เปิดวาร์ปมั้ย! คีย์เวิร์ดเด็ดประจำช่วงนี้ "เด็ก ป.6" ที่ทำเอาหลายคนสงสัย มันคือแบบนี้นี่เอง

จากกรณีที่ผู้คนจำนวนมากได้พากันสงสัยและเร่งติดตามหาเหตุผลหลังหน้าเพจของแต่ละคนทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ เต็มไปด้วยคีย์เวิร์ดของคำว่า " เด็ก ป.6" อาทิ ทีวีไดเร็คขอเสนอคำว่า "เด็กป.6" จากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นพร้อมสงสัยว่าอะไรคือเด็ก ป.6 นั้น

ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า คีย์เวิร์ดของคำว่า "เด็ก ป.6" ที่ถูกส่งต่อจำนวนมากนั้น อาจมาจากคลิปการมีเพศสัมพันธ์ของนักเรียนหญิงในชุดเนตรนารี หรืออาจเป็นคลิปการมีเพศสัมพันธ์ของวัยรุ่นชายหญิงคู่หนึ่งที่หลุดออกมาเมื่อหลายปีก่อน แต่มีคนนำไปอัพโหลดในเว็บไซต์ Youtube  และส่งต่อกันผ่านไลน์ จึงทำให้เกิดกระแสจนได้รับความสนใจอีกครั้งดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เผยว่าเป็นกระแสเพียงชั่วขณะและไม่อยากให้ตามหาหรือเผยแพร่อีกต่อไป เนื่องจากจะทำให้คนในคลิปได้รับความเสื่อมเสียได้ ขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งผิดกฎหมาย เพราะพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 ระบุไว้ว่า การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ