คุยกันทุกวัน ไม่มีความชัดเจน "ตกลงเราเป็นอะไรกัน"

ปีใหม่ก็ผ่านไปแล้ว ตรุษจีนก็แล้ว คุยกับเขามาตั้งหลายเดือน (เอิ่มมมม บางคนก็หลายสัปดาห์) แต่ไม่เห็นมีความคืบหน้า ไม่มีความชัดเจน เฮ้ย เธอ!! ตกลงเราเป็นอะไรกัน

อย่างที่บอกว่าการทำความรู้จัก และสานสัมพันธ์ต่อเนื่อง วิธีการที่ดีที่สุดก็คือการพูดคุยเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาของแต่ละคน แล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นเรื่องของรายละเอียดต่างๆ ทัศนคติ ความชอบหรือไม่ชอบ รสนิยม หลายคนอาจถึงขั้นระบายความไม่สบายใจให้สู่กันฟัง จากที่เราไม่ได้รู้สึกอะไร นานวันเข้าก็เริ่มคิดลึก ว่านี่มันมีอะไรมากกว่าเพื่อนมั้ย หรือฉันมโนอยู่ฝ่ายเดียว คุยกันทุกวัน ผ่านไปหลายเดือนจนข้ามปีแล้ว อึดอัดใจแทบบ้าแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เอาไงต่อดี

เรามีแนวทาง สำหรับปลดแอกตัวเอง ในเมื่อเขาไม่ตอบสนอง เรานี่แหละที่ต้องชัดเจนมันเองไปเลย! สิ่งที่เราจะขอร้องสาวๆ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไป ถามตัวเองรัวๆ ว่าตอนนี้เราอยู่ในระดับไหนของความสัมพันธ์กันแน่ แล้วค่อยๆ คิดว่าจะเอายังไงต่อดี

แค่เพิ่งเริ่มคุยเอง ใจเย็นอีกนิดนะ

สาวๆ จ๋า อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ เพิ่งคุยกันเมื่อปลายปี ผ่านมา 1-2 เดือนเองยังไม่มีอะไรแน่นอนหรอก พวกคุณอาจจะหลงใหลบางอย่างในตัวเขาหนักมาก แบบว่าหน้าหล่อถูกใจ หรือหลงคารมหวานๆ แล้วอยากเร่งรัดตัดตอนแล้ว ใจเย็นๆ ค่ะ ถ้าเขายังไม่มีสัญญาณอะไรที่อยากได้เราเป็นแฟน เราก็อย่าเพิ่งเสนอตัวหนัก เดี๋ยวหน้าแตกกระจายทำไงล่ะ แบบนี้รอดูทรงไปก่อนดีกว่านะ เผื่อบางทีไม่ใช่เขาหรอกที่ไม่ปิ๊งเรา เราก็อาจจะไม่ได้ชอบเขาขนาดนั้น อีกสัก 2-3 เดือนจะเป็นไรไป ของแบบนี้เร่งแล้วมันเหมือน มะม่วงรมแก๊ส ข้างนอกสุกแต่ข้างในเปรี้ยวปรี๊ดกินไม่ได้นะเออ

แต่จุดนี้ ถ้าเป็นการคุยที่เราชวนคุยชวนเที่ยวอยู่ฝ่ายเดียว เขาตอบบ้างไม่ตอบบ้าง หรือบางทีก็หายไปหลายวัน สาวๆ คะ ปลิวตัวเองออกมาเถอะค่ะ เสียเวลาเปล่าจริงๆ ผู้ชายไม่ไร้เท่าใบพุทราจริงๆ นะตัวเอง

ถ้าเป็นเริ่มงานเขาเรียกผ่านโปรฯ

ว่าง่ายๆ ก็เข้าสู่เดือนที่ 3-4 แล้วแต่บริษัท คือแบบนี้ผ่านโปรฯ เป็นพนักงานประจำที่ได้อัพเงินเดือนแล้ว แต่นี่อะไร คุยกันทุกวัน แต่ยังอยู่ที่เดิม ไม่มีอะไรเพิ่มเติม ก็คุยกันมากขึ้นนะ คุยกันทุกวันมากกว่าเพื่อนกันแน่ๆ แต่เขาก็ยังไม่ได้ขอเราคบ จากที่ใจเย็นนั่งรอ พอรู้ตัวอีกทีก็ข้ามปีใหม่ไปแล้ว พี่เขาก็ยังนิ่ง ใจเย็นยิ่งกว่าแผ่นแปะลดไข้ โอ๊ยยย ปวดใจแทนจริงๆ ลองแยกเป็น 2 กรณีนะ

เขาคุยมากกว่าเดิม แต่ท่าทีไม่เปลี่ยนไป

แบบนี้ร้อยละ 70 ขึ้นไป เราขอให้ทำใจเถอะสาวๆ เราไม่ได้เป็นตัวจริงแล้วแน่ๆ แต่ถ้าหากอยากซื้อเวลา เผื่อว่า คดีพลิก ก็ลองดูได้นะ อีกสักพักถ้าเขาไม่ทักอะไรขึ้นมา ก็ถามเองเลยสิคะ! ไหนๆ ก็ทำใจไว้แล้วนี่นา ไม่มีอะไรจะเสีย เธอๆ เราเป็นอะไรกัน แต่ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนนี้ ทำใจ 50:50 สำหรับคำตอบด้วย ถ้ามันไม่ใช่ก็เศร้าแป๊บบบบ แล้วเดินหน้าต่อ ไม่ต้องเศร้ามาก เรายังไม่ทันสูญเสียอะไร

เขาคุยมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือภาษากาย

คุยมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคืออรรถรสที่ได้หมดและสดชื่นมากกกก! รูปแบบนี้แหละที่หัวใจจะพัง ทำไมเธอคุยดีเหลือเกิน นี่ฉันไม่ได้เพ้ออยู่คนเดียวใช่มั้ย หรือเธอก็ดีแบบนี้กับทุกคน ไม่ชอบแล้วมาทำให้ใจสั่นกันทำไม แบบนี้ถ้าอายุงานการคุยเข้าสู่เดือนที่ 3-4 แล้วยังไม่ชัดเจน แล้วอกจะแตกตายแล้ว ถามไปเลย เพราะอยู่แบบนี้ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า วางตัวไม่ถูก จะเพื่อนก็ไม่ใช่ จะคนพิเศษก็ไม่ชัวร์ มันทำตัวไม่ถูกนะเธอ นี่เราเป็นอะไรกัน แต่ไม่ว่าจะคำตอบอย่างไรก็ควรทำใจล่วงหน้าไว้บ้าง ถ้าล้มหน้าหงายจะได้เจ็บไม่นาน

6 เดือน 1 ปี นี่มันน็อกรอบแล้วนะ!

สาวๆ จ๋า นานไปแล้ว นานจนความสัมพันธ์นี้ต้องมีเพลง #ไม่รู้ต้องรออีกนานแค่ไหน ของพี่ช่าเป็น ประกอบความสัมพันธ์ของพวกคุณแล้ว งานนี้ไม่ต้องไปปรึกษาเพื่อนหรือเอ่ยปากถามเขาแล้วมั้ง ถามใจตัวเองดีกว่า ว่าที่เป็นอยู่มันดีแล้วหรือ เราไม่ได้อยากให้คุณเซ้าซี้ หรือเป็นคุณหนูเอาแต่ใจ แต่นานแบบนี้ถ้าเป็นเด็กก็หัดพูดได้แล้วนะ! จะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปจริงๆ  ใช่มั้ย แต่ถ้าถามเรา เราแนะนำว่า เดินออกมาเองดีกว่า

 

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น โปรดจำไว้ว่าอย่าได้โทษตัวเองว่าเราไม่ดีพอ ไม่สวย ไม่มีค่า คนเราแค่ไม่คลิ๊กกัน แต่เรายังเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องกันได้ หรืออย่างแย่ที่สุดเราก็แค่กลับไปที่จุดเดิมของคนไม่รู้จักกัน  อาจจะเจ็บเสียหน่อย แต่ดีกว่าปล่อยไว้จนเรื้อรัง