นมถั่วเหลือง คุณค่าที่คุณคู่ควร

สาวๆคนไหนที่จะลดน้ำหนัก อยากผิวสวยแบบธรรมชาติจากภายใน หรืออยากให้ระบบในร่างกายสมดุล ขอแนะนำอีกหนึ่งทาเลือกที่มีคุณค่าเกินจะบรรยาย นั้นก็คือ "นมถั่วเหลือง" 

เครื่องดื่มมากด้วยประโยชน์ที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี พร้อมกับเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายคนอีกด้วย แต่คุณรู้ไหมว่านมถั่วเหลืองที่ว่านี้มีประโยชน์มากล้นหลากหลายประการไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายควรจะได้รับมากมาย  ถ้าอยากรู้ว่ามีประโยชน์อะไรบ้างที่คู่ควรกับคุณ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ต้องมาฟังกันให้ดีเลยค่ะ รับรองเริ่ด

ในนมถั่วเหลืองมีส่วนประกอบของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวกับเพศหญิง จะทำให้ผู้หญิงมีผิวพรรณที่ดี ช่วยได้ดีกับผู้หญิงที่วัยใกล้ประจำเดือน จะทำให้มีผลกระทบน้อยลงได้ค่ะ

 

 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะว่าในนมถั่วเหลือจะมีเส้นใยอาหารที่ และมีคาร์โบรไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ถูกแบ่งย่อยเป็นวิตามินเกลือแร่ต่างๆมากมาย เหมาะกับที่ร่างกายต้องการ

 

มีแคลเซียมสูง ถึงแม้ว่าจะไม่เท่านมวัว แต่แคลเซียมในนมถั่วเหลืองนี้จะสามารถดูดซับได้ง่ายกว่า

 

 

นมถั่วเหลืองเป็นไขมันชั้นดี ประกอบไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัวในอัตราส่วนสูง ซึ่งช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ ป้องกันการเกิดโรคความดันโลหิตและโรคหัวใจ

 

ต่อต้านสารอนุมลอิสระ ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ชะลอวัย ป้องการเซลล์มะเร็ง

 

 

นมถั่วเหลืองย่อยง่าย เนื่องจากในนมถั่วเหลืองมีน้ำตาลที่ไม่ปรุงแต่งจึงย่อยง่าย เมื่อรับประทานไปแล้วจะไม่แน่นหรือจุกเสียดท้อง

 

เป็นแหล่งรวมของวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี อี เอ ซึ่งวิตามินเหล่านี้ทำให้ร่างกายสดชื่นไม่เจ็บป่วยบ่อยๆ

 

 

เห็นประโยชน์ดีๆ ของนมถั่วเหลืองแบบนี้แล้วอย่าลืมรีบไปหามาดื่ม มารับประทานกันนะคะ รับรองว่าคุณจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ผิวสวยใสจากภายในอย่างแน่นอนค่ะ