ทำตอนนี้เลย!! ก้มลงไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าแบบนี้..แล้วจะรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่!

 

 

 

 

ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีที่คุณสามารถใช้ตรวจสอบสภาพหัวใจของคุณว่ายังปรกติดีหรือไม่ กลุ่มนักวิจัยทางการแพทย์ค้นพบวิธีที่น่าทึ่งนี้ที่สามารถตรวจเช็ค ร่างกายว่ามีภัยคุมคามต่อสุขภาพของคุณหรือไม่

 

วิธีนี้ทำง่ายมากอีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง สิ่งที่คุณต้องทำคือการใช้มือของคุณไปสัมผัสกับนิ้วเท้าของคุณ หากคุณสามารถสัมผัสนิ้วเท้าของคุณได้นั้น หมายความว่าหัวใจของคุณยังคงอยู่ในสภาพปรกติและมีสุขภาพดี

 

การศึกษาสรีรวิทยาด้านหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตได้ค้นพบว่าวิธีนี้ใช่ได้ผลจริงๆ

 

คุณสามารถลองใช้วิธีนี้ตรวจสอบร่างกาย:

 

เริ่มจากให้คุณนั่งลงบนพื้นและกางขาของคุณออกไปข้างหน้า จากนั้นให้ก้มตัวใช้มือของคุณไปแตะที่ปลายนิ้วเท้าของคุณ หากหัวใจของคุณอยู่ในสภาพปกติและแข็ง แรงดีคุณจะสามารถยืดหยุ่นร่างกายพอที่จะไปสัมผัสเท้าของคุณได้

 

การศึกษาครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทดสอบ 526 คน มีอายุระหว่าง 20-83 ปี การดำเนินการครั้งนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา (นอร์ทเท็กซัส) ในขณะที่ผู้เข้าร่วมทดสอบวิธีนี้พวก เขาได้รับการวัดความดันและหลอดเลือดรวมไปถึงหัวใจอย่างใกล้ชิด

 

ในตอนท้ายของการศึกษานักวิจัยได้ค้นพบว่าความยืดหยุ่นมีการเชื่อมโยงของหลอดเลือดและร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้เข้าร่วมที่มีอายุเกิน 40ปีขึ้นไป และได้รับ การยืนยันว่าคนเป็นโรคหัวใจจะไม่สามารถสัมผัสเท้าของพวกเขาได้

 

หากคุณต้องการรู้ว่าคุณมีปัญหาโรคหัวใจหรือไม่ คุณต้องลองใช้วิธีที่น่าทึ่งนี้หากคุณสามารถสัมผัสเท้าของคุณได้ในขณะที่คุณกำลังนั่งอยู่แปลว่าหัวใจของคุณมี สภาพปกติแข็งแรงดีและในทางกลับกันถ้าคุณไม่สามารถที่จะสัมผัสเท้าของคุณได้เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณทันที

 

 

อ้างอิง : fhfn.org

แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/