กินผักชนิดนี้ทุกวัน เพราะมันช่วยขจัดไขมันในตับและกำจัดสิ่งอุดตันในลำไส้ใหญ่ บำรุงสายตา

 

กินผักชนิดนี้ทุกวัน เพราะมันช่วยขจัดไขมันในตับและกำจัดสิ่งอุดตันในลำไส้ใหญ่ บำรุงสายตา

 

กินผักชนิดนี้ทุกวัน สายตาของคุณจะกลับมาดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยขจัดไขมันในตับและกำจัดสิ่งอุดตันในลำไส้ใหญ่ของคุณ

 

เราทุกคนทราบดีว่า ผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเรา ยิ่งนำผักและผลไม้มารวมกันยิ่งมีประโยชน์มากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้นอีกด้วย

 

 

บีทรูท บีตรูต (Beetroot) (ผักกาดฝรั่ง ผักกาดแดง) ชื่อวิทยาศาสตร์ Beta Vulgaris (L.) มีลักษณะคล้ายหัวผักกาด ผักชนิดนี้เด็กๆมักไม่ค่อยชอบมัน แต่มันอุดมไปด้วยเหล็ก, ทองแดง, แมกนีเซียม โพแทสเซียม และวิตามินบี

 

บีตรูต เป็นผักที่มีรสหวานอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ถ้าคุณกินผักชนิดนี้มันจะช่วยบำรุงสายตาได้อย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดตับและลำไส้ และคุณสามารถนำผักชนิดนี้มาดัดแปลงในปรุงได้หลากหลายรูปแบบ

 

 

 

หากคุณนำบีตรูตและแครอทมาทำเป็นเครื่องดื่มในปริมาณ 3 ต่อ 1 หรือจะกินเป็นสลัด มันจะยิ่งเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างมากมาย

 

1.จะช่วยเพิ่มการไหลเวียน:บีตรูตช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดให้มีเสถียรภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยต่อสู้กับการแข็งตัวของหลอดเลือดเนื่องจากความดันโลหิตสูง คนที่ดื่มน้ำบีตรูตเป็นประจำจะทำให้ความดันโลหิตดีขึ้น

 

2.ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับคุณ: หากคุณต้องการพลังงานเพื่อรับมือกับการทำงานที่ยุ่งยากและวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา คุณต้องดื่มน้ำผลไม้ชนิดนี้ มันจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับคุณได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เครื่องดื่มนี้เหมาะมากสำหรับนักกีฬา

 

3.บำรุงสมอง: การทำงานของสมองของคุณจะดีขึ้น ถ้าคุณกินผักชนิดนี้เป็นประจำ เนื่องจากมันมีบีเทนและทริปโตเฟน

 

4.ช่วยทำความสะอาดตับ เนื่องจากบีเทนที่อัดแน่นอยู่ในผักชนิดนี้สามารถทำความสะอาดตับและช่วยปรับปรุงการทำงานของตับให้ดีขึ้น

 

5.ลดอาการท้องผูก: บีตรูตอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งช่วยเพิ่มกระบวนการย่อยอาหารและทำให้การขับถ่ายของคุณดีขึ้น

 

6.บำรุงสายตา :บีตรูตเป็นแหล่งสำคัญของวิตามินเอและเบต้า-แคโรทีน มันช่วยกำจัดปัญหาสุขภาพต่างๆให้กับคุณ

 

7.บำรุงหัวใจได้ 100%: บีตรูตอัดแน่นไปด้วยโพแทสเซียม จึงเหมาะมากที่จะช่วยรับมือกับปัญหาหัวใจวายหรือปัญหาการเต็นของหัวใจไม่ปกติ ลองนำผักชนิดรวมอยู่ในมื้ออาหารของคุณ มันจะทำให้คุณมีความสุขกับสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณ

 

*** บีตรูต หาซื้อได้ตามห้างชั้นนำทั่วไปค่ะ Tops Market (ท็อปส์ มาร์เก็ต) ก็มีขายนะคะ