เพราะสถานะที่เป็น มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน แรกๆ คงเป็นความรู้สึกดีๆ แต่เชื่อเถอะไม่มีใครอยากอยู่ความสัมพันธ์ที่คลุมเครืออย่างนี้ตลอดไปหรอก