ไม่รวยตอนนี้ จะไปรวยตอนไหน!!! แจกสูตรน้ำเต้าหู้เจ้าเก่า สูตรนี้การันตี ขายดีไม่ต่ำกว่า 20 กิโลต่อวัน บอกทุกขั้นตอนไม่กั๊ก(พร้อมวิธีคำนวณ)

ภาพประกอบ https://jigodzilla.wordpress.com www.wongnai.com http://foodtep.com

 

วันนี้เรามีเคล็ดลับและสาระดีๆมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่อยากทำน้ำเต้าหู้ขาย วันนี้เรามีเคล็โลับง่ายๆมาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย

 

ส่วนผสมและอุปกรณ์

 

1 น้ำตาลทรายขาวละเอียด 350 กรัม

2 เกลือเสริมไอโอดีน ป่น 1 ช้อนชา

3 น้ำสะอาด 32 ถ้วย ( ประมาณ 8 ลิตร )

 

4 เครื่องปั่น(เอาไว้ปั่นถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้ว)

5 หม้อ หรือกะละมัง 2 ใบ

 

ขั้นตอนในการทำ

1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากแช่ถั่งเหลืองไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำถั่วเหลืองกรองด้วยตะกร้าพลาสติกขนาดเล็กเพื่อให้สะเด็ดน้ำ

 

2. ขั้นตอนที่สองขั้นตอนต่อไปก็นำถั่วเหลืองเข้าเครื่องปั่น เวลาปั่นให้ใส่ถั่วเหลืองประมาณครึ่งโถก็พอ แล้วใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้โดยใส่พอท่วมเม็ดถั่ว ใช้เวลาปั่นครั้งละประมาณ 2-3 นาทีถั่วก็จะละเอียด

 

3. ขั้นตอนที่สามแล้วก็นำไปใส่ในหม้อ หรือกะละมังที่เตรียมไว้โดยใช้ผ้าขาวบางกรองกากถั่วเหลือง พอรเราปั่นถั่วเหลืองเหลืองจนหมด นำน้ำเต้าหู้ที่ได้จากการกรองครั้งแรก นำไปกรองโดยขาวบางอีกที

 

4. ขั้นตอนที่สี่เสร็จจากขั้นตอนนี้เราก็เอาน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟให้เดือดเปิดไฟให้แรงเลยครับถ้าจะให้หอมก็ใส่ใบเตยซัก 2 ใบ โดยเราต้องคนไปเรื่อย ๆ และคอยตักฟองออกให้หมด

 

5.ขั้นตอนที่ห้าพอน้ำเต้าหู้เดือด เราหรี่ไฟลงมาแล้วก็ใส่น้ำตาล( แต่สำหรับคนที่จะนำไปขายก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล เราค่อยไปเติมน้ำตาลเวลาที่ลูกค้าสั่ง )ใส่เกลือป่น จากนั้นก็เพิ่มไฟให้แรงอีกครั้ง คอยคนไปเรื่อย ๆ พอน้ำเต้าเดือดก็ปิดไฟ ยกน้ำเต้าหู้ไปเทใส่หม้ออีกใบ เพื่อให้ความร้อนลดลง เพื่อจะทานได้ง่ายขึ้น

 

การคำนวณต้นทุน

 

สำหรับถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม ว่าเราต้องใช้ต้นทุนเท่าไหร่

 

น้ำตาลทราย 350 กรัม ราคา ประมาณ 8 บาท

 

เกลือ 1 บาท

 

ใบเตย 2 บาท

 

ค่าแก๊ซประมาณ 9 บาท

 

รวมเป็นเงินประมาณ 60 บาท

 

วิธีคิด

 

จากถั่วเหลือง 1 กก. พอกลายเป็นน้ำเต้าหู้แล้วถ้าขายเป็นถุง ๆ ละ 7 บาท จะได้ประมาณ 30-35 ถุง คิดเป็นเงินประมาณ 210-245 บาท เพราะฉะนั้นจะได้กำไรขั้นต่ำที่ประมาณ 150 บาท ต่อถั่วเหลือง 1 กก. ที่เราเห็นแม่ค้าตามตลาดใหญ่ ๆ ที่เขาขายมานาน เขาทำวันละ 20-40 กก. กำไรวันละ 2-3 พันบาทต่อวัน