Everyday look แต่งง่ายๆจัดไปโทนน้ำตาลนี่แหละเอาอยู่

วันนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของการแต่งหน้ากันบ้างนะสาวๆ เชื่อว่าสาวๆเกือบจะทุกคนแหละ พอเริ่มโตเป็นสาวก็อากจะสวย อยากลองแต่งหน้าแต่งเติมสีสันบนใบหน้ากันดูใช่ม่ะ แต่ว่าบางทีการที่เราแต่งจัดๆหน้าแน่นๆทุกวันก็อาจจะส่งผลให้หน้าของเราอ่อนล้าหรือไม่ได้พัก ถูกเสียดสีจาากการสัมผัส การล้างหน้าบ่อยๆเช่นกัน แต่ถ้าจะไม่ให้แต่งเลยก็คงจะไม่ได้ใช่ไหมล่ะ...เอายังไงดีล่ะทีนี้

 

อ่อ นึกออกแล้วสาวๆ ถ้าอย่างนั้นเราก็มาแต่งหน้ากันทุกวันนี่แหละแต่ว่าแต่งแบบเบาบางที่สุด ให้ความเป็นธรรมชาติที่สุด แต่งได้ทุกๆวัน เป็นลุคกันตายกันไปเลย กับ "Everyday look โทนน้ำตาลนู้ดๆ" แบบนี้รับรองว่าสาวๆก็มั่นใจในทุกๆวันก่อนออกจากบ้านกันแล้วล่ะ

 

อาจจะมีบางคนที่สงสัยว่า แต่งให้ธรรมชาติแล้วจะแต่งทำไม? ก็อย่างที่บอกไปแล้วนะจ๊ะ ว่ายิ่งถ้าเราแต่งหน้าแน่นๆ การลงทั้งรองพื้น ครีมนั่นนี่ต่างๆลงบนหน้าเยอะๆ ผิวก็จะอ่อนล้าได้ แต่ถ้าเราแต่งแบบเบาๆ เน้นแค่ให้ดูสดใสผิวสุขภาพดี ให้ผิวได้หายใจอยู่บ้าน ก็ถือว่าดีกว่าเป็นไหนๆอยู่แล้ว

 

ซึ่งการแต่งลุคโทนธรรมชาติแบบนี้บอกเลยว่าง่ายมากๆ ไม่ต้องมีทักษะะไรให้ยุ่งยากกันเลยค่ะ

 

 

ถ้าเป็นแบบโซนเอเซียบ้านเราก็ง่านสุด งานเกาหลีก็มา ใช้แค่ายแชโดว์สีน้ำตาลสีเดียวเอง แต่เน้นที่การลงสีอ่อนไปเข้มคือใช้น้ำหนักมือให้เบาตรงจุดที่เป็นหัวตาถึงกลางตา จะได้สีที่อ่อน

 

จากนั้นก็ลงให้หนักตรงหาตาเพื่อเน้นให้ตาดูมีมิติมากขึ้น ก็จะได้เป็นดวงตากลมโตแบ๊วๆ แบบธรรมชาติกันแล้วจ๊ะ เขียวคิ้วเป๊ะๆ ปักแก้มอ่อนๆ ทาลิปสีสดใส เท่านี้ก็เสร็จแล้วล่ะ

 

 

แต่ถ้าครอยากแต่งแบบสาวฝรั่งก็มีมาฝากเช่นกันนะ จะเป็นการเน้นสีที่ธรรมชาติมาก เป็นน้ำตาลเกือบจะเท่าผิวเลย เข้มกว่าผิวเฉเดียว ทาเปลือกตาทั่วๆ แทบไม่ได้คัดเบ้าใดๆเลย

 

แต่ว่าเน้นการกรีดอายไลเนอร์วิงหางออกมาเล็กน้อย บรอนเซอร์เบาๆ ทาปากชมพูนู้ดๆ ก็สวยแบบธรรมชาติกันแล้วค่ะ

 

 

เห็นไหมล่ะคะว่าการแต่งหน้าให้สวยนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องเล่นสีสันจัดจ้นหรือจัดเต็มอะไรมากนัก แค่ใช้สีที่เหมาะก็สามารถแต่งได้ในทุกๆวัน 

 

และถ้าหากวันไหนที่เบื่อก็สามรถเพิ่มสีอายแชโดว์ให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นเติมสีทองเข้าไปนิด ใส่ชิมเมอร์ไฮไลท์ให้ใบหน้าบ้างก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันดูน๊าาา

 

ภาพประกอบจาก Pinterest